ทริคนอกใจ ผู้ชายแอบสารภาพเจ้าชู้ยังไงแฟนจับไม่ได้ - CLEO Thailand Online Magazine

ทริคนอกใจ ผู้ชายแอบสารภาพเจ้าชู้ยังไงแฟนจับไม่ได้

เขียนโดย MissP

ได้ยินคำร่ำลือความเจ้าชู้ของหนุ่มๆ บ่อยจนสงสัย เขามีทริคเด็ดยังไงไม่ให้แฟนจับได้ อย่างน้อยก็ช่วงระยะเวลาหนึ่ง เลยชวนหนุ่มๆ มาเปิดอกคุยกันแบบแมนๆ นอกใจก็ต้องยอมรับแค่สารภาพเคล็ดลับให้เราฟังก็ยังดี

 

โทรศัพท์แห่งความลับ

“เพื่อนเราพกโทรศัพท์สองเครื่องเลย ใช้ทุกอย่างสองแอคเคาท์ แต่นิสัยเป็นคนไม่ค่อยอัพเดทอะไรออนไลน์อยู่แล้วก็เลยไม่มีข้อสงสัยให้จับได้เยอะ” – หนุ่ม (32 ปี)

สังเกตสิว่าหนุ่มๆ ที่ไม่ค่อยอัพเดทชีวิตนี่แหละตัวดี ความจริงเป็นคุณสมบัติที่เราเลิฟมากเลยนะ เราไม่ค่อยผู้ชายขี้อัพเดท เล่าอะไรออนไลน์ แชร์โลเคชั่นหรืออัพรูปทุกอิริยาบท รู้สึกผู้ชายหรือใครที่ติดมือถือ ต้องถือไว้วางไม่ได้ตลอดเวลามันเสียบุคลิกมากมาย แต่ความอันตรายของคนที่ไม่เล่นโซเชียลคือเขาจะสามารถซ่อนความลับเอาไว้ได้เนียนกว่ามากๆ

 

Too much detail

“เขาเป็นคนชอบเล่ารายละเอียดชีวิตให้ฟังเยอะมาก ไม่ว่าทำอะไรเขาจะบอก วันนี้ไปเจอเพื่อนมา เล่าเรื่องของเพื่อนให้ฟัง แต่งเป็นเรื่องเป็นราวเราก็ฟังผ่านไป ไม่ได้สนใจ” – เมย์ (29 ปี)

ต้องเป็นคนที่จินตนาการล้ำเลิศมากและความจำดีเลิศมากเช่นกัน จำได้ว่าเล่าอะไรไปและเล่าได้อย่างต่อเนื่อง เนียนพูดถึงเพื่อนแต่ไม่รู้หรอกว่าเพื่อนคนนี้สนิทขั้นไหน พอได้ยินชื่อบ่อยๆ เราก็จะไม่ค่อยสะดุดหูเท่าไหร่ กว่าจะรู้อีกที ว้าย เธอเจอเพื่อนบ่อยกว่าเจอฉันซะอีก

 

ยิ่งไกลยิ่งชิล

“เดินทางบ่อยก็เลยคบคนที่อยู่ไกลได้ แต่ตัวเราอยู่ใกล้กับอีกคนนะ ส่วนอีกคนอยู่อีกประเทศ อีกจังหวัดไปเลย ไม่มีใครสงสัยใคร แต่เราก็ไม่ได้ซีเรียสกับคนที่อยู่ไกลนะ คุยเล่นๆ เฉยๆ” – บอย (25 ปี)

สถานการณ์นี้เกิดขึ้นบ่อยมาก เราได้ยินบ่อยๆ กับคู่ที่อยู่ไกลกันแล้วไม่รู้ว่าอีกฝ่ายมีแฟนแล้ว คนที่อยู่ไกลก็คิดจริงจังไงเพราะเขาเองก็เหมือนจะดูแลความสัมพันธ์อย่างดี หมั่นไปๆ มาๆ หาเราบ้างกลับไปอยู่บ้านเกิดบ้างสักพักแล้วก็ติดต่อเราอยู่ตลอดเวลา หายไปบ้างเพราะเขาคงยุ่งเรื่องงาน แต่ความจริงคือมีครอบครัวแล้วเรียบร้อยจ้า

 

มีอีกมากมายที่ผู้ชายเขาไม่ยอมคายความลับออกมา แต่เราก็ไม่อยากจะเค้นหรอก ไม่พูดก็ไม่เห็นต้องสน คนเจ้าชู้เนียนไม่เนียน แต่ใจรักยังไงก็ห้ามไม่ได้หรอก จัดการที่ตัวเรากันดีกว่า

 

จัดการหัวใจในวันที่จับได้ว่าเขามีอีกคน

+ จำไว้ว่า ไม่ว่าเราจะคอยเช็คโทรศัพท์ รู้ว่าเขาทำอะไร อยู่ที่ไหน กับใครตลอดเวลา เชื่อมต่อ find my phone กับโทรศัพท์ของเขา จ้างนักสืบติดตาม เราก็ไม่สามารถรู้ร้อยเปอร์เซนต์ได้ว่าความจริงแล้วเขามีคนอื่นหรือเปล่า สุดท้ายก็ได้แต่ใช้ความไว้ใจ

+ อย่าดันทุรังเข้าทางตัน ถ้าอยากแก้ปัญหานี้จริงๆ จับมือกันคุยให้รู้เรื่องกันไปเลย เมื่อไหร่ที่ข้อจำกัดของทั้งสองคนไม่ตรงกันก็ต้องปล่อยไป เพราะเราสามารถเรียนรู้จักหลายคนรอบตัวเยอะแยะว่ามันมีแต่พังกับพัง การนิ่งเฉยไปเลยไม่ต้องพยายามไปสานต่อกับความสัมพันธ์นี้เป็นรีแอคที่ทำให้ใจเบาที่สุด

+ ชัดเจนและเด็ดขาดกับตัวเองไปเลยว่าเราอยากจะอยู่ในสภาพไหน ยอมเพราะว่าตัดใจไม่ได้ ข้ออ้างทั้งเพ เพราะการยอมทนเท่ากับว่าเราจะอยู่แบบนี้ไปอีกแสนนานจนกว่าเราเองนั่นแหละจะทนไม่ไหว แตกหักกันไปสักข้าง น้อยเปอร์เซ็นต์มากที่ฝ่ายคบซ้อน จะยอมเลือกใครสักคนและเข็ด ไม่ทำผิดซ้ำอีก

+ วันหนึ่งรู้ว่าเขามีแฟนอยู่แล้ว เราดันเป็นมือที่สามแบบไม่ตั้งใจ เราจะตั้งใจก็นาทีที่รู้นั่นแหละ นอกจากจะลดคุณค่าของตัวเองด้วยตัวเองแล้ว ยังเป็นบาปเป็นกรรมไปอีก คนที่เราสร้างบุญด้วยกันก็จะจูงมือไปสวรรค์ด้วยกัน ส่วนคนที่สร้างกรรมด้วยกันก็เดินไปในทางตรงข้ามนี่แหละ

+ ถ้าจะมีความสัมพันธ์อีกครั้ง ลองเปิดใจคุยกับคนแบบใหม่ๆ ไม่ใช่แพทเทิร์นเดิมที่เราเคยเจอ ไม่ใช่ว่าเขาเป็นคนแบบนั้นแล้วคนที่คล้ายเขาจะเหมือนเขาไปซะทุกคน แต่ด้วยเคมีอะไรบ้างอย่างที่เราอาจจะไม่เข้ากับคนแบบนี้ เจอคนแบบอื่นบ้างก็สร้างสีสันให้ชีวิต ถึงจะไม่ใช่คนที่เราชอบแต่ก็ถือว่าได้เรียนรู้

HOROSCOPE