มั่นใจไหมคนนี้? ก่อนที่จะ เปิดตัว โพสต์รูปคู่ลงไอจี - CleoThailand

มั่นใจไหมคนนี้? ก่อนที่จะ เปิดตัว โพสต์รูปคู่ลงไอจี

เรื่องใหญ่เหมือนกันนะยุคนี้ ก่อนจะ เปิดตัว แฟนใหม่ด้วยรูปคู่โพสต์ลงไอจีมันมีอะไรหลายๆ อย่างที่ต้องคิด ไหนจะแฟนเก่าที่ส่องเราอยู่(แล้วเราก็แอบแคร์อยู่นิดๆ) ไหนจะพ่อแม่ที่อยู่ดีๆ ก็สมัครไอจีมาฟอลโลเรา แล้วก็แก๊งเพื่อนที่พร้อมจะนินทาตลอดเวลา 24 ชั่วโมงอีก โอเอ็มจี

ความจริงแล้วใครจะแอบส่องเราน่ะ ไม่ใช่ปัญหาใหญ่หรอก แต่ที่อยากให้โฟกัสคือ ความมั่นใจก่อนจะบอกว่าคนๆ นี้คือแฟนฉันแล้ว เปิดตัว ให้ทุกๆ คนที่สำคัญได้รู้จักว่า คนๆ นี้ฉันรักและอยากจะให้ทุกคนรู้จักเขาจากในมุมโลกของฉัน ไม่อยากจะให้วนเป็นวงจรแปลกๆ ที่โพสต์รูปคู่ แล้วอยู่ๆ ก็ลบไป ทำอย่างนั้นมา 3-4 คนก็ไม่ไหวนะ สาวคลีโอโตๆ กันแล้ว เราเป็นผู้หญิงมั่นใจและมั่นคง เวลาที่โพสต์อะไรลงโซเชียลมีเดียไป อยากให้เป็นสิ่งที่เรามั่นใจว่าไม่ว่าเวลาผ่านไปนานแค่ไหน เราก็ไม่อยากลบเรื่องนี้ไป แค่เพราะมันจบไปแล้ว

จะมีแฟนทั้งที เอาคนที่เรามั่นใจในตัวเขา คนที่แม้ว่าจะกลายเป็นแฟนเก่าแล้วเราก็ไม่ได้อยากจะลบเขาไปออกจากอดีต เก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดีได้!

ถามตัวเองก่อนไหมว่าคนนี้ใช่หรือยัง

เราวางใจในตัวกันและกันได้ไหม?

ไม่ใช่ไว้ใจแต่ปากว่า ฉันเชื่อเขา แต่ความจริงแล้วเรานั่งกดเผือกเผือกเผือกรัวๆ ดู tag รูปเขา เพื่อนเขา และสถานที่ๆ เขาไป …แบบนี้ไม่เรียกว่าเชื่อใจหรอกนะ แต่ก็ไม่ใช่ปิดหูปิดตาไม่ฟังใครเลย แม้ว่าคนทั้งโลกบอกว่าเขามีอีกคน แต่ฉันไม่รู้อยู่คนเดียวก็ถือว่าไม่จริง! โนววว!!! จงตั้งอยู่บนทางสายกลาง เราต้องมองความสัมพันธ์ครั้งนี้ด้วยตาสองตา มองเขาและเราบนพื้นฐานของความเป็นจริง เราทำให้ตัวเองไว้ใจได้ไหม และเขาเป็นคนไว้ใจได้จริงๆ ใช่ไหม

จะดูยังไงน่ะหรอ เขาเป็นคนเปิดเผยมากแค่ไหน ปกปิดชีวิตเอาไว้ซ่อนเราจากทุกคน ซ่อนทุกคนจากเรา บอกตัวเองไว้ว่าไม่ต้องรีบถ้ายังไม่มั่นใจเราไปด้วยกันเรื่อยๆ ก่อนก็ได้ เพราะวันหนึ่งที่รู้สึกใช่ เราจะรู้เอง

 

มองเห็นตัวเองกับเขาในระยะยาวไหม?

เอาแบบไม่เพ้อฝันเลยนะ เวลาที่อยู่ด้วยกันเรารู้สึกสบายใจไหม คนที่จะอยู่ด้วยกันได้นานๆ ต้องไม่รู้สึกอึดอัดใจหรือพยายามมากเกินไปจนไม่รู้สึกอิสระ เพราะเวลาคบใครเราก็คงจะอยากคบไปเรื่อยๆ ไม่ใช่อยู่ดีๆ ก็เลิกไปแบบไม่แน่ไม่นอน เราจะอยู่กับใครสักคนไปได้นานๆ (จนถึงขั้นตลอดชีวิต) ก็ต้องรู้สึกสบายใจต่อกัน มีทะเลาะกันบ้างมันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลย ทุกคู่ที่อยู่กันมายาวนาน ผ่านความรู้สึกไม่พอใจมาแล้วด้วยกันทั้งนั้น และเพราะพวกเขา ผ่าน มันมาได้ก็เลยยังเลือกจะอยู่ด้วย

ลองตีกันสักครั้งแล้วดูซิว่า ทั้งเราและเขาจะก้าวผ่านเรื่องราวนี้ไปด้วยกันยังไง ผ่านไปได้ไหม เพราะไม่มีใครจะเปลี่ยนตัวเองได้ร้อยเปอร์เซ็นต์จนเป็นที่น่าพอใจของคนอีกคนได้หรอก

 

เป้าหมายในชีวิตสอดคล้องกันไหม?

เป้าหมายในชีวิตของคนสองคนที่จะใช้ชีวิตด้วยกันสำคัญนะ ไม่อย่างนั้น พระ-นาง ในหนัง La La Land จะเลือกแยกทางกันทั้งที่รักกันหรอ ในโลกความเป็นจริงอาจจะต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเสียสละความฝัน แต่มันก็ไม่ได้เกิดขึ้นกับคนทุกคู่หรอก มันอยู่ที่ว่าเรามองว่าอะไรสำคัญกว่ากัน ความฝันของเรา หรือความฝันของคนที่เรารัก ถ้าสองสิ่งนี้สำคัญเท่ากันนั่นก็เท่ากับการแยกทาง

แต่กับคู่ที่มีเป้าหมายความฝันร่วมกัน และเราสู้เพื่อฝันไปด้วยกันได้ ก็จะเป็นทางออกที่ดีที่ทำให้ความฝันยังไปด้วยกันกับความรักได้ ในทุกความสัมพันธ์เราอาจจะยังไม่ต้องมุ่งหน้าไปถึง อีกห้าปี หรือสิบปีข้างหน้า เอาแค่ในตอนนี้ เราสนใจเรื่องเดียวกันไหมและสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความสนใจกันได้มากแค่ไหน อยากจะอยู่ด้วยกันไปยาวๆ เรื่องนี้สำคัญเหมือนกันนะ

 

เคารพในตัวตนของอีกคนมากแค่ไหน?

หมายถึงภูมิใจในตัวเขา สิ่งที่เขาเป็น และสิ่งที่เขาทำมากแค่ไหน แม้ว่าเขาจะทำผิดพลาดบ่อยๆ แต่เราก็ยังคงภูมิใจในความพยายามของคนๆ นี้และคอยเป็นกำลังใจให้กันได้ เวลาที่อีกฝ่ายประสบความสำเร็จก็ยินดีไปด้วยกันเหมือนว่ามันเป็นความสำเร็จส่วนหนึ่งในชีวิตเราด้วย ก็ในเมื่อเราเป็นคู่ชีวิตกันนี่! อย่าเปรียบเทียบความสำเร็จของเรากับคนที่เรารัก เพราะมันจะไม่มีวันเวิร์คเลยในชีวิตคู่

 

คนนี้ใช่ไหม ที่เราจะแนะนำให้คนที่บ้านรู้จัก

ซึ่งหัวข้อของเราแค่จะโพสต์รูปเขาลงในไอจี เราอาจจะยังไม่ได้พาเขาไปรู้จักที่บ้านจริงๆ หรอก แต่ลองคิดดูเล่นๆ ว่า คนๆ นี้แบบเขาแล้วใช่ไหมที่เราอยากให้พ่อกับแม่รู้จัก ลองคิดให้ใหญ่ไว้ก่อน ถ้าเรารู้สึก อืมมมไม่อ่ะไม่มั่นใจเลย ให้ถอยลงมาหนึ่งก้าวแต่ไม่ได้เลิกตัดขาดกันไปเลยนะ ไม่ต้องทำถึงขนาดนั้นแค่เราไม่ได้ต้องรีบร้อนอะไร ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไปเหมือนที่ผู้ใหญ่เคยบอกเราตอนเด็กๆ นั่นแหละถูกแล้ว

 

มันจริงนะที่พ่อแม่เคยเตือนเราตอนมี puppy love ว่าค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไปไม่ต้องรีบร้อน แล้วเราก็ดันรู้สึกว่าเราโตมากแล้ว พอโตขึ้นแล้วมามองย้อนกลับไปก็รู้สึกว่าน่าจะใจเย็น รอพร้อมก่อนจะไม่ต้องมาคอยนั่งลบความทรงจำที่เลวร้ายในภายหลัง

 

เขียนโดย MissP

อ่านคอนเทนต์อื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand

HOROSCOPE