สถานะ FRIEND ZONE โดนเข้าแล้วจนได้! นี่เธอใจร้ายหรือใจรัก?

สถานะ FRIEND ZONE โดนเข้าแล้วจนได้! นี่เธอใจร้ายหรือใจรัก?

สถานะ FRIEND ZONE โดนเข้าแล้วจนได้! นี่เธอใจร้ายหรือใจรัก? แอบรักเพื่อนสนิท เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน สถานะไม่ชัดเจน เพื่อนรัก

สถานะ FRIEND ZONE โดนเข้าแล้วจนได้! นี่เธอใจร้ายหรือใจรัก?

“ชอบกันแล้วให้เป็นเพื่อนกัน เพื่อนพ่อมึงดิ!”

ใช่แล้ว! นี่เป็นประโยคเด็ดจากหนัง “FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน” ที่น้องนายพูดกับใบเฟิร์น ดูกันได้ที่ตัวอย่างหนังได้ ฟังๆ ดูมันตลกดี แต่คนที่เจอแบบนี้อยู่จริงๆ มันก็จี้ดโดนใจจนอยากไปดูหนังมันซะเดี๋ยวนี้เลยก็มี!

คำนี้แหละแก คำนี้เลย.. ที่เหล่าเฟรนด์โซนทั้งหลายอยากพ่นกระแทกหน้าอีเพื่อนรักตัวดีที่เฟรนด์โซนใส่มากๆ แต่ทำได้แค่ยิ้ม แล้วยืนมองเส้นแบ่งเฟรนด์โซนต่อไป จะทำอะไรได้มากมายล่ะวะ? เราเป็นแค่เพื่อน ไม่ใช่แฟนนี่หว่า!

สถานะ FRIEND ZONE โดนเข้าแล้วจนได้! นี่เธอใจร้ายหรือใจรัก? แอบรักเพื่อนสนิท เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน สถานะไม่ชัดเจน เพื่อนรัก Site title Title Primary category Separator

เขาให้เป็นเพื่อน ก็เป็นเพื่อนให้ได้

คนที่ต้องทนอยู่ในฐานะเฟรนด์โซน ก่อนอื่นต้องเลิกมองว่าเขาใจร้ายก่อน ในเมื่อเขาบอกเองว่าอยากเป็นเพื่อน เราก็ต้องให้แค่เพื่อนอย่างที่เขาบอกมา ถ้าเขาร้องขออะไรที่มากกว่าเพื่อน ก็ต้องห้ามใจตัวเองไว้นิดนะ(ถึงจะอยากทำแค่ไหนก็ตาม)

เมื่อไหร่ที่เรายอมทำอะไรที่มันพิเศษกว่าเพื่อนปุ๊บ อ่ะแน่นอน.. ต้องมีความรู้สึกดีเพิ่มขึ้นทั้งคู่ เราก็จะยิ่งถอนตัวจากเฟรนด์โซนลำบากขึ้น ถามว่าเขาใจร้ายมั้ย? ไม่อ่ะ.. แกเองที่ยอมให้มันเป็นแบบนั้นเองต่างหาก “ไปชอบเขา แต่เขาให้เราเป็นเพื่อน แล้วเราก็เจือกยอม” นั่นแหละจ๊ะ ไม่มีอะไรซับซ้อนเลย

อยู่ที่เราล้วนๆ

ท่องเอาไว้ให้มั่นนะเว้ยแก “ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้..”

 

สถานะ FRIEND ZONE โดนเข้าแล้วจนได้! นี่เธอใจร้ายหรือใจรัก? แอบรักเพื่อนสนิท เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน สถานะไม่ชัดเจน เพื่อนรัก Site title Title Primary category Separator

แล้วรู้มั้ย? บางที เพื่อนรักคนนี้ คนที่ทำเฟรนด์โซนใส่เรา อาจจะไม่ได้ใจร้าย แต่ที่ทำ อาจจะเพราะใจรักก็ได้..

มันจะมีคนอยู่บางประเภทที่กลัวการสูญเสียแบบขั้นสุด แบบว่าดันไปแอบชอบเพื่อน แต่กลัวว่าถ้าบอกไปแล้วเพื่อนเซย์โนวแล้วจะเลิกคบกัน หรือถ้าเซย์เยสแล้วคบกัน วันหนึ่งเลิกกัน จะเสียใจแล้วเพื่อนจะหายไป ก็เลยคิดเองเออเองว่าจะดีกว่ามั้ย.. ถ้าเป็นเพื่อนกันดีกว่า แบบว่าใช้ความผูกพันธ์นี่แหละเก็บเขาไว้ข้างกายตลอดไป ไม่ต้องเป็นแฟนก็ได้ ขอแค่ไม่หายไปจากกันก็พอ..

อืม.. อันนี้ลืมไปหรือเปล่าว่าความรักมักจะมาคู่กับความเสียใจเป็นธรรมดา ทุกๆ ความสัมพันธ์บนโลกเริ่มจากคนรู้จักกันก่อนค่อยเปลี่ยนเป็นคนรัก(นอกเสียจากว่าโดนคลุมถุงชนอะนะ) ดังนั้นถ้ารู้ตัวว่ารักกันแล้ว ชอบกันแล้ว(แบบที่ไม่ได้ใครแอบชอบใคร แต่ชอบกันทั้งสองฝ่ายอ่ะ) ก็ลุยเลย!

จะทำร้ายจิตใจกันไปมาทำไม! ใจรัก แต่ทำตัวใจร้ายนี่มันน่าตีจริงๆ

 

FRIEND ZONE จะมีความหวังบ้างมั้ย?

อันนี้เราตอบไม่ได้ ทุกคู่ลงเอยไม่เหมือนกัน

รู้แค่ว่า.. ถ้ายังไหว ถ้าการดูแลคนๆ นี้โดยไม่หวังผลต่อไปเป็นความสุขของเราจริงๆ ก็ลองดู เผื่อว่าสักวัน เขาจะเห็นเราในสายตา และแพ้ให้กับความดีของเราบ้าง แต่ก็อยากบอกว่าระหว่างนั้นก็อย่าปิดใจ ถ้ามีคนดีๆ คนใหม่ๆ เข้ามา ก็ต้องให้โอกาสตัวเองด้วย

ส่วนคนไหนที่ไม่ไหวกับความไม่ชัดเจนนี้แล้ว ทุกข์เหลือเกิน อยากเป็นแฟนเว้ยไม่ได้อยากเป็นเพื่อน คือชัดแล้วแหละว่าอยากพอ ก็ให้พอซะ

ท้ายที่สุดคือขึ้นอยู่กับเราล้วนๆ ความสัมพันธ์ครั้งนี้จะเป็นยังไงก็อยู่ที่เรา จัดการเอาเองเด้อ.

 

ส่วนใครที่อยากรู้ว่าสถานะ Friend Zone ของ ปาล์ม (นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ) และ กิ๊ง (ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) จะลงเอยยังไงก็ไปดูเองจ้ะ ถ้ายังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ก็ลองไปดูหนังเรื่องนี้ดู เผื่อจะได้ไอเดียอะไรกลับมาพัฒนาหัวใจตัวเองกับพื้นที่ Friend Zone ที่เจออยู่

มีอะไรรอเซอร์ไพรซ์เราอยู่ในหนังเรื่องนี้เหมือนกันนะ บอกไว้เลย คิคิ

HOROSCOPE