ถ้าหนุ่มๆ เขาอายุไม่ถึง 33 อย่าไปคิดทุ่มรักให้เขานะ เสียเวลา!

ถ้าหนุ่มๆ เขาอายุยังไม่ถึง 33 อย่าไปคิดทุ่มรักให้เขานะ เสียเวลา!

ถ้าหนุ่มๆ เขาอายุยังไม่ถึง 33 อย่าไปคิดทุ่มรักให้เขานะ เสียเวลา!

ความคิดนี้มาได้ยังไง ต้องยกเครดิตให้สาว J.Lo ที่มาเป็นกูรูด้านความรักให้กับ Brooke นักร้องเพลงคันทรี่ในรายการ “Swipe Sessions” ในยูทูบชาแนลของ Tinder หลังจากสไวบ์ผ่านหนุ่มๆ แปลกๆ อยู่หลายคน ตอนนั้นเองที่สาว J.Lo หลุดปากให้คำปรึกษากับ Brooke ว่า “สำหรับหนุ่มๆ อ่านะ ถ้าอายุยังไม่ถึง 33 ก็ถือว่า ไร้ประโยชน์” เราคลิกเลยว่าถ้าหนุ่มของเรายังอายุไม่ถึง 33 อย่าไปคิดทุ่มรักให้เขานะ เสียเวลา! แล้วมันจริงหรือเปล่า? ผู้เขี่ยวชาญบอกว่าถูกต้องที่สุดถ้าเธอต้องการปักหลักจริงจัง นี่แหละคือเหตุผลที่หนุ่มอายุ 33 คือใช่ที่สุด!

 

เขามั่นคงในตัวเองพอที่จะรู้สึกมั่นคงกับสิ่งอื่นๆ รอบตัว

ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าจริง!! “ช่วงต้นอายุ 30 หนุ่มๆ จะมีอาชีพที่ทำจริงจังแล้วก็จะรู้สึกมั่งคนทางการเงินแล้วเขาก็จะรู้สึกมั่นคงในชีวิตไปด้วย….ผลก็คือเขาก็จะเป็นผู้ใหญ่ที่มีความสำเร็จและมีประสบการณ์” เพราะแบบนี้เรื่องอื่นในชีวิตร่วมถึงเรืี่องความรักก็จะมั่นคงไปด้วย

 

เขาเอียนกับการเล่นเกมแล้ว

หยุดดราม่าได้แล้ว โตแล้วนะ ผู้ชายอายุ 30 จะตัดอะไรงี่เง่าออกไป การเล่นเกม การ one night stand อะไรที่ยุ่งยากมากๆ ที่เขาชอบทำตอนในอายุช่วง 20 พอถึง 30 เขาจะไม่เอาเลย ตอนนี้ขอให้พูดตรงๆ ซื้อสัตย์ และขอความสงบนิ่งมีเหตุผลดีกว่า ถ้าสงสัยอะไรในตัวเขาตอนนี้ ถามไปเลย เขาจะตอบอย่างแมนๆ เอง

 

เขามีความเป็นสุภาพบุรุษมากขึ้น 

เมื่อก่อนเขาอาจะรู้สึกภูมิในความเท่ของตัวเอง ทำโน่นทำนี่ได้ มีเพื่อนมีสาวติดตรึม แต่ตอนนี้เขาภูมิใจในความมีสติและความมั่นคงของตัวเองมากกว่า เริ่มรู้สึกและว่าการแต่งตัวดีๆ การชวนไปออกเดทอย่างเป็นทางการ การส่งข้อความขอบคุณ ไม่ใช่สิ่งที่ตลกหรือเนิร์ด เขาจะเข้าใจว่ามันเป็นการกระทำของคนที่มีความคิดลึกซึ้ง และเป็นสุภาพบุรุษ

 

อีกอย่างการเจ็บปวดทุกครั้งจะสอนให้เราเข้าใจโลกมากขึ้นเสมอ สำหรับเขาก็เหมือนกัน จริงอยู่ที่ไม่ใช่ผู้ชายทุกคนหรอกที่จะเคยเจ็บเพราะความรักมาก่อน แต่คนที่เคยผ่านเรื่องนี้มาก็จะกลายเป็นคนเซนซิทีฟขึ้น ไวต่อความรู้สึกของตัวเองและคนรอบข้างมากขึ้น เขาเลยจะไม่เป็นคนเห็นแก่ตัว และใช้ความรู้สึกคนแบบทิ้งๆ ขว้างๆ ใจจะมีความอ่อนโยนมากขึ้น

 

เขาเริ่มคิดเรื่องแต่งงาน

อาจจะเพราะสังคมนิยัมที่ปลูกฝั่งก็เป็นได้ ผู้ชายเขาจะมี mind set อยากแต่งงานตอนอายุขึ้นเลข 3 ก่อนหน้านี้อาจจะมีคบๆ เลิกๆ แฟนมาแล้วหลายคน แต่พอถึงช่วงอายุเลข 3 ปุ๊บ อ่าวมันต้องจริงจังแล้ว เจอผู้หญิงตอนนี้ก็จะนึกคบระยะยาว จะคิดมากขึ้น ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ไม่ได้รุกหนักเหมือนเมื่อก่อน เพราะคิดว่าอายุ 30 นี่แหละที่ต้องแต่งงาน เขาเลยจะทำตัวซอฟท์ เข้ากันได้กับเราเป็นปี่เป็นขลุ่ย

 

ลดอีโก้ลง และยอมโชว์มุมออ่อนแอมากขึ้น

ผู้ชายส่วนใหญ่จะไม่ยอมรับว่าตัวเองมีมุมอ่อนแอ แต่รู้มั้ยพอโตขึ้น ผ่านอะไรมามากขึ้นเขาจะเริ่มรู้สึกและว่าตอนช่วงอายุ 20 ตัวเองบ้าบอขนาดไหน พอโตจริงจังก็เลยอยากเป็นตัวเองที่ดีขึ้น เขาเลยจะยอมรับการซัพพอร์ตจากเราอย่างมากๆ ตอนนี้แหละช่วงเวลาทำคะแนน ผู้หญิงเราต้องโชว์ให้เห็นว่าเราเองก็สตรองและเป็นที่พึ่งให้เขาได้เหมือนกัน

 

เขาชอบความตรงไปตรงมามากๆ

คบกับหนุ่มเลย 3 เวลารู้สึกอะไรก็ต้องพูดบอกเขาตรงๆ ไม่ชอบอะไร ชอบอะไร พูดคุยกันให้เคลียร์แบบผู้ใหญ่ เก็บเอาไว้ สะสมไปนานๆ กลายเป็นเรื่องใหญ่ คราวนี้แก้ไขปัญหากันไม่ทัน หรือแม้กระทั้งการเตือนกันในเรื่องต่างๆ ก็ต้องทำ เพระคุณคงอยากให้เขาดีขึ้นในแบบของตัวเองจริงๆ ได้ยินจากปากคนที่เขารัก อบอุ่นแล้วเจ็บน้อยกว่าได้ยินจากปากคนอื่นเป็นไหนๆ

 

เขาจะมองข้ามความสวยงามภายใน แล้วโฟกัสทื่อินเนอร์มากกว่า

หนุ่มอายุ 20 อาจจะบ้าเล่นกล้าม บ้าบิ้วด์หุ่น แต่พอเข้าช่วงอายุ 30 เขาจะแคร์เรื่องข้างในมากกว่า เริ่มมองหาคนที่ลึกซึ้งและมีความมั่นใจที่จะเป็นตัวเอง มองทะลุความสวยข้างนอกไปเลย แต่ก็ไม่ได้มองข้ามนะ เขาจะเข้าใจว่ามันไม่สำคัญขนาดนั้น ความมั่นใจและความเป็นตัวของตัวเองเซ็กซี่มากกว่าทุกสิ่งที่อย่าง มันทำให้เขาหลงคุณหัวปักหัวปัม!

 

 

เอออ…อย่างนี้ก็พิสูจน์แล้วซิว่า J.Lo เนี่ยกูรูตัวเองแม่จริงๆ อะๆ แต่เดี๋ยวก่อนเราไม่ได้หมายถึงให้หยุดอินเลิฟกัน แล้วหันมาตั้งหน้าตั้งตารออายุเลข 3 ก่อนจะมีความรักนะ เราแค่อยากให้เข้าใจหนุ่มๆ เขาหน่อยว่าทำไมจู่ๆ เขาเกิดจะคิดจริงจังตอนเริ่มอายุ 30 ขึ้นมา เราเองจะได้เซฟใจตัวเองกันถูกด้วย!

 

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ CleoThailand

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE