Kiss Me จูบให้นานๆ ได้มั้ย เพราะเดี๊ยนรู้สึกได้ถึงรักของเธอ - CLEO Thailand Online Magazine

Kiss Me จูบให้นานๆ ได้มั้ย เพราะเดี๊ยนรู้สึกได้ถึงรักของเธอ

คิสๆ มีความหมายมากกว่าแค่ประกบปากกันเฉยๆ ชืดๆ ซะเมื่อไหร่ เพราะจูบมีทั้งอารมณ์ ความรัก ความอบอุ่นซ่อนอยู่ เพราะจูบมีเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ รักเราจะรอดไม่รอด แค่จูบดีๆ อาจช่วยไว้ได้เลย

 

1. จูบไม่ใช่สิ่งที่คนทั่วโลกทำนะ

จากการสำรวจวัฒนธรรมประเทศต่างๆ มา 168 ที่ แล้วดูว่าแต่ละคนจูบแบบรักใคร่โรแมนติกกันแค่ไหน ผลที่ออกมาประหลาดมาก เพราะมีแค่ 46% เท่านั้นที่ใช้การจูบแบบโรแมนติกกับคนรัก อย่างสังคมที่ไม่มีความซับซ้อนอะไรมาก เช่น ประเทศที่ดูมีความเป็นชนเผ่า ล่าสัตว์ ก็จะไม่ค่อยมาจูบแสดงความรักเท่าไหร่หรอก

 

2. ยิ่งอากาศร้อน ยิ่งจูบกันน้อยลง

ข้อนี้ผู้หญิงไทยบอกว่าจริง! คือร้อน เปียกเต่า เหงื่อซ่ก จะให้มากอดๆ จุ๊บๆ กัน ก็พาลทำให้หงุดหงิดง่ายๆ มีการศึกษากันจริงจังด้านสังคมวิทยามาเลยนะว่าประเทศที่อากาศอบอุ่นถึงร้อน จะไม่ค่อยใช้วิธีจูบเท่าไหร่ แต่ประเทศหนาวนี่เอะอะกอดจูบกันตลอด

 

3. ผู้ชายจูบดี สาวหลงแทบคลั่ง

การศึกษาจากมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดบอกว่าผู้หญิงให้ความสำคัญกับการจูบมาก ถ้าจูบดีนี่ยอมฟีเจอริ่งด้วยเลย

 

4. ฟัน กลิ่นปาก รสจูบต้องเริ่ด!

สาวๆ ไม่ได้เรื่องเยอะ แค่เราตัดสินคนภายนอกก่อนจะจูบใคร จากการศึกษานักเรียนมหาวิทยาลัยที่ตีพิมพ์ใน Evolutuinary Psychology ผลออกมาเลยว่าผู้หญิงจะประเมินการจูบยิ่งกว่าคณะกรรมการโอลิมปิคอีก ดูพวกเคมีในร่างเราตรงกันหรือเปล่า ลมหายใจ รสชาติตอนจูบ และเราไม่มองข้ามฟันของผู้ชายที่จะจูบด้วยนะ ถ้าเก ซ้อน เหลืองหนักๆ ขอคิดดูก่อนแล้วกัน

 

5. จูบไม่ได้เรื่อง เลิกคบได้เลยนะ

ผู้ชาย 59% และผู้หญิง 66% จาก 180 คนบอกว่า “เคย!!” เลิกชอบคนที่เพิ่งคบ เพราะเธอหรือเขาจูบห่วยมาก

 

6. จูบก่อนโรมรันพันตูหนูเถอะ

ผู้หญิง 85% บอกว่าช่วยจูบฉันก่อนที่เธอจะเปิดฉากเซ็กซ์หน่อยได้มั้ย เพราะผู้ชายเกินครึ่งมาถึงแล้วจัดเลย จูบนี่สำคัญมากสำหรับสาวๆ

 

7. รักกันยาวๆ เพราะจูบบบบหวานๆ

อันนี้ยืนยันมาเต็มๆ ว่าคนที่รักกันได้นานๆ 2 สิ่งที่ขาดไม่ได้หลังมีอะไรกันก็คือจูบและกอด ถึงขั้นคบกันไป 3 เดือนแล้ว การจูบกันหลังจากมีเซ็กซ์ทำให้รักกันมากขึ้นแบบลุ่มลึกเลยล่ะ

HOROSCOPE