เล่นตัวไปก็เท่านั้น เขาไม่สนก็คือไม่สน #ขีดเส้นใต้เอาไว้ว่าเขาไม่แคร์ - CLEO Thailand Online Magazine

เล่นตัวไปก็เท่านั้น เขาไม่สนก็คือไม่สน #ขีดเส้นใต้เอาไว้ว่าเขาไม่แคร์

เขียนโดย Miss P

เรารู้ว่าก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะเคยได้ยินและได้อ่านมาจากหลายที่ (รวมทั้งอาจจะที่นี่ด้วย) ว่าถ้าชอบใครอย่าใส่ไปเกินร้อย ‘เล่นตัวให้ดูน่าค้นหาบ้าง’ อะไรบ้างเขาจะได้อยากรู้จักเธอมากขึ้น เห้อ! แต่จากประสบการณ์ที่ผ่านมาพบว่ามันไม่ได้เวิร์ค 100%

ถ้าจะลงให้ลึกถึงรายละเอียดของการเล่นตัวนั้นก็อย่างเช่น ตอบเขาให้ช้า อย่าตอบทันที ต่อให้ใจคิดคำตอบเอาไว้ประมาณเป็นร้อยสไตล์ แต่ทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมงก่อนแล้วตอบเหมือนคนยุ่งๆ ชีวิตมีอะไรต้องสนใจ โอเค ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงก็คูลดี แต่ส่วนใหญ่คือใจจดจ่ออยู่กับหน้าจอเลยล่ะ หรืออีกอย่างก็คือทำตัวไม่ว่างบ้างสิ ไม่ต้องตอบนัดเขาทุกครั้งหรอก เดี๋ยวจะดูว่าง ไม่มีสังคมด้านอื่นเลยหรือไง

 

ก่อนหน้าจะเจอกับความรักครั้งปัจจุบัน เราผ่านการพิสูจน์การเล่นตัวมาหลายครั้ง สำเร็จบ้าง ไม่สำเร็จบ้าง แยกได้เป็นหลายประเภทดังนี้

+ เล่นตัวกับคนที่เราชอบเขาแต่ไม่รู้เขาชอบเรามั๊ย โอ้โห ใจเต้นตลอดเวลา เขาพิมพ์มาอยากจะกดอ่านซะเดียวนั้น แต่ไม่ได้ไงต้องมีอะไรทำ ในหัวคิดคำตอบเป็นล้าน พอตอบกลับไปเขาก็หายไปเลย หัวใจแฟ่บเหมือนลูกโป่งเก่าๆ เลยอ่ะ

+ เล่นตัวกับคนเขาชอบเราแต่เราไม่ชอบเขา ไม่อยากจะเรียกว่าเล่นตัวเลย กิจกรรมจากไหนไม่รู้มีมาให้ทำเพียบ บอกตรงๆ นะ ไม่รู้จะบอกเขาชัดๆ ทำไมว่าไม่คิดอะไรด้วยเพราะเดาว่าที่ไม่สนใจมันน่าจะชัดอยู่แล้ว อึดอัดอยู่พักใหญ่เลยกว่าเขาจะถอดใจยอมไปจากชีวิตเรา #สวยเนอะ

+ เล่นตัวกับคนที่เราชอบเขาและดูเหมือนเขาจะชอบเราเหมือนกัน พอต่างคนต่างตอบช้า เล่นตัวกันไปมา เอ้า! เดาใจไม่ถูกไม่รู้ว่าอีกคนคิดอะไรเลยต่างคนต่างแยกย้ายดีกว่า จบ!

พบว่าแบบที่ 2 มันยังคงดึงดูดคนที่เขามีใจให้เราจริงๆ ได้อยู่บ้างแม้เราจะไม่สนใจเขาเลยจริงๆ ก็ตาม จนสุดท้ายเลยเปลี่ยนละ พอกันดี เล่นตงเล่นตัว เหนื่อยมากไม่ธรรมชาติเลย เจอคนที่คิดว่าน่าจะใช่ละ ก็เปิดรับเขาเข้ามาในชีวิตเลยเต็มๆ

คนที่ใช่ยังไงก็ใช่ ไม่ต้องเล่นตัวหรอก

ต่อให้เราตอบเขาวินาทีต่อวินาที เชื่อมั๊ยว่าคนที่ชอบเราจริงๆ เขาจะไม่ยอมให้บทสนทนามันจบลงไปเลย แม้จะต้องพักยกไปนอนกันบ้าง แต่ตื่นเช้ามาอีกวันจะไม่ต้องลุ้นเลยว่าจะยังมีเขาอยู่ในชีวิตรึเปล่า ใจเราที่เคยต้องเต้นด้วยความลุ้นมันจะเต้นเป็นจังหวะปกติไปได้เอง แล้วอยู่ดีๆ เราจะเจอกันทุกวันแบบไม่รู้สึกเลยว่ามากเกินไป ถึงแม้ว่าเราจะเป็นตัวเองเปิดเผยทุกอย่างแล้ว เขาจะยังรู้สึกว่าเรามีอะไรให้เขาค้นหาอยู่เรื่อยๆ

แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าจะเจอคนๆ นั้น แล้วจะให้เปลืองเนื้อเปลืองตัว เสี่ยงให้เวลากับคนที่ไม่ใช่ไปทำไม???

via GIPHY

เราไม่ได้บอกว่าห้ามเล่นตัวหรือกั๊กๆ เอาไว้เลย แค่อยากให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ แล้วใช่หรือไม่มันจะเผยให้เห็นเองตั้งแต่แรกๆ ของความสัมพันธ์เลย กับคนที่เราต้องเหนื่อยมากๆ ผิดหวังซ้ำๆ มันไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ อย่าไปฝืน ความสัมพันธ์ที่จะเกิดขึ้นเกินครอบครัว เกินเพื่อน ไม่ควรจะทำให้เราเหนื่อยกับชีวิตมากไปกว่าเดิม เพราะจริงๆ แล้วคนรักเป็นความสัมพันธ์ที่หลายคนลงความเห็นว่าไม่มีก็ได้ ซึ่งจริง เราจะทำให้ชีวิตต้องเหนื่อยไปกว่าเดิมทำไม ถ้ารักกันแล้วก็ต้องทำให้อีกคนดีขึ้นสิ

มันก็ดีแหละ ถ้าเรามีชีวิตของเราที่งดงามสมบูรณ์แบบในแบบของเราแล้วก่อนจะเพิ่มคนอื่นเข้ามา จะได้พูดได้ว่า “ฉันรักตัวเองดูแลตัวเองได้ดีขนาดนี้ ถ้าต้องมีเธอเราต้องช่วยกันนะ” อยากให้เวลาเขาเต็มร้อย ให้ไปเลย อย่าฝืน แต่อยากแบ่ง 50-50 บ้างก็บอกเขาหน่อยแล้วทำตามนั้น ถ้าเจอกับคนที่ต่างยอมรับคอนดิชั่นความรักของกันและกันได้ ก็ถือว่าจิ๊กซอว์เริ่มลงล็อคแล้วนะว่ามั๊ย

เป็นตัวเองเถอะไปให้สุด อย่าทำตามกฎเกณฑ์ความรักมากเลย งานก็เหนื่อย ครอบครัวก็ต้องดูแล อย่าให้ความรักมาทำให้หนักใจอีกเลย

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE