ระวังเอาไว้ 11 ความคิดทำลายความสัมพันธ์ของคุณแบบไม่ทันตั้งตัว - CLEO Thailand Online Magazine

ระวังเอาไว้ 11 ความคิดทำลายความสัมพันธ์ของคุณแบบไม่ทันตั้งตัว

คนสองคนโตมาคนละแบบ พอต้องมาอยู่ด้วยกัน มารักกัน ก็เป็นธรรมดาที่จะมีความคิดต่าง จนบางทีก็มีทะเลากันบ้าง กลายเป็นความกลัว ไม่เชื่อใจ ทำให้มีความคิดติดลบต่อกัน นานๆ ไปก็กลายมาเป็นคำพูดและกระทำที่ทำร้ายกัน ซึ่งอันตรายมากๆ เพราะฉะนั้นถ้ามี 11 ความคิดเหล่านี้หลุดเข้ามาในหัวขอให้หยุดแล้วคิดใหม่ ไม่งั้นคงต้องมีเลิกกันเร็วๆ นี้แน่ๆ

 

 “ฉันสู่แฟนเก่าของเธอไม่ได้หรอก”

ฮัลโหลว ลืมไปแล้วเหรอว่าที่แฟนเก่า กลายเป็น “แฟนเก่า” ก็เพราะเขามีบางสิ่งที่ไม่ลงตัวกัน ไม่งั้นเขาคงไม่เลิกกันหรอกกก ถ้าคุณมีความหลอนแฟนเก่าอยู่เรื่อยๆ คิดว่าตัวเองไม่สามารถเทียบเท่าได้ ระวังจะต้องเปลี่ยนสถานะ กลายไปเป็นแฟนเก่าไปอีกคนนะ ภูมิใจในความเป็นตัวเองซะเธอ เพราะบนโลกนี้ไม่มีใครเหมือนกัน และก็ต้องมีความดีต่างกันเหมือนกัน อีกอย่างใครจะต้องการคนรักแบบเก่าในเมื่อความรักแบบนั้นทำให้เขาเจ็บหล่ะ ขอให้เชื่อมั่นเอาไว้ ไม่งั้นคุณกับเขาคงไม่ได้เริ่มต้นตั้งแต่แรกหรอก จริงมั้ย?

 

 

“ฉันจะทำลายความสัมพันธ์ครั้งนี้”

เรารู้ว่าคุณอาจจะกลัวความรัก กลัวเจ็บ กลัวความเสียใจต่างๆ นาๆ แต่รู้มั้ยยิ่งคุณกังวลมันยิ่งเกิดขึ้นนะ เคยได้ยินมั้ยเชื่อแบบไหนก็มักจะได้แบบนั้น มันเป็นพลังที่คุณสร้างได้เพื่อตัวคุณเอง ถ้าคุณเชื่อว่าความสัมพันธ์กำลังจะจบ ทุกๆ อย่างจะวิ่งไปในเส้นทางนั้นเลย ซึ่งมันอาจจะไม่เป็นแบบนั้นตั้งแต่ต้นก็ได้ ลองคิดดูซิว่ามันแฟร์กับแฟนของคุณหรือไม่?

 

“คุณควรจะทำให้ฉันมีความสุขนะ”

จริงอยู่ที่คนเรามักจะเลือกคนที่มาเติ่มเต็มความสุขให้กับตัวเอง แต่เฮย์!!! มันไม่ใช่หน้าที่ของแฟนคุณที่จะต้องมานั่งเช็คตลอดเวลาว่าคุณมีความสุขจริงๆ รึเปล่า แบบนั้นมันบ้าไปแล้ว!! ความสุขคือสิ่งที่อยู่ข้างใน ยิ่งอยู่กับคนที่ใช่มันก็ยิ่งเพิ่มทวีคูณ ไม่ต้องมานั่งร้องขอจากแฟนเพราะแบบนั้นจะกลายเป็นการกดดันและความสุขที่ได้ก็จะเป็นความไม่จริงใจนะจ๊ะ

 

“คู่รักที่มีความสุขจะไม่ทะเลาะกัน”

เวคอัพคะ หลุดออกมาจากโลกเทพนิยายของคุณได้แล้ว ไม่มีคู่รักคู่ไหนบนโลกนี้ที่จะไม่ทะเลาะกัน แบบนั้นเขาเรียกรักกันไม่จริง ยิ่งรู้จักกันลึกๆ ยิ่งมีสิ่งที่คุณทั้งคู่จะชอบและไม่ชอบในตัวของกันและกัน มันอาจจะทำให้คุณมีปัญหากันได้ แต่มันก็จะทำให้คุณแก้ไขปัญหาได้แบบไม่มีใครต้องเจ็บสาหัสเหมือนกัน สุดท้ายความสัมพันธ์แน่นหนารักกันได้ยาวๆ เลย

 

 

“ฉันเป็นคนที่ถูกรักได้ยาก”

ทุกๆ คนสมควรได้รับความรักที่ดี บางทีเราอาจจะคิดว่าความเยอะของคุณ สิ่งที่คุณต้องการในความสัมพันธ์ การคาดหวังมากมายมันจะส่งผลกระทบความรักของคุณ ทำให้กลายเป็นคนที่ถูกรักได้ยาก แต่สุดท้ายเราก็แค่อยาเป็นที่รัก อยากมีคนดูแล มีคนคอยรับฟังและให้ความข้าใจ แค่นี้ก็รักไม่ยากหรอก เขาแค่ต้องเข้าใจว่าความรักมีความหมายยังไงสำหรับคุณ ซึ่งก็เป็นเหมือนกันทุกคนนั้นแหละ!

 

“เราต่างกันเกินไป”

การมีคนรักที่นิสัยต่างจากคุณเราว่ามันน่าสนุกจะตาย มีสีนสันทุกวัน จำไว้นะความเหมือนไม่ได้เป็นตัวการันตีความเข้ากัน แทนที่จะมานั่งคิดว่าความต่างจะทำให้คุณกับเขาไปไม่รอด หันมาเตือนตัวเองว่าทำไมคุณทั้งคู่ถึงตัดสินใจมาคู่กันตั้งแต่แรกดีกว่า

 

 

“ฉันรู้สึกว่าเราไม่ได้ยืนอยู่บนจุดที่เราควรจะอยู่”

ความรักเป็นสูตรสำเร็จเฉพาะคู่ เคมีของคนแต่ละคนมีวิธีการผสมที่แตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นการหยิบความรักของคนอื่นมาเทียบกับความรักของคุณเองเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ มันอาจจะยิ่งทำให้คุณมีความกดดันกับความสัมพันธที่จริงๆ แล้วปกติมากๆ ก็ได้ เชื่อในระยะเวลาของความสัมพันธ์ และจำเอาไว้ว่าไทม์ไลน์ความรักของคุณมันยูนีคมาก และมันก็เป็นของคุณคนเดียวด้วย!

 

 

“ฉันไม่รู้ว่าฉันจะเชื่อใจเธอได้หรือเปล่า”

ความกัลงวลที่ติดอยู่ในใจของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเหตุการณ์ครั้งก่อนที่เขาทำให้คุณเจ็บ หรือจะเพราะนิสัยส่วนตัวของคุณเองก็ตาม มันเป็นสิ่งที่สร้างดราม่าให้กับความรักของคุณได้ทั้งนั้น เอาจริงๆ นะ ไม่มีความรักดีๆ ที่ไหนเกิดขึ้นได้ถ้าคนสองคนไม่เชื่อใจกัน แล้วยิ่งถ้าที่มันเกิดขึ้นแล้วแต่คุณและเขาไม่สนใจจะเคลียร์กัน เตรียมตัวได้เลย ยังไงก็เลิก

 

 

“ความรักของเรามันไม่เหมือนเมื่อก่อนเลย”

คนเราต้องมีการเติบโตทางด้านความคิดและการกระทำ ถ้าอยู่นิ่งๆ แสดงว่าชีวิตคุณไม่มีความก้าวหน้าใดๆ มันก็ไม่แปลกที่ความสัมพันธ์จะมีความเปลี่ยนแปลงไปด้วย แต่ก็ไม่ใช่ประเด็นที่เอามานั่งคิดมาก ความมรักที่ดีจะโตไปกับเรา มีพื้นที่ให้เราได้เป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่เปลี่ยนแปลงตามประสบการณ์ที่ได้เจอ ถ้ามั่วแต่นั่งนึกถึงช่วงแรกๆ ที่คุณรักกัน คุณก็จะเสียโอกาสในการสัมผัสถึงความสุขและความสวยงามที่จะรับรู้ได้แค่เวลาที่คนสองคนได้อยู่ร่วมกันเป็นเวลานานๆ

 

 

“ฉันไม่พร้อมที่จะเปิดใจให้เธอ”

ทุกๆ ครั้งที่เราโดนทำร้าย เรามักจะสร้างกำแพงขึ้นมาเพื่อป้องกันความเจ็บ ติดตัวมาตลอดจนบางทีมันก็เป็นปัญหาสำหรับการมีความรัก การทลายกำแพงก็เลยอาจจะเป็นขั้นตอนที่ยากที่สุดสำหรับการมีความสัมพันธ์เลยกว่าได้ ถ้าคุณอยากจะมีความรักดีๆ ก็ต้องพร้อมเสี่ยง ทลายกำแพงที่ก่อเอาไว้ซะ จำไว้นะ คุณไม่มีทางที่จะก้าวต่อไปได้ถ้าคุณไม่ยอมให้ความรักเข้ามาทำความรู้จักตัวคุณ!

 

 

“เธอควรจะเปลี่ยนตัวเองเพื่อฉัน”

โห้วคำนี้อันตรายมาก รู้สึกไม่ชอบนิสัยเสียของแฟนเลยจริงๆ แต่ต้องทำใจเอาไว้เลย ไม่มีความรักไหนสามารถเปลี่ยนแปลงนิสัยใครได้ถ้าใจของเขาไม่ยอมที่จะเปลี่ยนด้วยตัวของเขาเอง คือถึงจะเปลี่ยนก็จะทำได้ไม่นาน เดี๋ยวก็กลับไปเป็นแบบเดิม เพราะฉะนั้นอย่าคาดหวังให้เขาเปลี่ยนตัวเองเพื่อคุณ ทางที่ดีมองแต่สิ่งพอสซิทีฟ รักที่เขาเป็นเขา และให้เวลาแฟนในการเรียนรู้ตัวเองดีกว่า

 

 

HOROSCOPE