โลกิ พ่อตัวร้าย ถึงร้ายแค่ไหน ทำไมเรายังรักยังรอ - CLEO Thailand Online Magazine

โลกิ พ่อตัวร้าย ถึงร้ายแค่ไหน ทำไมเรายังรักยังรอ

เขียนโดย MissP

ขอติดกระแส The Avengers หน่อย พอดีนึกอยู่นานว่าเราชอบใครที่สุด ไปๆ มาๆ กลายเป็นว่าตัวร้ายอย่าง ‘โลกิ’ ที่คอยสร้างแต่ปัญหากวนใจทั้งมนุษย์ทั้งเทพอยู่ตลอดเวลา ดันได้ใจสาวไทยไปไม่น้อย เพราะแม้ว่าเขาจะเป็นตัวปัญหาที่เกือบทำลายโลกทั้งใบ แต่ก็ดันยังมีความน่ารักที่ทำให้เราและธอร์ต้องใจอ่อนให้เขาอยู่ทุกครั้ง

ผู้ชายร้าย นี่ร้ายสมชื่อจริงๆ เราสลัดเขาไม่หลุด แต่เขาก็ยังขอร้ายกับเราต่อไปสักหน่อยเถอะ มันเป็นเนเจอร์ของเขาไปแล้ว บางทีคนแปลกอาจไม่ใช่เขา แต่เป็นเรานี่เอง รู้ว่าเขาใจร้ายแต่เราก็ยอมถูกทำร้ายขอแค่ให้มีเขาอยู่ในสายตา

 

บางทีอาจจะเป็นเพราะว่าเรามีความเชื่อว่าเขามีปม อย่างโลกิที่คิดว่าตัวเองด้อยกว่าใคร คิดว่าพ่อไม่รัก พี่เก่งกว่า ในฐานะคนดูเห็นมุมอ่อนโยนของเขาแล้วใจอ่อนยวบเป็นสำลีเปียกน้ำเลยทีเดียว เขาทำแบบนี้ก็เพราะ… เรามีเหตุผลให้เขาเสร็จสรรพ แต่ในชีวิตจริงไม่เหมือนกันนะ เราไม่ได้จำเป็นต้องเห็นใจคนที่ร้ายกับเรา แต่เราก็ยังให้โอกาสเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่าอยู่ได้

พอคิดว่าเขามีปม เรานี่แหละเลยอยากเป็นคนคลายปมนั้นให้เขาแล้วเราจะได้รักกันได้สักที หยุดจ้า!!! เธอไม่ใช่จิตแพทย์หรือนักบำบัด (แม้ว่าเธอจะมีอาชีพนี้) แต่อย่าเอาเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวมาเกี่ยวกัน ผิดจรรยาบรรณ แล้วมันยังไม่เวิร์คอีกด้วย

ความรู้สึกเวลาผู้ชายพูดว่า “เรายังไม่อยากจริงจังกับใครตอนนี้” มันช่างศักดิ์สิทธิ์แล้วเราอาจจะแอคว่า เฮ้ยไม่ได้แคร์จุดนี้ แต่ฉันนี้แหละที่จะเปลี่ยนความคิดเธอเอง แล้วเราก็ทำทุกอย่างซึ่งเป็นการทำร้ายตัวเอง หลอกให้ตัวเองฝันลมๆ แล้งๆ ว่าฉันใกล้จะทำสำเร็จแล้ว สุดท้ายเขาหมดสนุกเขาก็ไป ไม่ต้องห่วงหรอก เขาจะเจอคนอย่างเธออีกหลายคนจนกว่าเขาคิดจะเปลี่ยนตัวเขาด้วยตัวเขาเอง

และ personalities ส่วนใหญ่ของเขามันน่าดึงดูด ปฏิเสธไม่ได้เลยตรงจุดนี้ แบดบอยเขาแบดได้เพราะเขามีเสน่ห์ อย่างเช่นเป็นคนช่างพูดช่างคุย ไม่อย่างนั้นโลกิจะพูดให้ใครๆ หลงคารมเขาจนเขารอดชีวิตมาจากหลายสงครามซ้ำแล้วซ้ำเล่าได้ยังไงถ้าไม่เจ้าเล่ห์ด้วยคำพูด มาคู่กับสายตาที่หว่านออกมาเป็นเสน่ห์แบบเกินร้อยแบบนั้นเห็นแล้วที่จริงไม่ต้องพูดอะไรหัวใจก็ระทวยค่ะ

เราจะรักโลกิแค่ไหนก็ได้ เราจะรักทอมแค่ไหนก็ได้ แต่แบดบอยในชีวิตจริงที่มาหลอกให้เรารักแล้วก็ทิ้งไปหาคนอื่น แล้วก็กลับมาเพื่อทิ้งเราอีกครั้ง บอกตัวเองว่าพอสักที ความรักแบบนี้ไม่คู่ควรกับคนดีๆ อย่างฉัน!!!

HOROSCOPE