ฟันธงอีกครั้ง 7 สัญญาณนี้ เขาคงไม่อินกับเราจริงๆ แล้วล่ะ!

เก็บความมโนใส่ลิ้นชัก มาว่ากันอีกครั้งดีกว่า จะได้ไม่ต้องลุ้นว่าชอบ ไม่ชอบ คบ ไม่คบ ถ้าเขาเป็นแบบนี้ ม้วนเสื่อเลย ไม่ต้องรอลุ้นอีกต่อไป

ไลน์มาหนึ่งประโยค หายไป 1 วัน

ทำไมนะ เราต้องมีชีวิตบนไลน์ขนาดนี้ด้วย กระเด้งที่ต้องคอยหันไปมองว่าใช่เขามั้ย ไลน์ไปหาที ถามอะไรที่ก็น่าจะตอบได้ไม่ยาก คุณพระ! ไม่เคยตอบทันทีกลับมาเลยที่หนักสุดคือทิ้งไปเป็นวัน

พอเราหาย เขาก็เกี่ยวกลับไปอีก

แล้วพอเราทำใจได้บ้าง งั้นเธอหาย ฉันก็หายละกัน ไม่เกิน 10 วัน ไลน์กระตุกเรามาอีก เหมือนลืมเรา แล้วเพิ่งนึกขึ้นได้ อันนี้คืออะไร ไม่ต้องคิดมากเลยคือเขาเช็ค เรตติ้งไปตามเรื่อง อีโก้โง่ๆ ของผู้ชายนั่นเอง

ดูเหมือนไม่สนใจ แต่แท็กเราทำไม?

ไม่ว่าเราจะโพสต์อะไร วาบหวิวขนาดไหน ผ่านไป สามสิบโพสต์ อาจจะมีไลค์สักครั้งหนึ่ง เราก็ทำใจละ เขาคงไม่อินกับเรา แต่อ้าวววว ทำไมอยู่ดีๆ เขามาโพสต์อะไร แล้วมาแท็กเราในคอมเม้นท์ ชวนให้คิดมากอีกแน่ะ เพื่อไม่ให้มโน อีกเสียงหนึ่งต้องมาทันทีอย่าคิดมากน้องสาว เขาอ้อยน่ะ กลัวแฟนคลับหายเฉยๆ

เจอเราทีงี้ ดูอินเชียว แต่พอจากปั๊บ หายจ้อย

ไอ้ประโยคที่ชอบชมเราเวลาเจอโห! เธอสวยขึ้นนะพอเถอะ ไม่ต้องพูดออกมาเลยก็ได้พ่อคุณ ถ้าไม่ได้อินกันขนาดนั้นน่ะ อย่ามาให้ความหวังกันเลย คือเจอพูดแบบนี้บ่อยๆ แต่พอเราทัก ก็หายไปอีก เราไม่โง่นะ เราพอจะรู้ละ ว่าเธอก็ระริกระรี้ไปตามเรื่อง ณ. โมเมนท์นั้นแค่นั้นแหละ

ขนาดเอางานมาล่อแล้ว ก็ยังเฉย

เราก็อุตส่าห์ไปหาโอกาสเรื่องงานมาเสนอเขา จริงๆ น่าจะตะครุบเลยล่ะ แต่ทักไป ไม่ตอบอีก วุ้ย! เล่นตัวจัง ความจริงเขาไม่ได้เล่นตัวหรอก แต่เขาไม่อินกับเรา จนไม่อินสิ่งที่เรานำเสนอด้วยเหมือนกัน เอาไปให้เพื่อนเราคนอื่นเลยดีกว่า อย่าคิดจะเอาอะไรมาช่วยเขาเลย

ส่งของไปให้ ไม่ขอบคุณสักคำ

อันนี้ซึ้ง และอึ้งมาก คนเราจะใจดำกันขนาดนี้เลยหรือ? เราก็เห็นว่าตรงกับเทศกาลพอดี ส่งอะไรที่ก็ไม่ได้ยิ่งใหญ่ หรือน่าเกลียด ดูอ่อยเกินไป แต่ก็มีความหมายพอประมาณอะนะ ตามปกติมนุษย์เรา ควรจะขอบคุณกันหน่อยมั้ย แต่นี่ไม่เลย ไม่บอกอะไรเลยดีกว่า ถ้าเป็นแบบนี้ พอเถอะน้องสาว เขาไม่อินอย่างหนักแล้วล่ะ อย่าใจอ่อนตอนอยู่ดีๆ เขาก็ทักมาละกัน

มีเดทกันบ้างนะ แต่รีบกลับจัง

เหมือนล็อคเวลามาให้เราแค่นั้น เจอกันหกโมง สองทุ่มนี่ดูรีบเชียว จากกันแบบไร้เยื่อใยอีก ถึงจะรับนัดมาเดท แต่อาการเช่นนี้ บอกได้ว่า เราก็เหมือนเพื่อนผู้ชายคนหนึ่งของเขา เจอกัน อัพเดทกัน ไม่มีอะไรให้ต้องค้นหากันมากกว่านั้น เขาคงคิดแค่เพื่อน หรือคนรู้จักจริงๆ ล่ะ

ชิลล์ๆ แบบไม่ต้องมโน จะได้เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอคนอื่นด้วย ผู้ชายที่ไม่อินกับเรา ยังไงเขาก็ไม่อินหรอก เพราะเขาเลือกแล้วว่าจะไม่อิน อย่าเสียเวลา ออกเดินหน้าหาคนที่ใช่มากกว่าดีกว่านา