เดตสายฝอ ด้วยเทคนิคง่ายๆ ฉบับสาวสายฝอ! - CLEO Thailand

เทคนิคเดตลับฉบับสาวสายฝอ

เดต, ออกเดต, สายฝอ, ความรัก, เดตสายฝอ

เดตสายฝอ เทคนิคลับเฉพาะสาวสายฝอเท่านั้น!

Dating Foreigner 101

กวาดรวมสาวสายฝอ มาอยู่ตรงนี้แล้วฟังพร้อมกันเลยดีกว่า ถ้าใครที่กำลังเพิ่งเริ่มๆ คุยกับหนุ่มฝอ ไม่ว่าจะชาติไหน ผมทอง เคราดำ ผมส้ม หรือตาฟ้า และไม่ว่าจะมาจากกรรมวิธีใด ออนไลน์ออฟไลน์  ปัดซ้ายขวาหน้าหลัง เราอยากจะบอกว่า คุณโชคดีค่ะ!! และจะโชคดียิ่งขึ้นไปอีกถ้าพ่อหนุ่มเค้าเอ่ยปากชวนไปเดตเป็นครั้งแรก เพราะนั่นเป็นสัญญาณไฟเขียวที่อาจจะนำไปสู่ป้ายต่อไปของความสัมพันธ์ในฐานะคู่เดตจริงจังเอกซ์คลูซีฟก็เป็นได้ แต่ก่อนจะคิดไปกันใหญ่ อยากให้คุณน้องจงเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม รวมถึงทำความเข้าใจในเรื่องที่เกี่ยวกับหนุ่มฝรั่งไปสักหน่อย จะได้ไม่เก้อเขินจนหยิบช้อนหยิบส้อมสลับกันไปหมด หรือตื่นเต้นจนคุยกันไม่ได้ แล้วไปเผลอพูดอะไรประหลาดๆ เข้า ฝรั่งเขาจะงงน่ะสิ แทนที่จะได้ไปเดตต่อ อาจถูกจับไปอยู่ในเฟรนด์โซนเฉยเลย มาค่ะ! เรามาวาง strategy ใหม่เลยละกัน 

Part 1: ฉันชอบฝรั่ง แต่ฉันไม่จำเป็นต้องทำตัวฝรั่ง!

เพื่อนสาวของเราหลายคนมักจะคิดไปเองว่าถ้าอยากแอ๊วฝรั่ง ฉันต้องทำตัวฝรั่งๆ แต่เอาเข้าจริง เราว่าฝรั่งน่ะชอบความไทย นึกออกป่ะ คนเขาเจอความฝรั่งมาทั้งชีวิต ถ้ามาเจอคนที่วอนนาบีฝรั่ง ทำไมนางจะไม่รู้ล่ะ เพราะฉะนั้น จงเป็นตัวเองนี่แหละ เป็นสาวไทยในแบบที่ตัวเองเป็น แต่อาจจะเปิดใจมากหน่อย ช่างคุยช่างเจรจา ปล่อยพลังความละมุนแบบเอเชียนดีไลท์ของเราออกไป แต่งหน้าแต่งตัวให้เป็นตัวเอง ไม่ต้องโป๊เปลือยถ้ามันไม่ใช่ รักษาคาแรกเตอร์จัดๆ ไทยๆ ของเราไว้ มันเป็นจุดขายที่น่าจดจำ

 

Part 2: ไปนั่งอยู่ตรงหน้าแล้ว ยังไงต่อ

ส่วนใหญ่เดตแรกที่เป็นเดตจริงจังจะเป็นดินเนอร์มื้อเย็น อาจจะไม่ใช่ร้านหรูห้าดาวก็ได้ บางคนก็บอกว่าหนุ่มอังกฤษอาจชวนไปดื่มที่บาร์แทนมื้ออาหาร แต่บางชาติก็เน้นดินเนอร์แกล้มไวน์ จุดนี้คงขึ้นอยู่กับสไตล์หนุ่มฝอที่เราเดตด้วยล่ะ เอาเป็นว่าเมื่อไปถึงที่ร้านแล้ว สิ่งแรกก็ต้องทักทายกันพอเป็นพิธี สั่งดื่มและสั่งอาหารที่เรามั่นใจว่าเราชอบ! มีหลายคนพยายามสร้างความแฟนซีด้วยการสั่งอาหารแปลกๆ เครื่องดื่มชื่อสวยที่เราไม่เคยดื่ม ไม่ควรนะ จงดื่มและกินในสิ่งที่เราคุ้นเคย อะไรก็ได้ที่สบายใจ เพราะเราต้องใช้พลังงานไปกับผู้ชาย ไม่ใช่ในการย่อยอาหารแปลกๆ นั้น แล้วก็อย่าลืมถามไถ่สารทุกข์สุขดิบของหนุ่มตรงหน้า วันนี้ทำอะไรมาบ้าง งานเป็นยังไง เธอเหนื่อยมั้ย ประโยคพวกนี้ต้องมีติดปากไว้เลย เป็นเบสิกสายฝอมากๆ

Part 3: คุยอะไรกันดี พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ต้องทำไง

อันนี้เราว่า สาวสายฝอส่วนใหญ่ที่ใฝ่ใจจะมาเส้นทางนี้ อย่างน้อยก็ต้องสื่อสารในภาษาอังกฤษได้บ้างแหละ แต่ปัญหาก็คือ พอไปเดตกันจริงๆ ความเขินเอย ความประหม่าเอย ความฟังไม่ทันเอย มันทำให้คุยกันไม่รู้เรื่องได้ง่าย ทางแก้ก็คือ เป็นคนตั้งคำถาม ถามนางไปเรื่อยเลย เรื่องสัพเพเหระ การถามจะช่วยให้เราชินหูกับภาษาหรือสำเนียงอีกฝ่ายได้ไวขึ้น มั่นใจมากขึ้นเวลาที่สามารถต่อบทสนทนาไปได้เรื่อยๆ ดีกว่าการที่นั่งเงียบแล้วรอให้เขาถาม แล้วก็ตอบแบบอึกๆ อักๆ วิธีนี้ช่วยสมูทบรรยากาศได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

Part 4: อย่าลืมแสดงตัวตนออกไปด้วย

ในระหว่างที่ฟังเขาตอบนู่นนี่ อยากให้รวบรวมความกล้า แชร์สิ่งต่างๆ ในมุมของตัวเองออกไปบ้าง อย่าเออออห่อหมกอย่างเดียว ฝรั่งน่ะชอบการแสดงความคิดเห็นและถกประเด็นกัน มากกว่าพยักพะเยิดตามไปหมด ต่อให้อธิบายภาษาอังกฤษไม่ดี แต่แค่ได้พูดออกไป เขาก็ประทับใจแล้วแหละ แต่ขอเตือนนิดหนึ่งว่า อย่าเพิ่งเล่นมุกห่ามๆ เกินงาม มุกไทยๆ แป้กๆ หรือพยายามเล่นคำ เก็บไว้ให้รู้จักกันดีกว่านี้ก่อน เดี๋ยวฝรั่งจะงง

 

Part 5: ขายข้อดีตัวเองให้ไม่น่าเบื่อ

เคยแอบถามหนุ่มฝอที่เดตสาวไทย หลายคนบอกว่า ผู้หญิงไทยมีเสน่ห์คือความใส่ใจกับความอ่อนหวาน ด้วยพื้นฐานสาวไทยที่ถูกเลี้ยงดูและกล่อมเกลามาในเวย์นั้น ทำให้คาแรกเตอร์เราค่อนข้างแตกต่างจากผู้หญิงฝรั่ง ในเมื่อเรามีจุดแตกต่าง ก็จงนำมันมาเป็นจุดขายซะเลย อย่างการสอนภาษาไทยให้ หรือจะแอ๊วเป็นภาษาไทยแล้วให้นางไปสืบค้น google translate เอาเองก็ได้ ที่สำคัญ ลองแอ๊วต่อไปว่า ครั้งหน้าจะพาไปทานอาหารไทยร้านอร่อย แค่นี้ก็มีธงชัยเดตสองไว้รอแล้วอะ

 

Part 6: ทิ้ง Clue เอาไว้หน่อย

ต่อจากข้างบน อะ มีเมนชั่นถึงร้านอาหารนั้นนี้ หรือเพลงที่อยากแนะนำ หรือสถานที่ที่จะเอาไปเป็นเดตครั้งต่อไปได้ ทิ้งท้ายเอาไว้ คีย์เวิร์ดนี้สามารถนำไปใช้ส่งเมสเสจหาเขาได้ด้วย เช่น ส่งลิงก์ยูทูบเพลงที่เคยพูดถึงไปให้ ส่งลิงก์ร้านที่เคยบอก เพื่อให้เรายังมีอะไรคุยกันต่อเนื่อง นำไปสู่เดตสองได้ไม่ยากเย็น

 

สิ่งที่ต้องทำความเข้าใจใหม่เกี่ยวกับหนุ่มฝอ

  • เขาหวังอะไรจากฉันหรือเปล่า เอาจริง ไม่จำเป็น หนุ่มฝอไม่ได้จ้องจะกินอย่างที่ทุกคนคิด หรือแบบที่เราเห็นในหนัง หนุ่มฝอหลายคนที่สุภาพบุรุษและปฏิบัติกับเราดีมากๆ ในเดตแรก และเดตต่อๆ ไป ให้เกียรติจนทำตัวไม่ถูกเลยทีเดียว ยังไงซะ จบเดตแรกก็อย่าเพิ่งปล่อยตัวสุดกู่ หรือหวงตัวจนเข้าขั้นเหมือนจะรังเกียจอีกฝ่าย ถ้าชอบจริงๆ ก็อาจจะกอดลากันได้ ไม่ให้ดูเหินห่างเกินไป

 

  • ใครจ่ายเงินค่าอาหาร ในเดตแรก การจ่ายเงินถือว่าวัดใจ แต่คำแนะนำจากเราคือ อย่านั่งนิ่งเฉยเวลาที่บิลค่าอาหารมาถึง อย่างน้อยทำทีว่าจะหยิบกระเป๋าสตางค์ หรือถามอีกฝ่ายว่า หารกันมั้ย เพื่อที่เขาเองก็จะได้รู้ว่าเราแฟร์แค่ไหน และเราเองก็จะได้รู้ว่าเขาเป็นหนุ่มฝอสายไหน ซึ่งจริงๆ แล้วหนุ่มฝอหลายคนเคยชินกับการหารค่าอาหารกัน เพราะมันแฟร์ที่สุดแล้ว และค่อยออกค่าอาหารให้ในโอกาสพิเศษเท่านั้น หรือหนุ่มฝอที่จ่ายค่าอาหารให้ตลอด แล้วค่อยขอให้เราจ่ายค่าอื่นๆ เล็กน้อยจิปาถะ ไปจนถึงหนุ่มที่จ่ายทุกอย่างให้แบบชิลๆ เดตแรกจะทำนายอนาคตเราได้ประมาณหนึ่งเลยล่ะ
  • กลับบ้านยังไงดี ถ้าเขาเสนอจะไปส่งที่บ้าน แล้วเราไม่สะดวกใจ ก็ไม่ต้องไป! ขอบคุณเขาแล้วปฏิเสธไปก็พอ เรามองว่า ฝรั่งที่ดีเขาก็เข้าใจในความ “ยังไม่วางใจ” ของเราแหละ แต่ถ้ารู้สึกวางใจแล้วก็กลับด้วยได้ หรืออาจจะให้ไปส่งที่รถไฟฟ้า หรือที่อื่นก่อนที่ยังไม่ใช่บ้าน จนกว่าจะมีเดตครั้งต่อๆ ไป
  • เขาจะชอบฉันมั้ย พูดจริงจากประสบการณ์ ถ้าเขาชอบ ยังไงก็ต้องมีเดตสอง แต่บางทีก็เงียบรอให้เราเข้าหาก่อนได้เหมือนกัน ประการแรก ฝรั่งไม่รู้ว่าจะเข้าหาคนไทยยังไง ด้วยความสงวนตัวที่มากกว่าปกติ บางทีพวกนางตีความไม่ออก และด้วยธรรมชาติที่ไม่เล้าหลือ เราเองอาจจะต้องเป็นฝ่ายไปถามๆเค้า เช่น “เมื่อคืนสนุกมากเลยนะ ขอบคุณมากๆ หวังว่าเราจะได้ออกไปทานข้าวกันอีก” ตรงๆ แค่นี้เลย แต่ก็ไม่ใช่ว่าไปรุกหนัก ถามซ้ำไปมาจนผู้ชายเทนะ เอาแค่พอสวยๆ ถ้าเขาไม่ชอบเราเขาก็ไม่ไปต่อ แต่ถ้าชอบ แค่แตะเท้าเข้าไปในรั้วบ้าน นางก็ออกมาต้อนรับแล้วแหละ โอเคนะ

 

by Natty 

 

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE