12 โมเม้นต์ชวนมโนของผู้ชาย ทำแบบนี้ไม่ได้แปลว่าเขามีใจ #อย่าคิดเยอะ - CLEO Thailand Online Magazine

12 โมเม้นต์ชวนมโนของผู้ชาย ทำแบบนี้ไม่ได้แปลว่าเขามีใจ #อย่าคิดเยอะ

ลองย้อนกลับไปคิดดูให้ดี ที่เคยเจ็บๆ ทำตัวเหมือนอกหัก เพราะการกระทำเขามันบอก หรือเราคิดไปเองคนเดียว การกระทำบางอย่างของผู้ชายไม่ได้หมายความว่าเขาคิดอะไรกับเรา แค่เห็นเป็นเพื่อน เป็นน้องแค่นั้น

 

เชื่อว่าโมเม้นต์แบบ เห้ยยย เขาคิดอะไรกับเรารึเปล่านะ จะต้องเคยเกิดขึ้นกับทุกคนเวลาได้เห็นการกระทำของใครสักคนที่แม้ว่าเราจะไม่เคยอินกับเขามาก่อน หรือแม้แต่มองเขาเป็นผู้ชายคนนึง แต่เราเองที่ฝังเมมโมรี่ มโนไว้ในใจแล้วว่าการทำแบบนี้แหละคือสัญญาณว่าเขาคิดอะไรกับเราชัวร์ๆ งานนี้ไม่ชอบมากขึ้นก็เฟดตัวหนีออกมาเลย

 

1.ไปไหนมาไหนเป็นเพื่อน ผู้ชายที่อยู่ในสเตตัสอะเวลเลเบิ้ล พร้อมออกไปไหนมาไหนเป็นเพื่อนตลอด อยากทำอะไรบอก แต่ไม่ได้หวังจะจีบ แค่เป็นเพื่อนที่ดี สาวๆ ที่แพ้ความใกล้ชิดอาจจะคิดไปไกลอยู่ฝ่ายเดียว

2. ดูแลเอาใจใส่ คอยอยู่เคียงข้าง แค่เพราะเขาเป็นฝ่ายรอ เห็นเจ็บป่วยอะไรก็เข้ามาถามไถ่ด้วยความเป็นห่วง อดคิดในใจไม่ได้ว่า “เขาคิดอะไรกับเราแน่เลย” ผู้ชายคนนี้แค่เป็นคนดี เห็นเราเป็นเพื่อน อยากเป็นสุภาพบุรุษที่ต้องดูแลสุภาพสตรีเท่านั้น

3. ชวนไปดูหนัง ผู้ชายเข้าใจไม่ยาก ชวนไปดูหนังมีได้สองกรณี คือชวนเพราะอยากเจอ กับชวนไปดูหนัง เพราะอยากดูหนัง ถ้าคุณว่างก็ไปด้วยกัน แต่ถ้าไม่เดี๋ยวชวนคนอื่นไป หรือไปคนเดียวก็ได้ เหมือนผู้หญิงมีชุดความคิดในใจไปเองว่า ชวนไปดูหนัง = ชวนออกเดท ทั้งที่จริงๆ ไม่มีอะไรเลย

4. ข้ามถนนแล้วผู้ชายมายืนอยู่ฝั่งที่รถมา ใครไม่คิด ฉันคิดดด เพียงแค่โมเม้นต์เล็กๆ ที่มีชายหนุ่มมายืนอยู่ข้างๆ ฝั่งที่รถมา ก็รู้สึกเหมือนได้รับการปกป้องโดยที่ไม่ต้องจูงมือ หรือสัมผัสตัวใดๆ แต่กับสุภาพบุรุษ การกระทำแบบนี้เป็นเรื่องธรรมดามากๆ ไม่มีอะไรไปมากกว่าแค่เป็นห่วง

5. ส่งเพลงให้ โดยที่ไม่ได้คิดอะไร เขาก็แค่ส่งเพลงที่ตัวเองชอบในตอนนั้นมาให้ฟัง ส่งมาอัพเดทประมาณว่า แก ฟังดิ มันเพราะดีนะ แต่พอเป็นเพลงรัก เราก็มักจะคิดเข้าข้างตัวเองว่าเขากำลังบอกรักเราอยู่แน่ๆ ความจริงคือเขาไม่ได้วางหมากอะไรทั้งสิ้น แค่ส่งเพลงเพราะๆ มาให้ฟัง อยากให้อารมณ์ดี แต่เรานี่สิที่คิดไปเอง ฟังวนไปอยู่ฝ่ายเดียว

via GIPHY

 

6. โทรมาปลุก ตื่นๆ หมายถึงเธอหน่ะ ตื่นได้แล้ว เขาไม่ได้โทรมาปลุกเพราะชอบแต่อย่างใด แต่อาจจะโทรมาเตือน นี่สายแล้ว หรือแค่โทรตาม

7. แฮปปี้เบิร์ดเดย์ “กรี๊ด!! เขามาแฮปปี้เบิร์ดเดย์เราด้วยแหละ” ยิ้มกรุ้มกริ่มในใจ ช้าก่อน เขาอาจจะมาแฮปปี้เบิร์ดเดย์ในฐานะเพื่อน หรือคนรู้จักโดยที่ไม่ได้คิดอะไร เฟซบุ๊กแจ้งเตือนอัตโนมัติ แต่แค่คำสั้น HBD ก็ทำเอาหัวใจสาวน้อยที่แอบชอบข้างเดียวเต้นแรงได้แล้ว

8. ซื้อของมาฝาก มารยาทค่ะ แค่มารยาท แล้วถ้าของที่ได้ไม่ได้พิเศษกว่าใคร ก็หมายความว่าไม่มีอะไร

9. ลูบหัว เล่นผม สาวๆ เจอช็อทนี้เข้าไปเป็นต้องระทวยกันแทบทุกคน โมเม้นต์แบบนี้ชวนคิด ชวนฝัน จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรือพี่ชาย จะรู้สึกตัวเองตัวเล็กนิดเดียว อยากได้รับการปกป้อง แล้วจบด้วยการเพ้อไปไกลอยู่ฝ่ายเดียว (ฝากเตือนผู้ชายทั้งหลายว่า อย่าทำแบบนี้ถ้าไม่คิดอะไร ผู้หญิงคิดมาก)

10. ทักไลน์มาหา ชวนคุยก่อน บางทีเขาอาจจะเห็นเราเป็นแค่เพื่อนคนหนึ่ง หรือน้องสาวเลยทักมาถาม สบายดีมั้ย หรือถ้าให้แย่ที่สุดคือ เห็นเราชอบเขา เลยทักมาหา ชวนคุยแก้เหงา ถามไถ่นู่นนี่ คุยจนเรายิ่งชอบเขามากขึ้นเรื่อยๆ ปล่อยให้รอเก้อ เพ้อเก้อ แล้วเขาก็หายไป

via GIPHY

 

11. ฝันดีนะ ประโยคส่งท้ายความฟิน แค่คำสั้นๆ ฝันดีนะ ก็ทำให้สาวๆ ช่างมโนนอนหลังตาพริ้ม บางทีเขาแค่มีมารยาท ส่งกลับมาเพราะเราดันไปบอกกู้ดไนท์ก่อน หรือไม่ก็เป็นแค่ประโยคจบบทสนทนา (แล้วทิ้งให้เราเพ้ออยู่ฝ่ายเดียว)

12. เล่าความลับให้ฟัง “เราไม่เคยบอกใครเลยนะ” เจอโมเม้นต์นี้เข้าไปแล้วรู้สึกตัวเองเป็นคนพิเศษขึ้นมาทันที ความลับนี้เขาไม่เคยบอกใครเลยนะ เขาบอกเราคนเดียววว ฉันคือคนที่เขาไว้ใจอยากพูดเรื่องความลับนี้ แต่เดี๋ยวก่อน ลองมองในมุมของตัวเอง เรื่องบางอย่าง (ที่อาจไม่ใช่ความลับอะไรมากมาย) เราไม่สบายใจที่จะพูดกับคนใกล้ชิดหรอก อยากพูดกับใครสักคนที่ไม่ตัดสิน และพร้อมรับฟัง

 

สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าจะโมเม้นต์ไหน ต้องเริ่มจากความรู้สึกตัวเองก่อน จัดการความรู้สึกของตัวเองให้ได้ อย่าเพิ่งมโนไปไกลจนกว่าสัญญาณจะดังชัด เพราะถ้าเราวางตัวเองในจุดที่ชอบเขามากๆ ไม่ว่าอีกฝ่ายจะทำอะไร เราก็คิดไปเองคนเดียวได้ทั้งนั้น ระวังหัวใจตัวเองไว้ก่อน จะได้ไม่เก้อทีหลัง

HOROSCOPE