ออกเดตแล้วรู้สึกสะดุด กู้สถานการณ์ได้ด้วยประโยคเหล่านี้

ออกเดตแล้วรู้สึกสะดุด กู้สถานการณ์ได้ด้วยประโยคเหล่านี้!

ออกเดตแล้วรู้สึกสะดุด กู้สถานการณ์ได้ด้วยประโยคเหล่านี้!

เราแอบปิ๊งหนุ่มคนหนึ่งมานาน แล้ววันหนึ่งเขาก็เดินเข้ามาบอกเราว่า “วันศุกร์ว่างมั้ย ไปกินข้าวกัน” กรี๊ดดด โมเมนต์นั้นอยากจะกรีดร้องออกมา แต่ต้องแอบเก็บไว้ในใจ เดี๋ยวจะเยอะเกิน “ว่างอยู่นะ ไปซิ” และเราก็ได้ไปเดตกัน คราวนี้เราก็แอบกลัวแล้วซิว่าจะคุยกับเขายังไง ไม่เคยได้อยู่กันสองต่อสองด้วย อะ ไม่เป็นไร ถ้าเกิด ออกเดตแล้วรู้สึกสะดุด เราแนะนำให้หยิบประโยคเหล่านี้มากู้สถานการณ์

 

“วันนี้เป็นไงบ้าง?”

เจอเขาครั้งแรกยิงประโยคนี้ไปเลย คำถามง่ายๆ แต่แสดงถึงความห่วงใยได้มาก เพราะทุกคนก็คงมีวันที่หนักอยู่เหมือนกัน จริงอยู่ที่เขาอาจจะไม่ระบาย ปล่อยให้ความดราม่าไหล่ออกมาเป็นสายน้ำ แต่วิธีที่เขาแชร์เรื่องของเขาให้เราฟังนี่แหละที่ทำให้เราเข้าใจความเป็นเขาได้มากขึ้น แต่ถ้าเขาเป็นผู้ชายแบบที่เล่าทุกๆ ดีเทลความเฟลในวันนั้น อันนี้อันตรายละ เพราะเพิ่งเดดตแรกก็เอาใหญ่ ไม่ ฉันไม่ต้องการความดราม่าเพิ่มเข้ามาในชีวิตหรอกนะ!!!!

 

“เธอรู้สึกตื่นเต้นเหมือนเรามั้ย?”

อันนี้ก็แอบเป็นคำถามละลายพฤติกรรมนะ เพราะถึงแม้จะผ่านการออกเดตมาแล้วหลายครั้งในชีวิต แต่ทุกครั้งก็เหมือนเริ่มต้นใหม่ มันก็จะมีความตื่นเต้นในใจเบาๆ เราแนะนำให้แชร์ความตื่นเต้นออกมาด้วยคำถามนี้เลย จะได้ไม่กดดัน แล้วก็ถามเขากลับไปด้วย จะได้รู้ว่าเขาตื่นเต้นเหมือนกันมั้ย หัวเราะด้วยกัน รู้สึกใจตุ้มๆ ต่อมๆ ไปด้วยกันมันสนุกดีจะตาย การตื่นเต้นทั้งคู่มันแสดงว่าคุณและเขาซีเรียสกับการเดตครั้งนี้เหมือนกัน ไม่ได้มาเล่นๆ หรอกนะ

 

“ถ้ามีพลังพิเศษได้หนึ่งอย่าง คุณจะเลือกพลังอะไร?”

คำถามนี้ช่วยละลายพฤติกรรมได้เลยนะ เพราะเป็นคำถามเปิด และชวนให้มีความครีเอทีฟ ทำให้รู้สึกสนุก จากเกร็งๆ อยู่ก็หลุดขำออกมาหลังจากได้ยินคำถาม ความเริ่ดของคำถามนี้คือมันไม่มีผิด ไม่มีถูก แถมเรายังได้แอบรู้อินเนอร์ของเขาไปด้วย มุมสบายๆ เป็นยังไง เข้ากับเราได้หรือเปล่านะ?

 

“มีตัวละครผู้หญิงจากหนังสือ หนัง หรือละครที่ชอบบ้างมั้ย?”

คำถามนี้เหมือนการถามอ้อมๆ ว่า “เธอชอบผู้หญิงแบบไหน?” อะถ้าเขาตอบว่าชอบแม่หญิงจันทร์วาด จากเรื่องบุเพสันนิวาส อันนี้รู้และว่าเขาชอบผู้หญิงวางตัวดี เรียบร้อยแต่ก็มีจริตเซ็กซี่นิดๆ อะแต่ถ้าเป็นแม่หญิงการะเกด โอ้วว อันนี้ก็หลุดไปทางโก๊ะๆ เปิ่นๆ สดใส แต่ก็มั่นใจในความเป็นตัวเอง แค่นี้ก็รู้แล้วว่าเขามาทางไหน!!!

 

“เธอมีความสามารถพิเศษอะไรบ้าง?”

คุณจะได้เรียนรู้อีกมุมหนึ่งของเขา แถมยังสามารถชวนคุยต่อยอดจากคำตอบเขาได้อีก ใครจะไปรู้ เขาอาจจะมีอะไรที่คุณคาดไม่ถึงก็ได้ ไม่แน่ เขาอาจจะแชร์เรื่องที่มีแค่แก๊งค์เพื่อนหนุ่มๆ ของเขารู้ แต่ยังไม่มีคนอื่นรู้ก็ได้ พิเศษไปอีก!!! แล้วคุณเองก็อย่าลืมแชร์ความสามารถพิเศษของคุณให้เขารู้ด้วยละ!

 

“มีเรื่องที่อยากจะทำ แต่ยังไม่ได้ทำอีกมั้ย?”

นี่เป็นการยิงคำถามเพื่อให้เข้าถึงอินเนอร์ของเขามากขึ้นนะ เตรียมรับมือกับเรื่องบ้าๆ ซึ้งๆ ได้เลย ส่วนตัวเราชอบคำถามนี้มาก เพราะคุณจะได้เรียนรู้ว่าชีวิตนี้เขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง แล้วมันส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจในชีวิตของเขายังไง เหมือนเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจว่า เขาจะเข้ากับคุณได้มั้ย เราจะสามารถให้เขาเข้ามาอยู่ในชีวิตได้หรือเปล่า

 

“ทำไมคุณถึงตัดสินใจชวนฉันเดตละ?”

วุ้ยยยย แซ่บ คำถามนี้มันอาจจะตรงสักหน่อย แต่มันก็เคลียร์ดีนะ จริงๆ ผู้ชายเขาชอบความมั่นใจแบบนี้แหละ มันเร้าและเซ็กซี่ซะเหลือเกิน แน่นอนที่เขาชวนคุณเดตเพราะเขารู้สึกดึงดูดกับคุณมากๆ การได้ยินเขาพูดออกมามันก็ชุ่มชื้นหัวใจ แล้วก็ทำให้กรี๊ดอยู่นะ แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งลอยลืมหูลืมตา ขอให้สังเกตวิธีที่เขาพูด และสิ่งที่เขาเข้าใจเกี่ยวกับตัวคุณด้วย ถ้าเขาพูดถึงคุณแบบ deep หน่อย มันอาจจะทำให้คุณแอบให้คะแนนเข้าเพิ่มได้ หรือก็อาจจะตัดแต้มในใจไปเลยก็ได้ถ้าเขาเอาแต่พูดถึงรูปร่างหน้าตาของคุณ คำว่า “เพราะคุณฮอตเหลือเกิน” แค่นี้มันไม่พอหรอก!!

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE