นี่ฉันกำลังเผลอมีกิ๊กออนไลน์อยู่หรือเปล่านะ? - CLEO Thailand Online Magazine

นี่ฉันกำลังเผลอมีกิ๊กออนไลน์อยู่หรือเปล่านะ?

กรี๊ดดดด หนุ่มคนนั้นที่คุณแอบชอบอยู่เบาๆ ส่ง Snapchat มา!!! ทำยัไงดีหล่ะทีนี้ ส่งกลับไปหน่อยละกัน ตอบกันไปๆ มาๆ แบบนี้ รู้ตัวอีกทีชื่อของเขาก็ขึ้นมาเป็น “best friend” ใน Snapchat ของคุณ ว๊ายยยย กดแอบแฟนแทบไม่ทัน!!! ก็ไม่อยากให้คิดมาก แล้วไหนจะ Instagram อีก ส่องหนุ่มคนนั้นบ่อยเกินไปจนชื่อของเขาเด้งขึ้นเป็นอันดับสูงกว่าแฟนหนุ่มของคุณซะอีก! แบบนี้ต้องลบประวัติการค้นหาทิ้งไปให้หมด!!! คำถามก็คือ นี่เขาเรียกนอกใจหรือเปล่านะ? แล้วในยุคที่เรามักจะส่องกันผ่านโซเชียลบ่อยขนาดนี้ พฤติกรรมแบบไหนที่เรียกว่าเกินไปนะ?

 

SNAP CHAT

รู้หรือเปล่าว่าจริงๆ แล้ว Snapchat เขาสร้างมาเพื่ออะไร? จริงๆ มันแอบมีความดาร์กอยู่นะ เพราะมันสร้างขึ้นมาเพื่อให้สาวๆ หนุ่มๆ แอบส่งรูปลับๆ หากัน ส่งเสร็จรูปก็หายวับ ไม่มีใครจับได้!!

Cheating Territory! นี่มันเข้าเขตนอกใจแล้วจ้า สาวๆ ยอมรับซะเถอะว่าที่คุณเล่น Snapchat หรือเอ็นจอยกับการเล่นฟังค์ชั่น Story ใน Instagram เพราะคุณรู้ว่ามันเป็นอีกหนทางในการเฟลิร์ตแบบเซฟๆ พอแฟนหนุ่มไม่เห็น ก็ไม่มีปัญหาแล้วซิ!!! ใช่มั้ย? ยิ่งคุณส่ง Snap หาหนุ่มที่ไม่ใช่แฟนหรือเพื่อนสนิทเยอะแค่ไหน มันก็ยิ่งหมายความว่าคุณไม่ได้แค่อยากจะส่องเขาไปวันๆ เฉยๆ แล้ว ไม่อย่างนั้นคุณก็คงลงรูปหรือวีดีโอเหล่านั้นลงโซเชียลให้เพื่อนๆ ของคุณได้ดูแล้วซิ!!!

 

GAME

เดี๋ยวนี้มันมีเกมส์บนสมาร์ทโฟนเยอะมากๆ แถมบางเกมก็ยังเป็นออนไลน์ ต้องเล่นกับคนอีกหลายๆ คนพร้อมๆ กัน จะเป็นใครจากมุมไหนก็ได้บนโลกนี้

No Place To Score! สงสัยจะไม่ได้ทำแต้มกันแล้วมั้ง!! คุณอาจจะบังเอิญรู้จักกับหนุ่มคนหนึ่งผ่านเกมหรือไม่ก็ยอมให้หนุ่มที่รู้จักมาเป็นคู่หูลุยเกมไปด้วยกัน  หลังจากนั้นก็อาจจะมีการทักแชทไปคุยหลังไมค์ ทำทีไปปรึกษาเรื่องเกม แต่เอาจริงๆ นะ ถ้ามีการหลังไมค์ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าคุณอาจจะมีใจให้กันได้!! เป็นช่องทางให้คุณกับเขาหลังไมค์กันแบบเนียนๆ ก็ได้นะ คงไม่มีการแชทเกิดขึ้นถ้าคุณไม่อยากรู้เรื่องของเขากันและกันนอกเกมหรอกจริงมั้ย?

 

INSTAGRAM MESSENGER

เดี๋ยวนี้แทบจะทุก app แล้วที่มีฟังค์ชั่นส่งข้อความ อย่าง Instagram เนี้ยก็มี ส่งรูป ส่งคลิ๊ปที่สไลด์เจอให้เพื่อนได้เลย

Shoot The Messenger!!! นี่มันทำร้ายแฟนหนุ่มชัดๆ จริงๆ ฟังค์ชั่นmessenger ของ Instagram ก็คือการส่งข้อความลับนี่แหละ มันมักจะเป็นตัวเลือกในการแอบคุยอีกด้วย เพราะไม่ใช่ app สำหรับการแชทโดยตรง แถมยังไม่สามารถแชทบนคอมพิวเตอร์ได้ แชทได้แค่บนโทรศัพท์อย่างเดียว ได้คุยกันในนี้ก็เหมือนเป็นการหลอกไม่ให้แฟนหนุ่มเห็นข้อความสุดจี๊ดใน app ที่ปกติใช้คุยกัน อย่าง Line หรือ Whatsapp  เพื่อความบริสุทธิ์ใจ ถ้าอยากจะแชร์อะไรตลกๆ กับหนุ่มคนนั้น โพสต์ลงกล่องคอมเมนต์ไปเลย คนอื่นจะได้ขำด้วย ไม่มีอะไรต้องแอบกันให้ต้องระแวง

EMAIL

ปกติคนที่เราจะติดต่อทางอีเมลล์ก็จะมีเพื่อนๆ ที่มหาวิทยาลัย หรือ เพื่อนร่วมงาน เป็นอะไรที่ปกติมาก ปกติอีเมลล์จะเอาไว้ใช้สำหรับทำงาน หรือไม่ก็ส่งข้อความยาวๆ ง้อกับแฟน หลังจากทะเลาะกันบ้านบึ้มไป

Hit Delete!!! มันอาจจะเป็นช่องทางการแอบคุยได้ดีนะ ไม่มีการแจ้งเตือนเด้งขึ้นมาบนโทรศัพท์ด้วย!!! แต่ก็ลบทิ้งให้หมดซะ ถ้าคุณเกิดเลือกใช้อีเมลล์ในการคุยกับหนุ่มเพื่อนร่วมงานด้วยเหตุผลนอกเหนือจากที่เราเล่าไป  เราว่าไม่ปลอดภัยแล้วละ!!!!

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE