แต่งบ้านในโทน Spiced Honey หวานละมุนอบอุ่นหัวใจ - CLEO Thailand Online Magazine

แต่งบ้านในโทน Spiced Honey หวานละมุนอบอุ่นหัวใจ

ปีใหม่ทั้งที ถึงจะไม่ได้แต่งบ้านรับปีใหม่ แต่ใครที่อยากจะเปลี่ยนเราขอนำเสนอโทนสีที่จะอยู่กับคุณไปได้นานแสนนานอีกสักสิบปี (หรืออยากเปลี่ยนก่อนนั้นก็ไม่ว่ากัน) พอดีที่ บริษัท อั๊คโซ่ โนเบล (AkzoNobel) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสีทาอาคารชั้นนำระดับโลกภายใต้แบรนด์สี “ดูลักซ์” ประกาศให้ “สไปซ์ ฮันนี่”(Spiced Honey) เป็นสีแห่งปี 2019 ของการแต่งบ้าน

 

Let the light in

สไปซ์ ฮันนี่ เป็นสีเฉดน้ำตาลอบอุ่น แต่ได้ประกายสีทองของน้ำผึ้ง ดูทันสมัยแต่ไม่หวือหวา เข้ากับไลฟ์สไตล์และการอยู่อาศัยคนทุกแบบ  Akzo Nobel’s Global Aesthetic Center หรือศูนย์สร้างสรรค์สีระดับโลกของอั๊คโซ่โนเบล เขาทำการวิเคราะห์เทรนด์สีและทิศทางของศิลปะมากว่า 25 ปีแล้วนะ

“ปีที่ผ่านมามีเหตุการณ์ต่างๆ มากมายเกิดขึ้นทั่วโลก ทำให้พวกเราหลายคนรู้สึกสับสน เราเลยเห็นว่ามันจำเป็นที่จะต้องกลับมาให้ความสำคัญกับตัวเองให้มากขึ้น ตอนนี้เราพร้อมที่จะเปิดรับแสงสว่างให้เข้ามาสู่ภายใน คนทั่วโลกจะได้รับรู้ถึงพลังใหม่ๆ ความมุ่งหวัง การมองโลกในแง่ดี และสไปซ์ ฮันนี่จะสะท้อนสิ่งเหล่านี้ได้ดี เป็นเฉดที่รู้สึกสงบ ความทะนุถนอน การกระตุ้นหรือให้พลังงานก็ได้ ขึ้นอยู่กับแสงและคู่สีที่เลือกใช้” – คุณ ฮีเลน เวน เจ็นท์ ผู้อำนวยการศูนย์สร้างสรรค์สีระดับโลกของอั๊คโซ่โนเบล

 

A soothing place to THINK

ใช้โทนสีสไปซ์ ฮันนี่ทำให้ห้องๆ นี้กลายเป็นสถานที่ผ่อนคลายแห่งความคิด เอาโทนชมพูอ่อนเบอร์กันดีและความพิถีพิถันของสีน้ำเงินเข้มมาผสมกันอย่างลงตัว หยิบเอาเฟอร์นิเจอร์งานไม้ขัดเงา ในสไตล์ยุคกลางศตวรรษ และปูพรมลายกราฟฟิกและงานผ้าทอ ทำให้รู้สึกความเก๋ไก๋ที่สบายสายตา

 

A calming place to DREAM

เป็นพาเลทท์ที่ดูแล้วสงบ ดูเรียบง่าย นุ่มนวลและอบอุ่น เอาความอ่อนโยนของสีชมพูและสีฟ้าที่ดูโรแมนติกมาใช้ เสริมสไปซ์ ฮันนี่เข้าไปกลายเป็นห้องที่มีความสงบและพิถีพิถันสุดๆ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์งานไม้สีอ่อน งานเซรามิกทำมือ และผ้าทอจะทำให้ห้องนี้กลายเป็นห้องที่ผ่านคลายคล้ายกำลังฝันอยู่เลย

 

A cosy place to LOVE

โทนเข้มทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่นเข้าไปเต็มๆ เอาสีเขียวธรรมชาติ อย่างป่าลึกหรือนกเป็ดน้ำ และสีแดงเข้มดินเผา ที่เข้ากับสีน้ำตาลโทนอบอุ่นได้ดี ทำให้นี้ให้กลายเป็นห้องแห่งความรู้สึกรักได้อย่างแปลกใหม่เลยล่ะ ถ้าใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และภาพวาดลายพฤกษศาสตร์ยิ่งใช่! รู้สึกสบายผ่อนคลาย เป็นพื้นที่ๆ ใช้แบ่งปันกับคนที่เรารัก

 

A vibrant place to ACT

โทนสีสุดขี้เล่นและสดใส ด้วยสีแดง เขียวสด ชมพูอ่อนและน้ำเงิน ทำให้ห้องดูสบายและต้อนรับผู้ที่เดินเข้ามาด้วยเฟอร์นิเจอร์หลายสไตล์ สร้างเอกลักษณ์ของเจ้าของห้องเข้าไปได้สุด หรือใช้รูปทรงกราฟฟิกช่วย เอางานไม้ก๊อก ไม้อัด ผสมพรมแบบวินเทจ ทำให้บ้านดูเป็นบ้านและมีชีวิตชีวา ธีมห้องนี้เน้นความรู้สึกอินสไปร์ สร้างไอเดียให้อยากลงมือทำ

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE