เดทแบบผู้ชายและเซ็กซ์ครั้งแรกแบบแมนๆ ยืมอินเนอร์เขามาใช้สิ! - CLEO Thailand Online Magazine

เดทแบบผู้ชายและเซ็กซ์ครั้งแรกแบบแมนๆ ยืมอินเนอร์เขามาใช้สิ!

สังเกตดีๆ เวลาที่ผู้หญิงกับผู้ชายไปเดทกัน เจอกันครั้งแรกจะบุคลิกต่างกันเลย ไม่รู้ทำไมแม้ในใจจะแอบสั่นๆ แต่พวกผู้ชายเขายังแอ๊บมั่นอยู่ได้มากกว่าเราอีก สาวๆ ส่วนใหญ่ไปเดทพยายามแล้วพยายามอีกที่จะคีพลุค แต่ก็หลุดโป๊ะจนได้ ความจริงผู้ชายที่หลุดโก๊ะๆ เปิ่นๆ ก็มีบ้าง แล้วพวกเราก็มักจะเทคนเหล่านั้นแหละด้วยความรู้สึกว่า เธอไม่คูลเอาซะเลย

…เดทแรกเป็นเรื่องของลุคและคอนเนคชั่นระหว่างคนสองคนที่สปาร์คได้ด้วยอินเนอร์และสิ่งที่ตาเห็น

 

เขามั่นใจเหมือนตรงนี้คือที่ของเขา

“ตอนเขาเดินมาหาเรา เขาก้าวยาว ไม่มีสะดุดและสมาร์ตมากเลย” นี่เป็นสิ่งที่เราคิดตอนเห็นผู้ชายคนที่เราปิ๊งสุดๆ แม้จะผ่านไปกี่เดทก็ตาม ส่วนหนุ่มๆ ที่ดูตื่นกลัว ตื่นเต้น จนเกินเรามันทำให้รู้สึกหมดฟิลไปเลยอ่ะ ไม่น่าค้นหาเท่าไหร่ ยืมอินเนอร์เขามาใช้ เจอกันครั้งแรก เราเดินไปเหมือนตรงนั้นเราสวยที่สุด เราแค่จะมาเจอเพื่อนสาวที่สนิทมากๆ ยิ้มแบบจริงใจและมีจุดหมายที่จะเดินไปให้ถึง

เชื่อเถอะว่าถ้าตรงนั้นมี 10 โต๊ะ จะต้องมีโต๊ะหนึ่งซึ่งไม่ต้องแคร์ว่าหญิงหรือชาย มองเราและสงสัยว่าผู้หญิงลุคมั่น(กำลังพอดี)คนนี้เธอเป็นใคร จะเดินไปไหน มันดีกว่าที่คนรอบๆ และเขาคนนั้นจะคิดว่า นี่เธอหลงทางรึเปล่าจ๊ะ เดินงงเวอร์

 

ใช้สายตาสื่อสาร

สารภาพเลยว่าเราเป็นคนหนึ่งที่ไม่มั่นใจเลย แล้วชอบหลบตาคนมากๆ ซึ่งมันทำให้ความมั่นใจหายหดลงไปทุกที แล้วพอไปสังเกตรุ่นพี่ที่กล้าจะมองตาใครก็ตามที่สนทนาอยู่ด้วยหรือแม้แต่ผู้ชายที่ฮอตมากๆ แล้วเธอดูน่าหลงใหลแบบสุดๆ เลยล่ะ เลยค้นพบความลับแล้วว่า การมองตาเป็นการเปิดเผยอะไรหลายๆ อย่างที่เราอยากเปิด โปรยเสน่ห์ และบ่งบอกว่าเรามั่นใจในตัวเองสุดๆ

อินเนอร์ของเราในสมองจะต้องรู้สึกดีกับตัวเองด้วยนะ ประมาณว่า “ตาฉันเล็กแต่น่าหลงใหลนะ เธอว่ามั๊ย?” ไม่ต้องพูดนะ แต่ต้องคิดแล้วสื่อมันผ่านสายตา

***โดยเฉพาะเวลาชนแก้ว CHEERS! มองตากับคนที่เราชนทุกครั้งและอย่าลืมส่งรอยยิ้ม แบบนี้ไม่เรียกอ่อย เรียกว่ามีมารยาทค่ะ***

 

ให้ความสนใจ อย่าถ่ายทอดความเบื่อหน่ายออกมา

เดทแรกคือการทำความรู้จักกัน เราอาจจะไม่ได้สนใจชีวิตเขาเท่าไหร่ แต่ตั้งคำถามที่ไม่ต้องโยงเข้าเรื่องตัวเองซะทั้งหมด อย่าพูดแต่เรื่องของตัวเอง ถามเขาถึงชีวิต การงาน อะไรก็ตามที่ไม่ได้ส่วนตัวมากเกินไป โชคดีไปถ้าเขาสนใจในเรื่องเดียวกับเรา แต่ถ้าไม่ก็ทำเป็นสนใจไปก่อน หนึ่ง. เพื่อมารยาท สอง. เขาอาจจะมีอะไรน่าสนใจจริงๆ ก็ได้ ความจริงแล้วผู้ชายน่ะชอบตกเป็นเป้าความสนใจจะตาย ถึงเราจะไม่ได้ชอบเขามาก แต่พอเขาได้ความสนใจเขาก็จะคิดว่าเราติดกับเขาแล้ว

 

อย่าพูดเรื่องของตัวเองมากเกินไป

บอกแล้วนะ! เตือนแล้วนะ! บอกเล่าเฉพาะเรื่องทั่วไป อย่าดราม่ามากมาย ไม่ต้องเล่าเรื่องเพื่อนร่วมงานที่แสนจะเห็นแก่ตัว เพื่อนสนิทที่โดนเทซ้ำแล้วซ้ำเล่า หรือผู้ชายสุดห่วยที่เราเพิ่งเจอมาและอยากเทใจจะขาด หยุด!!! อีกอย่างคือเรื่องของครอบครัวเราไม่ใช่เรื่องที่จะเล่าให้เขาฟัง

แล้วอะไรที่พูดได้ ก็ความสนใจทั่วไป หนังสือที่ชอบอ่าน หนังที่ชอบดู อะไรที่ทำให้เขารู้สึก positive คุยเรื่องงานก็ได้ถ้าไม่คิดว่าน่าเบื่อมากเกินไป และอย่าพยายามอยากให้เขาโทรมาก นี่ไม่ได้แอคติ้งนะ แค่เดทแรกถึงจะรู้สึกว่าคนนี้ใช่มากแค่ไหน อย่าทำตัวเกาะติดกับเขาขนาดนั้น คาดหวังอะไรจากคนที่เพิ่งรู้จักกันเป็นสิ่งที่ทำแล้วเหนื่อยสุดๆ

อยู่กับปัจจุบันให้ได้และคิดว่า อืม เขาก็น่ารักดีนะ จะโทรมาไม่โทรมาอีกเรื่อง เราไม่ได้เป็นอะไรกันอยู่แล้ว ไม่ได้คอมมิทกัน ไปถึงขั้นเป็นแฟนกันก็ค่อยว่ากันอีกที ไม่ได้บอกให้เราเล่นเกมส์ แต่เล่นตัวบ้าง ถ้าไม่อยากจะผิดหวังโดนเทอีกแล้วจะกลายเป็นคนพยายามมากเกินไป

 

 

เผลอ/ตั้งใจมีเซ็กซ์กับเขาทั้งที่เราไม่ได้เป็นอะไรกัน

First of all “ป้องกัน” ผู้หญิงพกถุงยางอนามัยได้ ไม่ผิดค่ะ ดีกว่าไม่พก ไม่ใช่ สบายเกิน อันตรายมากนะจ๊ะ

ถ้าเธอเป็นสาวสไตล์นี้เราก็ว่าไม่ผิด ร่างกายเป็นของเธอ จิตใจก็เป็นของเธอนะอย่าลืม เธอตั้งใจจะมีอะไรกับเขาตั้งแต่แรกๆ และรู้สึกวินๆ กันทั้งสองฝ่ายก็อย่าลืมป้องกันแค่นั้นแหละ ผู้ชายบางคนก็พร้อมจะมีเซ็กซ์กับผู้หญิงที่มาเดทด้วยอยู่แล้ว ไม่ต้องเป็นอะไรกัน ดีซะอีกไม่ต้องมีสถานะให้ยากเย็น เพราะถ้าเรียนรู้และรู้จักกันไปสักพักเขาอาจจะรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเราและรับไม่ได้ เธอก็อด ว๊าย!

โอเค ต้องยอมรับว่าผู้ชายบางคนและผู้หญิงบางคนก็แค่อยากจะระบายความใคร่ ถ้าตกลงกันได้ ก็ดีจะตายไป เอนจอยช่วงเวลานี้ซะ แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็…ป้องกันให้ดี และคิดให้ดีอย่างถี่ถ้วนก็ดี

หลังจากคืนนั้นเป็นต้นไป เราจะไม่ติดต่อกันอีกเลยก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะผู้ชายคนนั้นเขาก็ทำแบบนี้แหละ นอกซะจากว่าเขาจะค้นพบอะไรบางอย่างที่น่าสนใจม๊ากกกกกกก เกี่ยวกับเราและทำให้เขายังอยากจะรู้จักเราเพิ่ม (ซึ่งบอกเลยว่ามีน้อยนิด) ความสัมพันธ์ส่วนใหญ่ต้องยอมรับว่าถ้าเริ่มด้วยเซ็กซ์มันจะจบเร็ว และไม่ต้องโทรหาเขาแล้วนะ ถ้าเขาอยากโทรเขาโทรเอง

ผู้หญิงที่รู้สึกว่าแล้วฉันควบคุมอะไรได้บ้าง ควบคุมตัวเองจ๊ะ <3 ทำแค่นั้นให้ได้ ไม่ต้องถึงกับควบคุมสถานการณ์อะไรทั้งนั้น มันยากเกินกว่าที่เธอจะรับมือได้

อีกอย่างเธอเองไม่ได้อยากจะเดทเขาอยู่แล้ว อย่าเสียเวลาเขาเรียกสิ่งนี้กันว่า One-Night Stand และเขาทำกันเพื่อความสนุกเท่านั้น! ไม่ได้เป็นลัทธิอะไรที่ต้องเข้าและไม่ออก ไม่ต้องทำกับทุกคน ไม่ต้องเก็บแต้ม แต่มันมีกฎของมันอยู่ว่ามันจะเกิดขึ้นแค่คืนเดียวเท่านั้น

ความจริงแล้วสาวๆ เดทแบบใช้สัญชาตญาณตัวเองนำไปมันก็ดีอยู่แล้วนะ ไม่ต้องทำแบบเขาแต่ยืมบางอย่างที่เราคิดว่าเป็นไอเดียที่ดีมาใช้ก็ได้ ไม่แย่อะไรหรอก ได้บ้าง นกบ้าง สุดท้ายแล้วถ้าเจอคนที่จะจริงจัง คบกันไปเราก็ต้องเป็นตัวเองอยู่ดี

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE