เจอแฟนหนุ่มสภาพแบบนี้ ชิงบอกเลิกไปเลยดีกว่า  - CLEO Thailand Online Magazine

เจอแฟนหนุ่มสภาพแบบนี้ ชิงบอกเลิกไปเลยดีกว่า

ขอแค่ 6 ข้อก็บอกได้ว่าเขาคนนี้น่ะไม่ใช่ มันอาจจะถึงเวลาแล้วที่คุณจะตัดใจเลิกกับหนุ่มของคุณซะที! ชิงบอกเลิกกันไปเลย เพราะยังไงก็ไม่รอด!

 

 

เขาไม่ทำให้ความคิดของคุณเปิดกว้าง

ทุกครั้งที่ไปเดทกัน คุณเป็นฝ่ายจัดการทุกอย่าง เลือกร้านอาหารทุกครั้ง เวลาไปเที่ยวไกลๆ คุณก็เป็นคนนั้งแพลนทริปอยู่คนเดียวใช่มั้ย? ถ้าเป็นอย่างนั้นเราว่ามันไม่ค่อยแฟร์เลยนะ เขาควรจะทำตัวโตขึ้นสักหน่อย คู่รักที่เข้ากับคุณได้ดีควรจะเป็นคนที่ทำให้คุณมีทัศนคติกว้างขึ้น พาคุณไปเจออะไรที่ไม่เคยเจอมาก่อน จำไว้นะ ถึงเราจะเป็นสาวสตรอง แต่ราก็เป็นแฟน ไม่ใช่ครูที่ปรึกษาที่จะต้องคอยตามแก้ปัญหาชีวิตของเขา

 

เพื่อนสาวของคุณไม่ชอบเขาเอาซะเลย

ถึงคุณจะสนิทกับเพื่อนสาวขนาดไหน แต่ความจริงก็คือเพื่อนของคุณก็ไม่ค่อยอยากข้ามเส้นมาจู้จี้เรื่องการเลือกชายหนุ่มของคุณเท่าไหร่หรอก เพราะฉะนั้นถ้าวันหนึ่งเพื่อนเกิดจู่ๆ พูดขึ้นว่า คุณและแฟนหนุ่มไม่เหมาะกันเลยสักนิด ก็คงจะไม่ใช่เรื่องเล่นๆ แล้วอย่าพึ่งปรี๊ดแตกไปละ เราแนะนำให้ฟังเหตุผลของเพื่อนดีกว่า เพราะเขาอาจจะมองเห็นบางอย่างที่คุณตาบอด อินเลิฟจนมองไม่เห็นก็ได้!

 

เขาทำให้คุณเสียความมั่นใจอยู่บ่อยๆ

ผู้หญิอย่างเรา คงไม่มีอะไรจะแย่ไปกว่าการถูกทำให้เสียความมั่นใจ ยิ่งถ้าแฟนของคุณมีนิสัยพูดไม่คิด มัวแต่คอมเมนต์เรื่องรูปร่าง หน้าตา อยากให้คุณเหมือนดาราคนนู้นคนนี้ คอมเมนต์เรื่องเทสต์ในการเลือกของของคุณแล้วละก็ ยิ่งเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ และบอกเลยคุณไม่จำเป็นต้องทน เพราะสิ่งสำคัญในการมีชีวิตคู่คือการเคารพซึ่งกันและกัน เขาต้องรักในความเป็นคุณ ไม่คิดอยากเปลี่ยนแปลงอะไรเลยสักนิด

 

 

เขาไม่รักษาสัญญา

แรกๆ เวลาที่แฟนหนุ่มไม่ทำตามสัญญา เขาอาจจะกำลังลองใจก็ได้ว่าคุณจะยอมขนาดไหน พอรู้ทางแล้วก็ทำซะบ่อย ไม่เคยเห็นอกเห็นใจคุณเลยสักนิด ทำแบบนี้เหมือนไม่ให้ความเคารพความสัมพันธ์ที่คุณทั้งคู่กำลังมีอยู่ แบบนี้ก็น่าคิดนะว่าอยู่นานๆ ไปจะต้องเจอกับความลำบากใจมากขนาดไหน

 

 

คุณละอายใจที่จะแนะนำเขา

บางทีคุณอาจจะปิ๊งกับหนุ่มคนหนึ่งเอามากๆ แล้วเขาเองก็ถูกใจคุณสุดๆ ไปเลยเหมือนกัน แต่คุณกลับรู้สึกกลัวทุกครั้งที่ต้องแนะนำเขาให้เพื่อนหรือคนในครอบครัวของคุณได้รู้จัก ที่เป็นแบบนี้อาจจะเป็นเพราะว่าแฟนหนุ่มของคุณมีอะไรบางอย่างที่ทำให้คุณไม่ถูกใจ หรือไม่ก็เป็นสิ่งที่คุณรู้ว่าเพื่อนและครอบครัวของคุณจะไม่สามารถยอมรับได้อย่างแน่นอน รู้มั้ยถ้าคุณไม่สามารถมองเห็นอนาคตร่วมกับเขาได้ ไม่ว่าเคมีระหว่างคุณและเขาจะมากมายขนาดไหน มันก็ไม่สามารถทำให้ความสัมพันธ์ของคุณและเขามั่นคงยาวนานได้หรอกนะ

 

 

รอยยิ้มของคุณในแต่ละวันไม่ได้เกิดขึ้นจากเขาเลย

ในช่วงแรกของการอินเลิฟ คุณอาจจะทะเลาะกันบ่อย  แต่ก็จะคืนดีกันทุกครั้ง วนเป็นไซเคิลแบบนี้เพราะเป็นช่วงของการปรับตัว ทำให้คุณรู้จักกันมากขึ้น แพชชั่นที่มีต่อกันก็จะร้อนแรงเป็นพิเศษ แต่พอนานๆ เข้านะซิ การทะเลาะกันบ่อยๆ กลายเป็นเรื่องอันตราย ความรักกลับทำให้คุณเสียน้ำตาไม่รู้กี่ครั้ง รู้ตัวอีกทีเรื่องดีๆ ที่ทำให้ยิ้มได้ก็ไม่มีเขาอยู่ในนั้นเลยสักครั้ง เมื่อถึงเวลานั้นคุณก็คงรู้แล้วซินะว่าเขาไม่ใช่!

HOROSCOPE