ตั้งใจ ขอพรความรัก 11 ที่นี้ คู่แท้ดีๆ เข้ามาในชีวิตแน่!! - CleoThailand

ตั้งใจ ขอพรความรัก 11 ที่นี้ คู่แท้ดีๆ เข้ามาในชีวิตแน่!!

ใกล้จะถึงวันแห่งความรักและแม้ว่าเราอาจจะยังขอไม่ทันควงในวันวาเลนไทน์ปีนี้ก็ไม่เป็นไร ไป ขอพรความรัก ทำความดี ตั้งใจอธิษฐานอย่างแน่วแน่เข้าไว้ ทำใจให้สบายแล้วปีหน้าฟ้าใหม่ เราอาจได้เจอคู่แท้ ที่เป็นคนดี มีใจเดียว รักเราคนเดียว

 

พระแม่อุมาเทวี วัดแขก

ทรงเป็นพระมารดาแห่งพระพิฆเนศ และเป็นชายาแห่งประศิวะ นับว่าพระแม่อุมาเทวีเป็น 1 ใน 3 แห่งพระตรีศักติ (พระแม่อุมาเทวี พระแม่ลักษมี และพระแม่สรัสวตี) อำนาจของพระแม่อุมาเทวียิ่งใหญ่หาสิ่งใดเทียม ทรงประทานชัยชนะ อำนาจวาสนา กำลังวังชาแก่ผู้บูชา และบารมีแก่ผู้หญิง ขอพรด้านความอุดมสมบูรณ์ ความสุขในการครองคู่ ครอบครัวและบุตรที่ดี

How to pray: ใช้ธูป 9 ดอก ดอกไม้สีเหลืองหรือสีแดง เช่นดอกดาวเรืองและกุหลาบ ซึ่งที่จัดของไหว้เป็นชุดให้พร้อม ซื้อด้านในวัดได้เลย

Don’t

  • ห้ามถวายเนื้อสัตว์, หญิงสาวมีประจำเดือนห้ามเข้าวัดเลย, คนลองของ, บนบานสานกล่าว, ห้ามใส่สีขาว(เป็นความเชื่อว่าเป็นสีไว้ทุกข์)

HIGHLIGHT: เทศกาลนวราตรี 1-9 ค่ำ เดือน 11 เก้าวันเก้าคืน ซึ่งในปีนี้จะเกิดขึ้นวันที่ 29 กันยายน – 8 ตุลาคม 2019

ที่อยู่ : 2 ถนนปั้น แขวง/เขตสีลม

เปิด 6.00 – 20.00 น.

 

ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์

จากตำนานความรักอมตะของย่านาค ที่ศาลของย่านาคเลยค่อนข้างมีชื่อเสียงในด้านการขอพรความรักที่มั่นคง บางคนเชื่อว่าเพราะแม่นาคไม่ได้สมหวังเรื่องความรัก อย่าขอให้ความรักสมหวัง แต่ให้ขอเจอคนที่ซื่อสัตย์ต่อกันแทน

How to pray: ใช้ธูป 2 ดอก ดอกไม้หรือพวงมาลัย บางคนก็ซื้อผ้าเจ็ดสีเจ็ดศอกมาพันรอบต้นไม้ ของเซ่นไหว้เป็นชุดไทยและชุดเด็ก

Don’t

  • ห้ามปิดทองคำเปลวที่ใบหน้า ตา และปาก

ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 77

เปิด 5.00 – 24.00 น.

 

พระนอน วัดโพธิ์ (วัดพระเชตุพน วิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร)

นอกจากความสวยของพระนอนขนาดความยาว 5 เมตรของที่นี่แล้ว ใครอายุขึ้นเลข 3 แล้วยังผิดหวังเรื่องความรักให้ตรงมาที่นี่เลย เพราะเลข 3 มีความหมายคือพระนอน และเชื่อว่าเลข 3 เปรียบเสมือนความรักของหญิงสาวอีกด้วย

HIGHLIGHT! ควรมาวันอังคาร เพราะเลข 3 หมายคือวันอังคาร

How to pray: เตรียมขนมจีน 3 จับกับน้ำยาปลา(หรือของคาวอะไรก็ได้ แต่ขนมจีนต้อง 3 จับ) และใช้ธูป 8 ดอก ไหว้แล้วรอจนกว่าธูปจะหมด แล้วลาของไหว้มาทานต่อได้เลย เชื่อว่าขนมจีนจะเป็นเส้นสายไปสู่เนื้อคู่

ที่อยู่ : 2 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร

เปิด 8.00 – 18.30 น.

 

ศาลเจ้าแม่ทับทิม เชิงสะพานซังฮี้

เป็นศาลเจ้าแม่ทับทิมแห่งแรกในประเทศไทย มีอายุกว่า 300 ปี และมีความศักดิ์สิทธิ์เรื่องช่วยคนในพ้นทุกข์แห่งรัก ***โดยเฉพาะผู้ชาย***

How to pray : นำพวกมาลัยกุหลาบและหอมแดง 6 หัว

ที่อยู่ : 6 ถนนราชวิถี

 

ศาลเจ้าแม่ประดู่ เยาวราช

ศาลนี้มีความเก่าแก่มายาวนานถึง 170 ปี เจ้าแม่ประดู่ ทำจากไม้ประดู่ ผู้คนก็จะมาขอพรกันเรื่องความรักกันที่นี่

How to pray: ใช้ธูป 45 ดอก เทียนแดง 1 คู่ และผลไม้รสหวาน 5 ชนิด ที่นิยมคือกล้วย 1 หวี

ที่อยู่ : 60 ถนนเยาวพานิช

เปิด 5.00 – 18.00 น.

 

เจ้าแม่ลักษมี อาคารเกษรวิลเลจ

พระแม่ลักษมี พระชายาคู่บารมีและซื่อสัตย์ของพระนารายณ์ สตรีที่งามพร้อมทั้งรูป กิริยามารยาท และวาจาอันไพเราะ พระนางได้มีอวตารไปเป็นนางสีดา มเหสีของรูปอวตารพระนารายณ์ที่เป็นพระราม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความรักอันภักดี ขอพรความรักกับเจ้าแม่ลักษมี เพื่อความสมหวังในรักแท้ และซื่อสัตย์ต่อเราเพียงคนเดียว

How to pray: เตรียมเครื่องสักการะบูชามาเอง อย่าง ธูป 9 ดอก ดอกบัวสีชมพู และถ้าใครจะมาบนให้เตรียมน้ำอ้อยและผลไม้รสอ่อนๆ มาด้วยจะยิ่งดี

ที่อยู่ :  ชั้น 4 ตึก Gaysorn Village

เปิด 10.00 – 18.00 น.

 

พระตรีมูรติ ลานหน้าเซ็นทรัลเวิร์ล

พระตรีมูรติ รูป 3 องค์ของเทวะหรือธรรมชาติที่ทรงอำนาจ คือ อัคนี วายุ และสุริยะ หรือเรียกว่าเทพพทัตตา คือการรวมพลังของเทพเจ้าทั้งสามองค์ พระพรหม พระอิศวร และพระวิษณุให้เป็นหนึ่งเดียว พระตรีมูรติ เทพแห่งความรัก อธิษฐานให้คนรักกลับมา

HIGHLIGHT! ควรไปวันพฤหัส ช่วง 21.30 น.

How to pray : เตรียมเครื่องสักการะสีแดงต่างๆ เช่น ดอกกุหลาบแดง 9 ดอก ธูปแดง 9 ดอก เทียนคู่สีแดง จะต้องวางติดกันจะได้เจอคู่ครองสมใจ

ส่วนใครถ้าขออะไรแล้วสมหวัง จะต้องนำของมาถวาย เช่น มะพร้าว, น้ำอ้อย, นมสดหรือของหวานอื่นๆ แต่!!! ห้ามขอคาว และผู้หญิงมีประจำเดือนห้ามเข้าไปไหว้เด็ดขาด

ที่อยู่ : ลานหน้าเซ็นทรัลเวิร์ล 999/9 ถนนพระราม 1

 

ศาลเจ้าพ่อเฮ่งเจีย หลังวัดไตรมิตร

ที่นี่เป็นศาลเจ้าพ่อเฮ่งเจียแห่งแรกในประเทศไทย มีความศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยด้านการเอาชนะใจคน เพราะในตำนานเก่าแก่เล่าว่าท่านชนะใจปีศาจมากมายให้หันมาเคารพและหลงรักท่านนั่นเอง

How to pray : กุหลาบ 8 ดอก

ที่อยู่: 661 ถนนไตรมิตร

 

ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข

ตามตำนานเล่ากันว่าเคยมีโศกนาฏกรรมของสาวมุก หญิงสาวฐานะยากจนและหนุ่มแสน ชายหนุ่มฐานะดี ทั้งสองรักกันได้เพราะวันหนึ่งสาวมุกเก็บว่าวของชายหนุ่มที่หลุดลอยมาได้ เขาจึงมอบว่าวให้เธอเป็นที่ระลึก แต่ทั้งสองถูกกีดกันจากทางบ้านฝ่ายชาย หญิงสาวเลยกระโดดฆ่าตัวตายและฝ่ายชายเลยกระโดดตาม ชาวบ้านเลขตั้งชื่อหน้าผานั้นว่า สามมุข และหาดด้านล่างว่าบางแสน และสร้างศาลเจ้าแม่สามมุข เป็นศาลแบบจีน เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งรักของทั้งสองคน

How to pray : เขียนชื่อใส่ว่าวแล้วถวายให้เจ้าแม่เขาสาวมุก

ที่อยู่ : ถนนรอบเขาสามมุก ระหว่างบ้านอ่างศิลาและหาดบางแสน

เปิด 6.00 – 18.00 น.

 

เจ้าแม่สร้อยดอกหมาก วัดพนัญเชิง

อนุสรณ์แห่งความรักที่จบลงด้วยโศกนาฏกรรมก่อนสถาปนากรุงศรีอยุธยา ตามตำนานพระราชพงศาวดารเหนือกล่าวไว้ว่า ‘สร้อยดอกหมาก’ บุตรบุญธรรมของพระเจ้ากรุงจีนจากจั่นหมาก หญิงโฉมงามที่ได้ราชาภิเษกเป็นมเหสีพระเจ้าสายน้ำผึ้ง พระองค์ทรงเสด็จไปรับพระนางสร้อยดอกหมากจากเมืองจีนกลับมาอโยธยาด้วยกัน เมื่อใกล้จะถึงพระเจ้าสายน้ำผึ้งเสด็จเข้าเมืองก่อน ทำให้พระนางสร้อยดอกหมากเกิดความน้อยพระทัยไม่ยอมเสด็จลงจากเรือ พระเจ้าสายน้ำผึ้งคิดว่าพระนางหยอกเล่นจึงปล่อยให้อยู่ในเรือตามพระทัย พระนางสร้อยดอกหมากจึงกลั้นพระทัยจนถึงแก่ทิวงคต บนเรือสำเภาพระที่นั่ง

พระเจ้าสายน้ำผึ้งเกิดความโศกสลดพระทัยอย่างมากจึงโปรดเกล้าฯ ให้อัญเชิญพระศพมาพระราชทานเพลิงที่แหลมบางกะจะและสถาปนาบริเวณนั้นให้เป็นวัดพระเจ้าพระนางเชิง หรือวัดพนัญเชิงในปัจจุบัน

และมีอนุสรณ์แห่งความรักก็คือ ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก ศาลนี้เป็นเครื่องยืนยันความสัมพันธ์แนบแน่นระหว่างไทย – จีน

Don’t

  • ผู้ชายห้ามไปแตะต้องพระรูปของท่านไม่ว่ากรณีใด

How to pray: ที่นี่เหมาะจะมาไหว้ขอพรเรื่องความสุข ความสำเร็จ ความรัก คู่ครอง คนที่มีใจแน่วแน่มั่นคงจะสมปรารถนา แล้วนำของไหว้อย่าง ผ้าแพร, ไข่มุก, เรือสำเภาจำลอง หรือนำสิงโตมาเชิดถวายเจ้าแม่หากสมหวัง

ที่อยู่ : วัดพนัญเชิงวรวิหาร  ต.คลองสวนพลู  อ.พระนครศรีอยุธยา  จ. พระนครศรีอยุธยา

 

พระกฤษณะ และพระแม่ราธา วัดเทพมณเฑียร

พระกฤษณะ เป็นทั้งนักรักและนักรบและพระนางราธาเทวี เป็นภรรยาที่ซื่อสัตย์ต่อพระกฤษณะ มาไหว้จะสมหวังและได้เนื้อคู่ที่ดี

How to pray : ของไหว้ที่ควรเตรียมมาคือ ดอกไม้ สาลี่ ส้ม

Don’t!

  • ห้ามของไหว้ที่เป็นของคาวและเนื้อสัตว์

ที่อยู่ : 136 สำราญราษฎร์ 1-2 ถนนศิริพงษ์

เปิด จันทร์ – พฤหัส ช่วงเช้า 8.30 – 12.00 น. ช่วงเย็น 17.00 – 20.30 น.

ศุกร์ ช่วงเช้า 8.30 – 12.00 น. ช่วงเย็น 17.00 – 21.00 น.

เสาร์ – อาทิตย์และวันหยุดต่างๆ 8.30 – 20.30 น.

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE