ผู้ชายแบบแดเนียลใน Bridget Jones's Diary คือผู้ชายที่อันตรายที่สุดในชีวิต - CLEO Thailand Online Magazine

ผู้ชายแบบแดเนียลใน Bridget Jones’s Diary คือผู้ชายที่อันตรายที่สุดในชีวิต

ถ้าจะบอกว่า ผู้ชายแบบแดเนียลใน Bridget Jones’s Diary คือผู้ชายที่อันตรายที่สุดในชีวิต มันคงจะไม่ผิดไปจากความเป็นจริงมากนัก (ความจริงแล้วบางคนอาจจะเคยเจอที่แย่กว่า) แต่ว่านี่คือแย่ในระดับที่คอมมอนมากๆ และเขาดูไม่อันตรายเลยสักนิด ตรงกันข้ามคือเขาดูดี มีเสน่ห์ และรู้จักหว่านมันจีบคนที่เขารู้ว่าเขาต้องการให้ตกหลุมพรางที่เขาขุดเอาไว้อย่างลวกๆ อีกด้วย (เพราะเขาต้องขุดหลายหลุม)

เธอน่าจะรู้ตั้งแต่ที่เขาจับก้นเธอในลิฟต์ก่อนที่จะชวนเธอออกไปกินข้าวซะอีก แต่ที่ชัดเจนสุดๆ เลยก็คือตอนที่ออกไปนอกเมืองเพื่อร่วมงานแต่งของญาติบริดเจต เขากลับจะต้องเข้าลอนดอนเดี๋ยวนั้น และทิ้งเธอเอาไว้คนเดียว บอกเลยว่าโลกนี้ไม่มีอะไรด่วนขนาดนั้นหรอก ถ้าคนๆ นั้นสำคัญมากพอ

เมื่อเธอกลับถึงลอนดอนและไปเจอเขาทันทีที่บ้าน เธอกลับพบผู้หญิงแก้ผ้ามีเพียงแฟ้มงานบังเอาไว้ในห้องน้ำของเขา แจ็กพอตนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับเราทุกคนหรอกนะ บางคนก็ถูกซ่อนเอาไว้ซะมิดเชียว! แล้วบริดเจตก็โดนเทแบบยับเยิน ถึงกับต้องลาออกไปสมัครงานใหม่แต่ก็โชคดีที่เธอไปมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิมซะอีก แล้วก็ย้ำอีกทีว่าความโชคดีนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นกับเราทุกคน!

 

อ้าว! แล้วจะทำยังไงล่ะ เราจะรู้ได้ยังไงว่าผู้ชายแบบแดเนียลเป็นแบบไหน อะไรที่ว่าอันตราย?

ถ้อยคำยังคงสำคัญ

อย่าให้ร่างกายเขาสัมผัสเราได้ก่อนที่คำพูดเขาจะสัมผัสถึงเรา โอเค แดเนียลส่งอีเมลล์มาหาบริดเจตก่อนที่พวกเขาจะมีโมเมนต์ให้ลิฟต์ แต่ก็ล้วนเป็นถ้อยคำแทะโลมเธอนะ (ซึ่งไม่ผิดที่เธอรู้สึกตื่นเต้นไปกับมัน เธอเป็นคนนะ จะไม่รู้เลยซะหน่อยเลยหรอ เขาดูฮอตจะตาย!) แต่ก่อนที่เขาจะชวนเธอออกไปดินเนอร์ หรือไปดริงก์อะไรก็ตาม เขาจับก้นเธอในลิฟต์จ้าาา บ้าจริง! ฟังดูเซ็กซี่และน่าตื่นเต้นดีนะ แต่ว่าก็แอบน่ากระอักกระอ่วนใจอยู่นิดหน่อย คิดดูซิว่าถ้าเขาไม่ได้หล่อ ดูดีเบอร์นี้เธอจะอินไปกับเขาไหม ถามจริง?

 

เอาแน่เอานอนไม่ได้

มองในแง่ดีคือการที่คาดเดาใครคนหนึ่งไม่ได้มันทำให้เขาน่าสนใจ ท้าทายและอยากให้เราได้ค้นหาเขาอยู่สักพัก แต่ก็พักเดียวเท่านั้น หัวใจเราทุกคนก็อยากจะเต้นเป็นจังหวะปกติ ไม่ใช่ขึ้นๆ ลงๆ ตลอดชีวิต เขาคิดจะบึ่งรถกลับลอนดอนแล้วทิ้งเธอเอาไว้ในงานแต่งที่ทุกคนมองเธอเป็นตัวตลกก็ทำเดี๋ยวนั้น ให้เหตุผลบอกว่ารอไม่ได้แล้ว เขาต้องกลับไปทำงานซึ่งมันสำคัญสำหรับเขามาก แล้วจะส่งรถกลับมารับเธอกลับลอนดอนอีกทีตอนเย็นหลังงานแต่งจบ มันก็เข้าใจได้อะนะ แต่อะไรจะด่วนขนานนั้น ไม่รู้มาก่อนขนาดนั้น ที่สำคัญเฉลยไม่ต้องรอนานเลย

 

เขาคือนักจัดการ

หรือไม่ก็คือ เขาคิดว่าเขาคือนักจัดการ เพราะในหัวเขา manage ทุกอย่างมาแล้ว “อีกหนึ่งชั่วโมงผมไปหา” ทั้งๆ ที่เธออยู่ตรงหน้าเขาแล้วเนี่ยนะ คือเขาจัดปัดอะไรก็ตามที่อยู่ตรงหน้าแต่ว่าเขาไม่ต้องการให้ไปให้พ้นก่อน ชีวิตที่แสนวุ่นวายของเขา เขาจะบอกเราว่ามีลำดับความสำคัญบางอย่างที่เขาปฏิเสธไม่ได้ และเราก็ปฏิเสธเขาไม่ได้เช่นกัน เขามีเหตุผลให้กับทุกคำถามของเราและสามารถยกทุกอย่างมาเข้าข้างตัวเองจนดูน่าเชื่อถือ

 

เขาจะกลับมาในเวลาที่เราไม่ต้องการแล้ว

พอเราตั้งท่าจะมูฟออน เขาจะสัมผัสได้ที่เห็นชีวิตเราดีแบบไม่ต้องประชดประชัน ตอนที่คนโดนเทเปลี่ยนโฟกัสมาให้ความสำคัญตัวเองเมื่อไหร่ เราจะเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้ไว และไปได้อย่างสวยงาม นาทีนั้นแหละ ผู้ชายคนนี้จะมองเห็นแสงสว่างเป็นประกายรอบตัวเราแล้วนึกถึงคนที่เคยยอมเขามากมายและอาจจะอยากได้คืน อย่างที่แดเนียลโผล่มาหาบริดเจตในงานวันเกิดของเธอแล้วขอคืนดีหน้าตาเฉย บทจะง่ายก็ง่ายอะไรขนาดนั้นคะพ่อคุณ เราไม่รู้หรอกนะว่าเขาเลิกกับคนเก่าแล้วจริงหรือใหม่ แต่หลักๆ แล้วคือเขาไม่แคร์ว่าเขาจะต้องพิสูจน์ความไว้ใจให้เธออีกครั้งใหม่ เขาคิดว่าแค่กลับมาสวมกอดแล้วมันจบ เพราะอะไรน่ะหรอ เขาเชื่อว่าเธอน่ะเป็นของตายอยู่วันยังค่ำ

และขอบอกว่าถ้าเธอกำลังอยู่ในสถานการณ์นี้แล้วพบว่ามันยากเหลือเกินที่จะเอาหัวใจตัวเองออกมา มันไม่แปลกหรอก ใครจะต้านทานเสน่ห์ของเขาและลูกอ้อนอันแสนน่ารักของเขาได้ลง เราคนหนึ่งล่ะที่อาจจะอยากเสี่ยงกระโดดลงไปในความสัมพันธ์กับเขาสักครั้ง พังก็ให้มันรู้ไป แต่ถ้าใครที่คิดเหมือนกันก็อยากให้เตรียมตัวเจ็บซะเลยนะ เพราะมันแน่นอนที่สุด เจ็บครั้งแรกแล้วรีบทำอะไรก็ได้ให้เรากลับมารักตัวเองอีกครั้ง แล้วเดินออกไปให้ทันก่อนที่จะติดหลุมพรางแบบถอนตัวไม่ขึ้นอีกแล้ว ถึงจุดนั้นเขาจะรู้จักเรามากขึ้น เห็นจุดอ่อนเรามากขึ้น ทีนี้ไม่มีอะไรที่ยากเกินไปสำหรับเขาอีกแล้ว

อย่างเดียวเลยทีเราเห็นด้วยกับแดเนียลในตอนที่เขาบอกบริดเจตว่าจะต้องกลับลอนดอนก่อนแล้วจะค่อยส่งรถมารับเธอคือเขาบอกกับเธอว่า

“If you have to travel alone, travel in style.” … and also if you have to live your life alone, live in style. อันนี้แดเนียลไม่ได้บอกไว้ เราบอกเอง <3

 

เขียนโดย Miss P

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE