จะต้องสูญเสียกันแค่ไหน เมื่อไหร่ถึงจะชนะใจเขาสักที - CLEO Thailand Online Magazine

จะต้องสูญเสียกันแค่ไหน เมื่อไหร่ถึงจะชนะใจเขาสักที

เคยดูหนัง How to lose a guy in ten days แล้วก็ได้ไอเดียมาว่าบางทีไม่ต้องถึงสิบวันหรอก วันเดียวก็เสียดาย ชนะใสๆ ไปเลย เอ๊ะ! มันไม่ใช่เรื่องที่จะมาเอาชนะกันซะหน่อย เราก็เลยเอาเวลาที่เหลือเยอะกว่าสิบวันกลับมาทบทวนตัวเองว่าเราทำได้ยังไง จะกี่วันแต่ฉันก็เสียเขาไปอยู่ดี

 

Tricks to lose

ทำตัวเหมือนแม่ หรือว่าการที่เราเป็นห่วงเขากลัวเขาจะมียุงมาไต่ ไรมาตอม มันทำให้เขาอึดอัด ไม่จริงหรอกมั้ง คนเรามีคนมาดูแลก็น่าจะดีใจ ก็แค่โทรหาถี่ๆ ตอนให้กินข้าวเป็นเวลา นอนห่มผ้า แทบจะโทรไปกล่อมเขาเข้านอน แค่นั้นเอง!

เวลาว่างมีแค่ไหนฉันให้เขาหมด จนเหมือนฉันไม่ต้องการเวลาเป็นของตัวเอง แม้ว่าเขาจะต้องการเหมือนกันแต่ไม่เป็นไรเขาน่าจะยอม ชีวิตของเราเป็นของกันและกัน ของๆ ฉันคือของๆ เธอ

รีบร้อนไม่สนใจใคร ก็เรารักกัน (ในสามวัน) ฉันเลยเชื่อว่าเขาจะต้องการฉันเท่ากับที่ฉันต้องการเขา งั้นเราก็ตัวติดกันตลอดเวลาเลยแล้วกันนะ ทิ้งข้าวทิ้งของไว้ในรถเขาบ้านเขาดีกว่า ใครผ่านไปผ่านมาจะได้รู้ว่าเขาเป็นของฉัน

 

เสียผู้ ยังไงถึงจะไม่เสียคน

หวังว่าสาวๆ จะเดาออกว่าทำแบบนี้มันเวิร์คกับไม่ถึง 5% ของคู่รักเท่านั้น ที่เหลือคือโดนเทยับ เกิดความพังและพังจนจะไม่เป็นผู้เป็นคน

MOVE ON!

ทางออกเดียวสั้นๆ ของการตัดใจ ถูกใครเทในเวลาไม่กี่วัน หรือเป็นปีๆ สิ่งที่ทำให้เราเจ็บยิ่งกว่าเขาไม่ต้องการเราแล้วคือเรายังต้องการจะอยู่ตรงนี้อย่างเต็มใจ ผู้ที่รอดชีวิตคือผู้ที่ก้าวออกไปได้เร็วที่สุด เราอาจจะไม่เร็วเท่าเขา แต่เราไม่ได้แข่งกับใคร แค่กับใจตัวเองก็ลำบากมาพอแล้ว

“คิดซะว่าเป็นประสบการณ์ชีวิตแล้วก็เป็นความโชคดีที่ได้รู้ว่าเขาไม่ได้ชอบเราเท่าไหร่ เสียดายก็เสียดาย แต่ทำไงได้ ไปต่อดีกว่า ที่ผ่านมาก็ไม่ใช่ว่าเราจะลืมคนเก่าไม่ได้ตอนที่เจอคนใหม่ที่ใช่กว่าซะหน่อย”

HOROSCOPE