ไม่มี how to เท ใคร ของคนที่ใจไม่สู้ ไฟต์เตอร์เท่านั้นที่จะอยู่รอด - CleoThailand

ไม่มี how to เท ใคร ของคนที่ใจไม่สู้ ไฟต์เตอร์เท่านั้นที่จะอยู่รอด

เราตั้งใจจะเขียนวิธี เท ผู้ชายนิสัยไม่ดี หรือที่เรียกกันติดปากว่า ผู้ชายห่วยๆ แต่นี่คือความจริงที่ต้องยอมรับกันซะที เพราะคงไม่มีฮาวทูไหนช่วยให้เรา เท ใครได้ ต่อให้อ่านกี่ล้านรอบถ้าหัวใจของเราไม่พร้อมจะปล่อยให้เขาไปจากชีวิต

 

Step Backward อย่าเอาใจไปเสี่ยงกับไฟ

ถ้าอย่างนั้นก็ต้องย้อนกลับมาที่สเต็ปก่อนจะ เท ผู้ชายไร้คุณสมบัติที่ดีพอจะเสียเวลาด้วย มาที่ขั้นตอน ควรเปิดรับคนแบบไหนเข้ามาเอาไว้ในชีวิต 101

เปิดใจให้กว้าง – จริงที่ใครบอกว่าให้เราเปิดใจให้กว้าง อย่าตัดสินคนจาก stereotype แต่ก็มักจะหนีไม่พ้นคนแบบเดิมๆ ทุกที  พอเป็นอย่างนี้หลายคนก็เลยล็อคปิดตายประตูใจไปซะเลย ใจเย็นก่อนนะเธอ อย่าถึงกับล็อคจนใครก็เปิดไม่ออกแม้แต่ตัวเราเอง เพราะวันหนึ่งคนที่พยายามมากพออาจมาลองเปิดแง้มดูว่านี่คือใจของคนที่เขาตามหา…อยู่หรือไม่!

ให้ความสำคัญกับคนทุ่มเท – ช่วงแรกของความรักเราอาจจะดูไม่ออกหรอกว่า คนที่เข้ามาเขาใส่ใจจริงหรือแค่เป็นฉากบังหน้า แล้วเขาจะต้องทุ่มเทให้แค่ไหนเราถึงจะพอใจ? หนึ่ง) เราควรพอใจกับคนที่ทุ่มให้แค่เราคนเดียว สอง) ให้เวลาเขาได้ทำมันอย่างสม่ำเสมอ ไม่หมดใจง่ายๆ

พิสูจน์คนที่การกระทำไม่ใช่คำพูด – เขาพูดอะไรออกมาได้ ก็ต้องทำให้ได้อย่างที่พูดด้วย ได้กลิ่นทะแม่งๆ ว่าคนนี้ไม่จริงใจเมื่อไหร่ ให้ตัดไฟไปตั้งแต่ต้นลมซะเลย อย่าเสียดายว่านี่อาจจะเป็นรถไฟขบวนสุดท้ายในชีวิต หนูลูก…บางทีสถานีที่เราอยู่ ก็ดีกว่าไปตกรถไฟตายระหว่างทางนะคะ

 

คนแบบเดิมจุดจบแบบเดิม

ที่บอกให้เปิดใจไม่ใช่ว่า ทุกคนจะมีความเป็นไปได้ไปซะทั้งหมด แต่สังเกตไหมว่าเรามักจะชอบคนแบบเดิมๆ ลักษณะท่าทาง นิสัยใจคอเหมือนคนก่อนที่ผ่านมา แล้วจุดจบก็ไม่มีหักมุม เหมือนที่เดาเอาไว้ไม่มีผิด ถึงเวลาแต่งนิยายเรื่องใหม่แล้วก็อย่าลืมใช้คาแรคเตอร์ตัวละครใหม่ด้วย ลองให้โอกาสคนแบบที่เราเคยมองข้ามไปบ้าง

ชอบผู้ชายร้ายๆ มีเสน่ห์ มีลูกล่อลูกชน อารมณ์ดี แต่ไม่ได้มีเราคนเดียว กลับหลังหันแล้วมองผู้ชายข้างบนที่รดน้ำต้นไม้ อ่านหนังสือและคอยให้คำปรึกษาเราเช้าเย็นดูสิ คนที่คอยเคียงข้างเราในจุดที่เขาไม่จำเป็นที่สุด ถ้าไม่ได้รักกันอย่างน้อยก็ควรเก็บคนๆ นั้นเอาไว้เพื่อเป็นเพื่อนที่ดีในชีวิตก็ยังดี

 

จำกัดความ ‘ผู้ชายนิสัยไม่ดี’

ความจริงแล้วเราคงจะแบ่งคนเป็นสีขาวหรือสีดำเหมือนเสื้อผ้าไม่ได้ เราทุกคนเป็นสีเทา มีเรื่องที่ดีและเรื่องที่บางคนรับเราไม่ได้เหมือนกัน คีย์ของการใช้ชีวิตคืออยู่ให้ถูกจุด คบให้ถูกคน ในเรื่องของความรักผู้ชายหรือผู้หญิงบางคนดีตรงที่รักเดียวใจเดียว ทุ่มเทให้เราคนเดียว แต่ดันเป็นคนขี้เกียจทำงาน ไม่ขยัน ชอบย่ำอยู่กับที่ เรื่องแบบนี้ก็เลยต้องขึ้นอยู่กับว่าเขาคนนั้นจะเดินไปสะดุดรักกับคนที่รับข้อเสียของเขาได้หรือเปล่า

และในเมื่อเราพูดถึงเรื่องของความรักก็ขอยึดความเชื่อใจได้เป็นหลัก อย่าใช้เวลานานกับคนขี้ลังเลไม่รู้จะเลือกใคร และอีกประเภทคือคนที่ไม่เลือก แต่จะคบหลายๆ คนพร้อมกัน …ไม่เอาเลยนะ เรารับผิดชอบความไม่รู้จักพอของใครไม่ไหวหรอก ถ้าจะคัดคนเข้ามาในชีวิต ขอให้คัดเหมือนหัวใจคือตู้เซฟ และเราเก็บได้แค่ของที่มีค่าที่สุดเท่านั้น

 

จัดการเขาด้วยวิธีเดียวกับอาหารหมดอายุ

แต่ถ้าเขาเข้ามาในชีวิตเราแล้วล่ะ ก็ลองเปลี่ยนตู้เซฟให้เป็นตู้เย็น เปลี่ยนให้ความสัมพันธ์ที่เน่าเสียแล้วเหมือนกับเวลาที่เราเปิดตู้เย็น หาขนมกิน พลิกก้นถุงดูวันหมดอายุ แปลกที่เราทิ้งของโปรดไปแบบไม่เสียดายแค่เพราะมันหมดอายุ ต่อให้ซื้อมาแพงแค่ไหน ต่อให้เสียดายเท่าไหร่ และจำได้ว่ารสชาติของมันละมุนสุดๆ ในตอนที่เพิ่งซื้อมาใหม่ แต่ตอนนี้มันก็แค่ของเสียที่กินไม่ได้อีกต่อไปแล้ว

 

May your heart remain breakable but never by the same hand twice.

หัวใจต้องอ่อนโยนและแตกหักได้นั่นแหละถูกแล้ว อย่าปล่อยให้หัวใจแข็งกร้าวแค่เพราะเราต้องเจ็บเป็นสิบครั้งกว่าจะเจอรักแท้  แต่จำเอาไว้เป็นทริคเล็กๆ จากนักร้องสาวคนโปรดของเรา ‘เทย์เลอร์ สวิฟต์’ ว่า “อย่าให้คนเดิมทำร้ายหัวใจให้แตกสลายได้เป็นครั้งที่สอง” เป็นอันขาด

 

เขียนโดย MissP

อ่านคอนเทนต์อื่นเพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand

HOROSCOPE