Broken Heart Survival Guide - CLEO Thailand Online Magazine

Broken Heart Survival Guide

broken-heart handbook

 

หลังอกหักหมาดๆ

เอาล่ะในเมื่อเราย้อนเวลากลับไปไม่ได้ ก็ต้องเดินหน้าลุยกันต่อไป แต่ แต่ แต่ เราขอร้องเถอะว่า

 

Dos

* ฟิตหุ่นไปเลยด้วยแอ็คทิวิตี้บ้าคลั่ง : ยิ่งผาดโผน ยิ่งตื่นเต้นเท่าไหร่ คุณจะลืมเขาได้เร็วเท่านั้น แนะนำเลยจ๊ะ โยคะฟลาย เดินป่าน้ำตกทีลอซู เล่นไฟลท์ออฟกิบบอนส์ ด่านท้าทายจิตวิญญาณสุดๆ ที่เชียงใหม่ เรียนขับเจ็ตสกี ไปดิสนีย์แลนด์ที่ฮ่องกงแล้วตะลุยเล่นมันหมดทุกอย่าง อย่างละ  3 รอบติด โอเคป่ะ

 

* เคลียร์ตู้เย็นที่บ้านให้แม่ : เออเนอะ อะไรแบบนี้เราไม่เคยคิดจะทำ และไม่อยากทำ เลยต้องทำไง ใจมันจะไปจดจ่ออยู่กับของในตู้เย็น แล้วก็งงว่า หมดอายุไปสามชาติแล้ว มันยังฝังตัวอยู่ริมผนังตู้ได้ไงเนี่ย แล้วจะมีความสุขขึ้นเมื่อตู้เย็นเนี้ยบ แม่หยิบของง่ายขึ้นด้วยนะ

 

* ให้กำลังใจตัวเองเยอะๆ :  นึกภาพตัวเองเป็นผู้หญิงมีความสุขอีกครั้ง นึกถึงตัวเองตอนยิ้ม เดินเล่นบนทุ่งดอกไม้ อ้าแขนรับแสงอาทิตย์ สูดอากาศหอมๆ แล้วโอบรับความรักดีๆ ที่จะเดินทางมาหาคุณในครั้งหน้า…ขอให้เชื่อเถอะว่ารักดีๆ จะมาแน่นอน

 

* นวดไทยหนักๆ ดัดตัวไปเลย : บอกพี่เขาว่าเหยียบให้มิด เอาให้ต้องร้องกรี๊ดคาอกหมดนวด อย่างน้อยโมเมนต์นั้น คุณก็ลืมเขาชัวร์

 

* ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการ “นั่งเหม่อ” แล้วดี : เวลาที่เรารู้สึกลอยๆ ปล่อยไปเถอะ มองไปเรื่อยๆ อะไรก็ได้ มันจะทำให้เราว่างไปเรื่อยๆ จนลืมความเจ็บปวดไปได้เยอะ เหม่ออย่างเดียวไม่ต้องทำอะไรเลยทั้งนั้น

 

* อันนี้สำหรับสาวใจบุญ : ไปตลาดสดซื้อปลา แล้วเอาไปปล่อยที่แม่น้ำ ทำซ้ำๆ กันทุกวัน รับรองการให้ชีวิตสัตว์ของคุณ จะทำให้จิตใจผ่องใสได้เหลือเกิน

 

* ถอยชุดกีฬาเปรี้ยวมาก : ที่อยากใส่มานานแล้ว ออกไปวิ่งจ๊อกกิ้งตอนเช้า เจ็ดโมงปั๊บต้องวิ่งเลย นึกภาพตัวเองเป็นคาเมรอน ดิแอซวิ่งอยู่ สวยขนาดนั้นยังโดนทิ้งเลย

 

Dont’s

* เร่งรีบกับชีวิต : ขอสโลว์ไลฟ์เลยช่วงนี้ ความช้าจะทำให้ความทุกข์ค่อยๆ เคลื่อนย้ายไปจากหัวใจ หัดทำอะไรให้ช้าลงเข้าไว้ คุณจะอยู่กับปัจจุบันได้มากขึ้น

 

* นั่งดูรูปเก่าๆ : จะในไอโฟน จะในอัลบั้มรูป แล้วระลึกชาติว่า “รูปนี้ ตอนเราไปที่นี่กัน เขาบอกเราแบบนี้…” อะไรแบบนี้น่ะ คือมันเสียเวลามาก ลองดูสิรูปครึ่งหนึ่งปาเข้าไปอย่างน้อยก็ครึ่งชั่วโมงแล้ว และมันผ่านไปแล้ว เหมือนเราดูโง่ๆ นั่งย้วยกับอะไรที่มันไม่มีจริงตอนนี้น่ะ

 

* เจอเพื่อนสาวจอมเยอะ : “โอยๆ เยอะจัง” ความจัดจ้าน และเยอะไม่เลิกของเธอ จะทำให้คุณเหนื่อยมาก ปวดหัวมาก กลับบ้านไปจะยิ่งหมดพลัง พาลเหงา และเสียน้ำตาได้อีก

 

* ส่องเฟซบุ้ค ไอจี ไทม์ไลน์ของเขา : ถ้าเห็นภาพเขาแฮปปี้มาก หรือเสวยสุขกับใครอยู่ คุณนั่นล่ะที่จะย่ิ่งเจ็บ แล้วพาลแค้นเขาไปเลยก็ได้

 

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE