SIRI House บ้านโอโซนกลางใจเมืองสำหรับทุกคน ดื่ม กิน อ่าน นอนชิลล์ครบ!

SIRI House บ้านโอโซนกลางใจเมืองสำหรับทุกคน ดื่ม กิน อ่าน นอนชิลล์ครบ!

Siri House เป็นเหมือนคลับเฮาส์ที่หลายคนเข้าใจว่าให้บริการเฉพาะลูกค้าแสนสิริเท่านั้น แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ ให้บริการสำหรับทุกคน!!! …ขอแก้ข่าวเอาไว้ในบรรทัดแรกก่อนแล้วกัน เพราะไม่อย่างนั้นจะถูกเข้าใจผิดไปนาน ดีไซน์บ้านเป็นแบบ Mid-Century Modern เป็นบ้านเก่าจริงๆ ที่ถูกตกแต่งและต่อเติมขึ้นมาใหม่ ก็เลยให้อารมณ์แบบเย็นใจ ไม่โมเดิร์นเกินไป คล้ายไปนั่งที่บ้านเพื่อนจริงๆ และทุกส่วนของบ้านก็มีอะไรให้เราทำ

 

ดื่มกาแฟแก้วแรกที่ ‘Luka’

ด้วยความคุ้นเคยกันดีของ ลูก้ากับแสนสิริ เขาก็เลยไม่พลาดจะมาเสิร์ฟกาแฟดีๆ ให้ผู้มาเยือนได้ลองชิม มีทั้งเมนูง่ายๆ หรือกาแฟสกัดเย็นจากแหล่งเพาะปลูกเดียวที่ถูกพัฒนาสูตรมาเป็นพิเศษเฉพาะบ้านหลังนี้เท่านั้น หรือเมล็ดกาแฟที่จะวนมาให้ได้ลองอยู่ทุกช่วงเวลาของปี

เดินขยับมาเล็กน้อย รอบๆ จะมี The Shop at Siri House วางของขายต่างๆ ทุกชั้นวางทั้งงานศิลปะ ดนตรี หนังสือที่ถูกคัดมาจากนักสะสม อย่าง Olympic Digger และ Booksmith

มุมหนึ่งจะมี The Heart of Siri by Heartmade ร้านดอกไม้ที่ทำให้ใครผ่านไปผ่านมาชื่นนนนใจ ทุกเดือนจะมีจัดเวิร์คช๊อปขึ้นใครสนใจลองมาได้

เปิด 8.00 – 17.00 น.

 

สวนหลังบ้าน Bimini

เห็นภาพฮิตสระน้ำแสตมป์ SH มาบ่อยแล้ว มาดูกันจริงๆ เลยดีกว่า Bimini เป็นชื่อสวรรค์บาฮาเมียนที่เป็นตำนานของอเมริกาใต้ ลงไปว่ายได้จริง แต่ก็มีพื้นที่ให้นั่งรับลมเอาท์ดอร์ด้วย ทนร้อนได้ ก็นั่งได้เลย

เปิด 8.00 – 24.00 น.

 

คอกเทลที่ Jacqueline เริ่ด!

ตามชื่อสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งในตำนาน Jacqueline Kennedy ตกแต่งง่ายๆ แต่มีสไตล์และบ่งบอกถึงรสนิยมที่ดีเอาไว้ เหมือนเป็นบ้านของใครสักคน ทุกมุมมีความส่วนตัว เครื่องดื่ม signature drink ต่างๆ ดีมากอยากให้ไปลอง แต่ classic ก็ทำได้เช่นกัน

เปิด 17.00 – 24.00 น.

 

มื้อคำ่อันอบอุ่นที่ Quince

ที่ Quince ต้องจอง! ที่นี่มีเชฟชาร์ลี โจน ของดูแลเตาอบไม้ฟืนจากกาแฟให้เราอยู่ วางใจได้เลย เราลองเนื้อแล้ว อื้อหือ บรรยายความรู้สึกยังไงดี เห็นใหญ่ๆ ขนาดนี้กินหมดนะ! อร่อยทุกจาน แม้กระทั่งบีทรูทที่หลายคนพบว่ากินยากมาก ไม่ไหว แต่จานนี้ ได้!

เปิด 18.00 – 24.00 น.

 

สาวๆ ลองมานั่งพักสมองกันดูสิที่ Siri House แนะนำว่าถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องขับรถมา ที่จอดรถมีน้อย แต่มีนะ แล้วอย่าลืมแชะภาพแชร์ให้ดูลงไอจีด้วย อยากเห็น!

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE