อ่อย อยู่ไม่รู้ตัว ...5 นิสัยพอเฟรนด์ลี่ก็โดนหาว่าขี้อ่อย! - CleoThailand

อ่อย อยู่ไม่รู้ตัว …5 นิสัยพอเฟรนด์ลี่ก็โดนหาว่าขี้อ่อย!

เคยไหมที่อยู่ดีๆ ก็หาว่าโดนอ่อย หรือให้ท่า แน่นอนว่าต้องมีสาวๆ หลายคนประสบปัญหานี้อ่อยอยู่ไม่รู้ตัว และหลายคนก็ยังหาคำตอบให้กับตัวเองไม่ได้ว่า อะไรคือเหตุผลที่ถูกหาว่า ‘อ่อย’ เราเลยอยากจะมาช่วยหาเหตุผลและวิเคราะห์กันดูว่าบางทีอาจจะเพราะการกระทำแบบนี้แหละ ถึงโดนหาว่าขี้อ่อย

 

อ่อย

 

มองตากันแบบวิต่อวิ

จริงอยู่ที่การสบตานั้นเป็นสิ่งดีที่จะทำเมื่อเกิดบทสนทนาขึ้นเพราะนั่นเป็นการแสดงถึงความใส่ใจว่าตัวเองนั้นกำลังสนใจสิ่งที่ผู้พูดกำลังพูดอยู่ แต่ถ้าหากสบตาตลอดเวลา หรือมากเกินไปแล้วนั้นจนคนโดนจ้องเริ่มจะสังเกตแล้วละก็ ระวังจะโดนหาว่าอ่อยอยู่ล่ะ เพราะถ้าหากทางหนุ่มๆ เขาคิดไม่ซื่ออยู่ด้วยแล้วละก็ แค่สบตานิดเดียวก็สามารถทำให้เขินได้แล้ว

 

สัมผัสตัวเขาแบบเนียนๆ

นิสัยแบบนี้ก็พบบ่อยกับคนที่เฟรนด์ลี่ เป็นการกระทำไปด้วยความไม่รู้ตัวแบบธรรมชาติ เพราะคนเหล่านี้เขาไม่ได้มองว่าคุณเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงนะสิ่เขามองว่าทุกๆ คนนั้นเป็นเพื่อนของเขาเสียหมดฉะนั้นหากใครรู้ว่าตัวเองกำลังเป็นผู้หญิงเฟรนด์ลี่ที่ถึงเนื้อถึงตัวอยู่ละก็ต้องระวังด้วยละ

 

Social Media เป็นเหตุ! 

สาวๆ คนไหนติดใช้สติกเกอร์ไลน์น่ารักๆเวลาคุยแชท หรือแม้แต่การโทรหาตอนกลางดึกแทนการคุยแชทแบบเพื่อนร่วมงานทั่วไป รู้ไว้นะว่ามีหนุ่มๆ เค้าคิดว่าพวกเรากำลังให้ท่าเขาอยู่! รวมถึงการแทนตัวอีกฝ่ายด้วยสรรพนามอย่าง เค้า ตัว ตัวเอง ก็น่าชวนคิดได้ไม่แพ้กันเลยทีเดียว แล้วเคยมั้ยส่องไอจีหนุ่มๆ อยู่แล้วมือเผลอไปกดไลค์รูปเก่าๆ ของเขาเรามั่นใจว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยแน่นอนถึงแม้จะกดunlikeไปแล้วก็เถอะ หนุ่มๆเค้าก็คิดนะว่าเราไปส่องแล้วกดไลค์อ่อนหรือเปล่า รู้อย่างนี้ก็อย่าลืมมีสติก่อนส่องด้วยนะจ๊ะ

 

สวยมักนกตลกมักได้!

เล่นมุขหรือตบมุขตลกของอีกฝ่ายตลอดเวลาก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่สาวๆ เฟรนด์ลี่ต้องระวังเพราะหนุ่มๆ อาจจะเข้าใจว่าเราต้องการที่จะสร้างความประทับใจอยู่แต่เอาเข้าจริงแล้วอาจจะเป็นเพียงหนึ่งในวิธีการพูดเพื่อสร้างบรรยากาศก็ได้นะ

 

Need help ตลอดเวลา

ไอนู่นก็ทำไม่ได้ ไอนี่ก็ต้องขอให้ช่วย มันต้องมีแหละสาวๆที่มักเจอปัญหาในการทำงานแล้วต้องขอความช่วยเหลืออยู่บ่อยๆ แต่ถ้าบ่อยมากไปมันก็ชวนคิดนะว่าเรากำลังหาเรื่องอยู่ใกล้ ทำความสนิทสนมอยู่หรือเปล่า รู้อย่างนี้คราวหน้าคราวหลังลองแก้ไขปัญหาด้วยตัวเองให้ถึงที่สุดก่อนจะไปขอความช่วยเหลือดู นอกจากจะดูเป็นสาวที่ทำงานเก่งแล้ว ยังดูน่าดึงดูดอีกด้วยนะ

 

ถึงจะโดนหาว่าเป็นสาวขี้อ่อย แต่ถ้าเราเป็นเพียงคนที่มีอัธยาศัยดี เฟรนด์ลี่ก็อย่าได้แคร์แต่อย่างใด เพราะถ้าหากเรามีความจริงใจแล้วละก็ การอ่อยก็ไม่จำเป็นหนุ่มๆเขาก็จะสามารถมองเห็นความน่ารักของสาวๆได้เองแหละจ้า

 

อ่านคอนเทนต์เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB @CleoThailand

HOROSCOPE