เขานอกใจ ปล่อยไปเลย! อย่าลดค่าของเราเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ใคร - CLEO Thailand Online Magazine

เขานอกใจ ปล่อยไปเลย! อย่าลดค่าของเราเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ใคร

เขียนโดย MissP

[Spoil เล็กน้อยแต่อ่านเถอะ]

สาวๆ คงกำลังอินกับความรักหวานของคู่พระนาง Crazy Rich Asains เราที่เพิ่งไปดูมาอินมากกับความสตรองของ Astrid Leong ญาติของ Nick Young (พระเอกสุดฮอตที่ถ้าได้คนแบบนี้ เป๊ะๆ มาเป็นสามีคงโชคดีเวอร์)

แม้ว่า Astrid จะเป็นหญิงสาวผู้เพียบพร้อมไปด้วยรูปสมบัติและทรัพย์สมบัติ ไหนจะคาแรคเตอร์ของผู้หญิงที่ดีจนผู้หญิงคนไหนก็รักเธอ แต่ครอบครัวดันพัง เธอพยายามจะปกป้องหัวใจของสามีมาโดยตลอด ไม่อยากให้เขาต้องรู้สึกด้อยกว่า แต่สุดท้ายก็ต้องยอมรับว่ามันช่วยไม่ได้ที่เธอจะรวยเหลือเกิน ทำไมเธอจะต้องปกปิดสถานะสังคมของเธอเพื่อความสบายใจของใคร ในเมื่อคนๆ นั้นไม่พร้อมจะสู้เพื่อเธอ

เขานอกใจ หวังให้เธอดราม่าร้องไห้ฟูมฟาย เพื่อให้เธอไม่รักษาหน้าตัวเองมากไปกว่าความสัมพันธ์ …แต่ความจริงแล้ว ความสัมพันธ์มันพังตั้งแต่ที่เขานอกใจแล้วหรือเปล่า? หากจะอยากรักษาความสัมพันธ์ก็ต้องไม่ทำมันพังตั้งแต่แรก

ในวันที่ทั้งสองกำลังจะแยกทางกันเขาก็ยังโทษเธอ เราเชื่อเลยว่าต่อให้ไม่ใช่ Astrid เป็นผู้หญิงบ้านๆ อย่างเราทั่วไป คนอยากจะไป แต่ไม่อยากรับความผิดก็ต้องเคยเจอการโยนความผิดว่า “เป็นเพราะเธอนั่นแหละ ถ้าเธอไม่…ฉันก็คงไม่นอกใจ” เฮ้ย! เดี๋ยวนะ นอกใจแล้วยังจะโทษกันอีกหรอ

Astrid ตัดสินใจหันไปตอกหน้าหงายกับเขาเลยว่า นอกจากความไม่ผิดที่เธอรวยล้นฟ้า มันยังไม่ใช่หน้าที่ของเธออีกที่จะทำให้เขารู้สึกถึงความเป็นผู้ชาย “ฉันคงไม่สามารถทำให้คุณเป็นในสิ่งที่คุณไม่เป็นได้” …แปลง่ายๆ เลยว่า ฉันคงทำให้เธอแมนไม่ได้หรอก ในเมื่อมันไม่ใช่ตัวเธอ

สาวๆ ฟังนะ ต่อให้เราไม่รวยล้นฟ้า สวยเพอร์เฟ็ค หรือเป็นมีความเป็นผู้หญิงมากแค่ไหน ก็ไม่ได้หมายความว่าเราไม่มีค่า ถึงจะต้องลดคุณค่าตัวเองเพื่ออยู่ซัพพอร์ตใครที่ไม่พร้อมจะสู้ไปกับเรา มันอาจจะฟังเหมือนการสาบานตนสวมความเข้มแข็งที่เราคงจะไม่มีหรอก จริงๆ แล้วเราทุกคนแข็งแรงมากพอที่จะเดินออกจากชีวิตของคนที่ไม่ได้อยากได้เราไว้ในชีวิตมากขนาดนั้น เรายังหาทางออกอื่นกันได้ แค่มันอาจจะไม่ง่ายเท่าไหร่ และเราไม่ได้มีฟูกให้ล้มใส่เหมือนกับครอบครัวของ Astrid แต่เชื่อเถอะว่าตัวละครนี้และเราก็อยากจะเป็นกำลังใจให้ใครที่กำลังอยากหันมาดูแลหัวใจตัวเองให้กลับมาฟูฟ่องเหมือนเดิม

รัก.

HOROSCOPE