เดทหนุ่มอายุน้อยกว่าทำให้เรารู้สึกเลยว่าโลกมันเปลี่ยนไป

เขียนโดย MissP

 

พอได้ยินว่าเพื่อนได้เดท(กิน)เด็ก ทุกคนรอบวงจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เป็นอมตะแล้วล่ะแก”

จะจำกัดความคำว่าอายุมากกว่าหรือน้อยกว่าคงจะต้องอายุห่างกัน บวก/ลบ 3 ปีเป็นอย่างน้อย แต่กับบางคนแค่ 1 ปีก็ทำให้รู้สึกได้แล้วนะ ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูแหละเราว่า ความจริงเดทคนอายุต่างๆ กันหลายๆ ช่วงวัยก็สนุกดีเหมือนกันนะ ได้เรียนรู้ว่าอะไรเหมาะกับเรา สำหรับคนที่ชอบผู้ชายอายุน้อยกว่าล่ะก็ทำใจไว้ก่อนเลยคุณจะต้องเผชิญกับสถานการณ์เหล่านี้แน่นอลลลลล

 

โดนหมั่น!

โอ้โหหห ดูเจ๊คนนั้นสิ หนักกว่านั้นคือ ดูป้าคนนั้นสิ ‘กินเด็กแหละเธ๊อออ’ ให้ตอบดังๆ ไปในใจว่า #ละจะทะมะ ท่องพุธโธในใจไปสิบจบ เป็นธรรมดาของโลกมนุษย์อยู่แล้วที่เราจะต้องโดนหมั่น เดทผู้ชายหล่อมากก็โดนหมั่น แฟนดูแลดีมากก็โดนหมั่น เดทเด็กก็โดนหมั่น อย่าไปสนใจทัศนคติลบๆ ของคนรอบตัวเลย มันขึ้นอยู่กับว่าเราเข้ากันได้แค่ไหนต่างหาก ฟังมากๆ จิตใจก็จะกลายเป็นสีเทาไปเปล่าๆ

 

 

ทุกอย่างจะเยอะและจะเร็วมาก

ตามนั้นเลย เขาจะตัดสินใจอะไรรวดเร็วมาก รักเธอมาก ใจร้อนมาก เด็กหนุ่มจะเป็นแนวแบบรักเร็วอยากจะคบหาดูใจกันเดี๋ยวนี้เลยและบอกเลยนะว่าถ้าพบว่าไม่ใช่จะเลิกยากมากมาย งานดราม่ามาเพียบ ‘ทำไม’ มาเป็นสิบๆ คำถามแน่ๆ คุณอาจจะเป็นรักแรกของเขาที่ทำให้เขาเจ็บช้ำไปอีกนาน

 

อย่าทำตัวสั่งสอนจนเขาหมดความมั่นใจ

‘ตอนฉันอายุเท่าเธอนะ’ เขาจะรู้สึกด้อยกว่าทันที ถ้ามันเป็นเรื่องที่เพิ่งเกิดกับเขาครั้งแรกและเกิดขึ้นกับคุณมาเป็นสิบๆ หน เช่นเขาเพิ่งตกงานครั้งแรก โถพ่อคุณ อย่าทำตัวเหมือนเป็นแม่เขา ทำตัวเป็นเพื่อนเขาซะปล่อยให้เขาเผชิญหน้ากับเรื่องเหล่านั้นและอยู่เป็นกำลังใจ ไม่ต้องไปสั่งสอน หรือถ้าจะให้คำแนะนำก็ต้องทำอย่างเนียนๆ

 

ไม่สร้างความกดดัน

เราไม่ได้คิดหรอกว่าทุกอย่างมันจะจริงจัง ตั้งแต่รู้อายุเขาละ ยิ่งถ้าเขาอายุน้อยกว่าเท่าไหร่ จะรู้ได้เลยว่าการงานและชีวิตเขายังไม่มั่นคงหรอก ในส่วนของเรา เราชัดเจนในเป้าหมายชีวิตซึ่งเราจัดการมันอย่างมืออาชีพสุดๆ แต่อย่าลืมว่าตอนเราอายุเท่าเขาเราเป็นยังไง ก็ยังเละเทะๆ อยู่นั่นแหละจริงมั๊ย ให้โอกาสเขาหน่อยและอย่าไปสร้างความกดดันว่าเขาจะต้องมีอนาคตที่สดใสให้ได้เดี๋ยวนี้ ค่อยเป็นค่อยไปทั้งเรื่องของเขาและเรื่องของเราทั้งสอง จะดีกว่า

 

เข้ากับเพื่อนเขาไม่ค่อยได้

เหมือนเราต้องไปแฮงเอาท์กับเพื่อนน้องชายอ่ะแหละ ทุกอย่างเราผ่านมาหมดแล้ว ไม่สนุกอีกต่อไป เขาอาจจะมีความคิดที่โตแล้วค่อยๆ ปรับตัวเข้ากับเราบ้างแล้วแต่เพื่อนๆ เขาก็ยังตามวัยนั่นแหละ บางทีก็ปล่อยให้เขาไปสนุกกับเพื่อนบ้างไม่ต้องอยู่ด้วยกันตลอด เราก็มีเพื่อนของเรา เขาก็มีเพื่อนของเขา

 

เซ็กส์จะดีมากกกหรือแย่มากไปเลย

จริงๆนะ เราได้ฟังมาจากหลายทางมากว่าเด็กๆ นี่เซ็กส์เริ่ดมากกกเลยเธอ แต่ก็มีเพื่อนบางคนที่บอกว่าอืม…ก็ไม่นะ ฉันเป็นคนแรกของเขา แต่เขาเป็นคนที่…เท่าไหร่แล้วเนี่ย หึหึ คำแนะนำก็คือต้องบอกเขาว่าเราต้องการอะไรในเมื่อประสบการณ์มากกว่า แต่เขาคอนเฟิร์มนะว่ามันดีจริง ไม่รู้สิของแบบนี้ต้องลองนะแล้วแต่คน #สะบัดผม

 

รู้สึกแก่

ตั้งแต่ถามอายุกันแล้วแหละ เธออายุเท่าไหร่ แล้วแฟนเธออายุเท่าไหร่หรอจ๊ะ #กลอกตา ‘อุ๊ยยย ดีอ่ะมีแฟนเด็ก’ บอกอีกทีว่าอย่าไปใส่ใจเพราะแค่เราอายุมากกว่าไม่ได้หมายความว่าเราจะเหมือนคุณป้าทำอะไรเชื่องช้า น่าเบื่อหรือไม่สนุก ความจริงแล้วเดทกับเรายังคงสนุกมากกกได้ มีแค่เขาคนเดียวที่รู้