เธอมาบอกว่ารัก แล้วเธอก็ไปปป ...พูดทำไม เพื่อ!!!? - CLEO Thailand Online Magazine

เธอมาบอกว่ารัก แล้วเธอก็ไปปป …พูดทำไม เพื่อ!!!?

เราทุกคนต่างเคยโดนหลอกด้วยคำว่า ‘รัก’ กันมาแล้วทั้งนั้นแหละ จนทำให้รู้สึกว่า พูดว่ารัก บอกว่ารัก แต่ไม่ได้รักจริงๆ มันมีถมเถมากมาย เสียใจไหมก็เสียใจนะ แต่เจ็บใจมากกว่า! บอกรักกันที ความหมายช่างยิ่งใหญ่มากมายสำหรับคนฟัง ส่วนคนพูดไม่ได้ให้ค่าอะไรกับมันเลย! ทำไมนะ ทำไม?

ตามหลักจิตวิทยาคือเพราะบางคนไม่เคยรู้สึกว่า รัก คืออะไร เขาก็ไม่รู้ไงว่ามันมีความหมายแค่ไหนสำหรับคนฟัง ไม่รู้จะพูดอะไร บอกรักเลยแล้วกัน เวลาทะเลาะกันจะได้จบๆ และพอได้ยินเราแฮปปี้ที่ทะเลาะเมื่อกี้ก็จบจริงๆ นั่นแหละ เพราะสิ่งหนึ่งที่คนพูดรู้ก็คือ คนฟังอยากได้ยินคำว่ารักไงล่ะ! เอ้า อ่านเกมส์ออกซะงั้น และสำหรับผู้ชายบางคน คำว่า ‘รัก’ หมายถึง ‘เซ็กซ์’ เขาเรียนรู้แล้วว่าคำนี้เหมือนเป็นคำศักดิ์สิทธิ์ พูดปุ๊บได้ทุกอย่างที่ต้องการ

 

แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่า ‘รัก’ คำนี้เขาพูดจริงไหม

คนที่รักเราจริงๆ เขาจะไม่ทำให้เราต้องตั้งคำถามเลยว่า นี่พูดจริงหรือว่าพูดไปอย่างนั้น เขาอาจจะไม่ได้พูดมันออกมาเลยด้วยซ้ำแต่การกระทำชัดเจน! เราจะไม่ต้องมานั่งลำดับความสำคัญในชีวิตของเขาด้วยตัวเอง แต่บอกกับตัวเองได้เลยว่า ฉันคืออันดับหนึ่ง (แม้จะรองจากครอบครัวของเขาก็เป็นเรื่องที่ดีอยู่ดี)

คนที่รักเรา จะฟังเรา 

อ่านให้ดีนะสาวๆ คนที่ฟังเราเขาคือคนที่เราไม่ควรจะปล่อยไป ไม่ว่าจะครอบครัว เพื่อน หรือคนรัก เพราะเมื่อไหร่ที่ไม่มีใครอยู่ฟังเลยเมื่อนั้นแหละถึงควรจะรู้สึกเสียใจ การฟังเป็นการซัพพอร์ตที่ดีอย่างหนึ่ง ความเห็นตรงกันไหมไม่สำคัญเลยสักนิดเดียว คนที่ฟังส่วนใหญ่จะพร้อมเข้าใจเสมอ และความรักจะไม่มีขึ้นๆ ลงๆ วันนี้รัก พรุ่งนี้ไม่แน่ใจ… ทำให้อีกฝ่ายต้องคอยคาดเดาตลอดมันไม่สนุกเลยสักนิด

ดูที่การกระทำของเขา ไม่ใช่แค่จะมาปากหวานแล้วก็หว่านไปทั่ว คนที่จะอยู่ด้วยกันได้คือคนที่มีความพยายามจะรักษาความสัมพันธ์เท่าๆ กัน ไม่มีใครรู้สึกว่าฉันพยายามมากกว่า ส่วนอีกคนเอาแต่พูดแล้วไม่ทำไปวันๆ อย่างนั้นก็คือไม่คู่ควร

HOROSCOPE