คบเรามาสิบกว่าปี แต่เขา คบซ้อน มาถึง 7 ปี! พอรู้ความจริงเขาบอกว่า เลือกทั้งคู่

คบเรามาสิบกว่าปี แต่เขาคบซ้อนมาถึง 7 ปี! พอรู้ความจริงเขาบอกว่า “เลือกทั้งสองคน”

เรื่องราว คบซ้อน นี้มันมีอยู่ว่า คุณเอ(นามสมมติ) เธอคบเขามานานถึง 13 ปี ความสัมพันธ์กับแฟนคนนี้ เขาดูแลเธอดีตั้งแต่เริ่มคบกันมาจนถึงช่วงที่เขาเปลี่ยนไปเรื่องราวมันมีอยู่ว่า คุณเอ(นามสมมติ) เธอคบเขามานานถึง 13 ปี ความสัมพันธ์กับแฟนคนนี้ เขาดูแลเธอดีตั้งแต่เริ่มคบกันมาจนถึงช่วงที่เขาเปลี่ยนไป บางทีก็ห่างเหิน บางทีก็กลับมาเป็นปกติ ดูจะติดมือถือ เล่นเกมส์ ทำอะไรกับโทรศัพท์อยู่ตลอดเวลา เธอสงสัยแต่ไม่เคยเอ่ยถามออกไป

“ก็แอบสงสัยผู้หญิงคนหนึ่งอยู่เหมือนกัน เขามีการกดไลค์รูปเราในเฟสบุ๊คของแฟน  แต่แฟนบอกว่าเป็นลูกค้าก็เลยไม่ได้ติดใจอะไร”

จนเพิ่งได้รู้ความจริงเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาว่าเขาคบซ้อนกับผู้หญิงคนอื่นพร้อมคบเธอมานานถึง 7 ปี รู้จากปากของผู้หญิงคนนั้นเองเลยที่พยายามแอดเฟรนด์มาคุยกับทางโซเชียลเนตเวิร์ค “เขาพยายามมาแอดทั้งที่ไม่รู้จักกันเราไม่ได้รับ เลยใช้โปรไฟล์คนอื่นมาคุย จนสุดท้ายมาเฉลยว่าเป็นอีกคนที่คบกับแฟนเรามา 7 ปี อยู่ที่ต่างจังหวัดโดยที่เราไม่รู้มาก่อนเลย” ผู้หญิงคนนี้รู้ระแคะระคายเรื่องคุณเอมาประมาณ 5 ปี ทำทุกทางที่จะติดต่อเธอให้ได้ และก็ทำสำเร็จ

ผู้หญิงคนนั้นบอกคุณเอว่าทั้งสองไปเจอกันตอนที่แฟนเธอไปทำงานที่ต่างจังหวัด “เวลาเขาไปหากันจะอ้างว่าไปทำงาน พอเราถามเขาคุยกับเขา(คนกลาง)ว่าจะเอายังไง เขาบอกว่าเขาไม่เลือกใครทั้งนั้น จะคบทั้งสองคน” แต่ทั้งเธอและผู้หญิงอีกคนก็ไม่มีใครรับได้ที่มีคนที่สามในความสัมพันธ์ ต่างคนต่างรอให้คนกลางเลือก แม้ว่าคุณเอก็อยากจะออกมาจากความสัมพันธ์นี้ แต่ก็ยังใจอ่อนทุกครั้ง ผู้หญิงคนนั้นเองก็เหมือนกัน “เราไม่รู้ว่าผู้หญิงคนนั้นต้องการอะไรกันแน่ บอกว่าจะปล่อย แต่ก็ไม่ยอมไปซะที”

เธอเจ็บก็ตรงที่เราผ่านอะไรมาด้วยกันตั้ง 13 ปี สิ่งที่สร้างด้วยกัน ภาระหนี้สินอะไรต่างๆ ทำให้ยังเลิกกันไม่ได้เด็ดขาด เห็นเขาคุยโทรศัพท์กันยังเจ็บจนทนไม่ไหว แล้วตอนที่เขาไปหากันมันเจ็บยิ่งกว่านั้นอีก

 

ไม่เจ็บอย่างเธอ คงไม่เข้าใจ

ถ้าเราเป็นคุณเอ เราคงเลือกที่จะเป็นคนไปเอง แต่! ในสถานการณ์แบบนี้คนที่ไม่เจอกับตัวไม่รู้หรอกว่า เธอยังคงมีความหวังซ่อนตัวอยู่ในความเจ็บปวด หนึ่งเปอร์เซนต์ที่เขาจะเลือกเธอนั้นมันช่างมีค่ามากเหลือเกินสำหรับการตัดสินใจของคนที่อยู่ในฐานะตัวเลือก เขาไม่เลือกใคร สำหรับคนทั่วไปมันหมายถึงเขาเองก็ไม่ได้เลือกแค่เธอ แต่สำหรับเธอมันคือเขายังเลือกเธออยู่

 

เหตุผลมากมายที่ทำให้ตัดไม่ไหว

ถ้าเราเจอใครสักคนทุกวัน มันเป็นไปไม่ได้หรอกที่จะไม่รู้สึกผูกพันธ์ ยิ่งกับคนที่(เคย)รักกัน ยิ่งแล้วใหญ่ …อ้าว! แล้วทำไม เขาถึงไปรักคนอื่นได้? ก็เพราะเขามีโอกาสไปเจอในที่อื่นและเขาดันมีหัวใจที่ไม่ซื่อสัตย์ไงเล่า!

 

ในเรื่องของความรักคนที่อ่อนแอก็มักจะพ่ายแพ้เสมอ แต่คนที่แค่อ่อนไหว จริงๆ แล้วใจเขาอาจจะแข็งแรง อ่อนแอกับอ่อนไหว…ไม่เหมือนกันนะ เวลาเรามีความรัก เราสามารถเป็นคนที่อ่อนโยนกับคนรักได้ อ่อนไหวกับความรู้สึกต่างๆ ระหว่างเรา แต่พอความรักมีปัญหาอย่าอ่อนแอให้กับความรักที่ไม่แท้จริงเด็ดขาด เพราะสุดท้ายคนที่ใจร้ายที่สุดไม่ใช่คนที่เรารัก แต่เป็นตัวเราเองต่างหากที่ปล่อยให้หัวใจยอมถูกทำร้ายอยู่อย่างนั้น ซ้ำไปซ้ำมา

ไม่มีเหตุผลอะไรหรือความจำเป็นใดเลยที่จะต้องหาข้ออ้างให้กับการต้อง อยู่ต่อไป กับคนที่ไม่เด็ดขาด เราต้องเด็ดขาดด้วยตัวเราเอง คิดแล้วทำเลย ตัดฉับออกมาเลย ถ้ามัวแต่ลังเล บางทีอย่างนั้น บางทีอย่างนี้ เราจะไปไหนไม่รอด ร้องไห้จนไม่เหลือน้ำตาชินชากับความเจ็บปวด ไม่ต้องคิดอะไรมากอีกแล้ว งัดหน้า ฮึด แล้วเก็บกระเป๋า แบ่งทรัพย์สิน(ถ้าแบ่งไม่ได้ใช้กฎหมายช่วย) แข็งใจ…ต้องแข็งใจ แล้วไปจากเขาซะ

“มันทำไม่ได้ง่ายๆ หรอกนะ”

…ถามคำเดียวว่า “แล้วเธอได้พยายามบ้างหรือยัง?” ลองทำดูก่อน ก้าวออกมาให้พ้นประตูบ้านให้ได้ก่อน แล้วจะรู้ว่าใครๆ ก็ตัดใจจากคนแย่ๆ ได้ <3

 

เขียนโดย MissP

อ่านคอนเทนต์อื่นเพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE