ปักหมุด หยุดเวลาที่ 'เกาะสมุย' - CLEO Thailand Online Magazine

ปักหมุด หยุดเวลาที่ ‘เกาะสมุย’

By Meji

นานทีมีโอกาสได้ไปทะเลใต้ เลยแอบตื่นเต้นหน่อยๆ เราเริ่มออกเดินทางจากสนามบินดอนเมือง เวลา 06.00 น. ด้วยบริการ Fly ‘n’ Ride และ Fly ‘n’ Ferry บริการต่อรถต่อเรือของ สายการบินนกแอร์ ที่แสนสะดวกสบาย ช่วยให้การเดินทางง่ายขึ้นมาก และบนเครื่องยังมีอาหารร้อนเสิร์ฟเป็นข้าวกุ้งล็อบสเตอร์ผัดพริกเกลือกับน้ำในขวดนกชื่นใจ ลายน่ารัก ที่ออกแบบใหม่มาทุกเดือน กินอิ่มไม่นานก็ถึงจุดหมาย สถานีสุราษฎร์ธานี

 

 

 

 

 

นั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปเกาะสมุย….

บรรยากาศแปลกใหม่บนเรือท่ามกลางบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติ เราใช้เวลา ชม.กว่าๆ ก็ถึงเกาะ โชคดีเป็นวันที่ฟ้าโปร่ง ลมพัดเย็นสบาย แค่เห็นสีท้องฟ้ากับน้ำทะเล อะไรที่เหนื่อยๆ มา หายไปหมดเลย ต่อรถไปอีก 15 นาที แวะทานข้าวที่ Reef Café ใน Centara Villas Samui วิลล่าที่ติดชายหาดนาเทียน มี Welcome Drink เป็นน้ำอัญชันเย็นชื่นใจ และระหว่างทางเดินไปห้องอาหาร จะเจอสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ เป็น Beachfront Pool รูปผีเสื้อ ติดกับชายหาด บรรยากาศดีเวอร์ เหมาะกับใครที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย มาพักผ่อนชิลๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ

 

 

 

 

 

 

 

Cosi Samui Chaweng Beach ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่และนักเดินทาง

เรามาถึงที่พักก็เริ่มเย็นแล้ว พิกัดตั้งอยู่ใจกลางย่านช้อปปิ้ง Central Festival เลย ใกล้แหล่งอาหาร สถานบันเทิง เดินไปไม่กี่ก้าวก็เจอชายหาดเฉวง เหมาะกับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่ชอบความคล่องตัว และยังออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานผ่านแก็ดเจ็ตหรือสมาร์ทโฟน จะเช็คอิน – เช็คเอ้าท์ ก็ไม่ต้องรอคิว หรือจะเปิดเพลงดูหนังในห้องนอนด้วยทีวีแบบสัมผัสที่เชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟนก็ได้ นั่งดู Netflix , Amazon สบายๆ แถมไวไฟยังเร็วเวอร์ๆ ตื่นเช้ามาก็มี วิซซีวิกคาเฟ่ (What You See Is What You Get) บริการ 24 ชม. หยิบโน็ตบุ้คมานั่งทำงานชิลๆ ยังได้ ส่วนโซนห้องพักตกแต่งสไตล์โมเดิร์น แนวมินิมอล แบ่งพื้นที่ใช้สอยได้ลงตัวมาก และเจ๋งสุดบนชั้นดาดฟ้ายังมีสระว่ายน้ำขนาดกำลังดี เอาไว้จัด Pool Party ก็เริ่ด! ราคาห้องพักสำหรับ 2 คนต่อคืน เริ่มต้นที่ 1,530 บาทเท่านั้นเอง! ถ้ามองหาความสะดวกสบายในราคาที่คุ้มค่า Cosihotels.com โทร. 077-430123

 

เครดิตภาพ ท้อปท่องเที่ยว : Topwstrip

 

เครดิตภาพ  ท้อปท่องเที่ยว : Topwstrip

 

 

 

เครดิตภาพ  ท้อปท่องเที่ยว : Topwstrip

ดินเนอร์อาหารทะเล ริมหาดเฉวง  

แดดร่ม ลมตก ออกมาปล่อยอารมณ์ไปกับเสียงคลื่น สายลม บนโซฟานุ่มๆ ในห้องอาหารกลางแจ้ง Coat Beach Club & Bistro ที่ Centara Grand Beach Resort Samui หรือจะนั่งแฮงค์เอาท์อยู่ที่บาร์ชิลๆ ก็ผ่อนคลายไม่แพ้กัน ฟินกับเมนูปิ้งย่างและอาหารทะเลท้องถิ่นที่ปรุงโดยเชฟมากประสบการณ์ พร้อมสนุกไปกับค็อกเทลรสชาติใหม่ๆ ระหว่างทานอาหารยังมีโชว์ควงกระบองไฟที่สร้างความตื่นตาตื่นใจ ดึงให้ทุกคนหยิบกล้องขึ้นมาสแนปเก็บไว้เป็นเมมโมรี่ เปิดให้บริการทุกวัน มาได้เลยตั้งเเต่เวลา 12.00 – 23.00 น. หรือเข้าไปจองโต๊ะก่อนที่ www.coast-beach-club.com/samui/ 

 

 

 

 

ความสุขที่สัมผัสได้

ก่อนกลับเราแวะมาที่ Green Terrace พักทานอาหารบนหุบเขาที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลหลายร้อยเมตร บรรยากาศน่ารักเเละอบอุ่นมาก มองไปทางไหนมีแต่ต้นไม้สีเขียวเต็มไปหมด กินอิ่มก็นั่งพักเอาแรงและนั่งรถไปต่อที่ Elephant Care Samui เป็นครั้งแรกที่เราจะได้ทำอาหารช้างหรือกล้วย คานาเป้ ด้วยตัวเอง เพื่อเอาไปป้อนให้กับลูกช้างทั้ง 3 เชือก ที่นี่ค่อนข้างเอ็กคลูซีฟเลย ทำให้ได้ใกล้ชิดกับช้างจริงๆ จะอาบน้ำ หรือถ่ายรูปก็ทำได้ ถ้ามาควรโทรจองก่อนนะ เบอร์ 088-828-4242 หรือกดเข้าไปดูความน่ารักได้ที่ www.facebook.com/elephantcaresamui/  เเล้วจะติดใจความขี้เล่นของเจ้าช้างตัวไม่น้อยจนอยากกลับมาอีกครั้ง!

 

 

HOROSCOPE