ร้อนจะเป็นลม ยาดมมั้ยคะ 17 ยาดมสุดฮิต - CleoThailand Magazine

ร้อนจะเป็นลม ยาดมมั้ยคะ

ยาดม

ร้อนจะเป็นลม ยาดมมั้ยคะ

 

“ใครจะเป็นลม คลีโอส่งยาดมไป”  มาถึงเดือนเมษายนแล้ว มันร้อนมาก ร้อนที่สุด ร้อนจนอธิบายไม่ได้ ให้เหงื่อบนหน้าพูดแทนแล้วกัน 55  บางทีก็รู้สึกจะบ้า หงุดหงิดง่ายเหลือเกิน เลยหาตัวช่วยเด็ดๆ และคิดว่า “ยาดม ยาหอม” นี้ละ สูดปุ๊บ ชะงักปั๊บ อย่างน้อยๆ เราก็ได้สัมผัสความเย็นบ้าง สูดหายใจลึกๆ นึกภาพออกไหม มันช่างผ่อนคลาย เย็นชื่นใจจริงจริ้งงง!

 

1. โป๊ยเซียน, 23 บาท

อันแรกเป็นใครไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่เธอ โป๊ยเซียน มันคือยาดมที่ทุกคนต้องผ่านมาอะ ยาดมแท่งแรกของชีวิต กลิ่นมันให้ฟีลออริจินัลมากสำหรับเรา หอมสดชื่น สูดครั้งเดียวรู้เรื่อง แร้วงง! คุณภาพก็ไม่ต้องพูดถึง “ใช้ดม ใช้ทา ในหลอดเดียวกัน” หาซื้อง่ายมากด้วย

 

2. เปปเปอร์มิ้นต์ ฟิลด์, 28 บาท

เปปเปอร์มิ้นต์ ฟิลด์ ยาดมเรียกสติ  คือเป็นอีกอันที่รู้สึกว่ามันโอเคมากๆ เลยนะ ไม่แรงจนเกินไป หอมเบาๆ สดชื่น ดมได้เรื่อยๆ ผ่อนคลายดี มีติ่งของความอโรม่า เวลาเพลียๆ หยิบขึ้นมาดมคือฟินสุด ล่าสุดเขามีกลิ่นส้มด้วยนะจ๊ะ

 

3. วาเปกซ์, 25 บาท

วาเปกซ์ยาดม ทาเราแท่งชอบมากกว่า เพราะแบบแท่งเขาก็มีแบบน้ำให้ 2 in 1 เลยจ้า ประเด็นคือ เป็นยาดมมีกลิ่นที่ไม่เหมือนใคร เพราะมีส่วนผสมของเมนทอลและน้ำมันยูคาลิปตัสด้วย ใครชอบกลิ่มหอมของยูคาลิปตัสต้องอันนี้เลย

 

4. Vick Vaporup, 175 บาท

วิคก็คือวิค มันเป็นฟีลที่ดมก่อนนอนแล้ว คิดถึงพ่อแม่ คิดถึงบ้านอะ เข้าเรื่องสรรพคุณมันโล่งจมูกดีจริงๆ แม้ว่าโตแล้วก็ยังต้องมีติดตัวไว้ หายใจโล่ง สะดวกแน่นอน ต้องติดบ้านไว้สักอัน

 

5. Ize jili blam, 25 บาท

เป็นยาดมที่เนื้อกึ่งเจลเนื้อบาล์ม มาในรูปแบบกระปลุกจิ๋ว พกง่าย กลิ่นก็เหมือนยาดมแบบพิมเสน เมนทอล ใครชอบจิ้มจุ่ม ทาถูๆ ก็ต้องอันนี้แหละเวิร์ก

 

6. เซียงพิวอิ๊ว, 25 บาท

เป็นยาดมที่เรารู้สึกว่า มันกลิ่นหอมเฉพาะตัวจริงๆ แล้วเขาคือยาหม่องน้ำ มีกลิ่นบางอย่างที่อธิบายไม่ถูก แต่เรื่องความเย็นสดชื่นนั้นก็ไม่ต้องพูดถึง เย็นสะใจมากก ขวดจิ๋วๆ ฝาแดง น้ำสีน้ำตาล ที่มีส่วนผสมของเปปเปอร์มินต์ ช่วยลดการปวดเมื่อยได้ด้วยนะ สุดยอดมากๆ

 

7. ยาดมส้มโอ, 32 บาท

เป็นยาดมที่มีความหรูหรา กูตูร์ที่แพ็กเกจ สีเงิน ลวดลายสวยงามตามท้องเรื่อง ส่วนเรื่องกลิ่นทางเราชอบนะ มันจะไม่ใช่กลิ่นพิมแสนที่เวอร์วัง แต่มันมีความเป็นสมุนไพร กลิ่นหอมแบบคุณยายอะ ดมแล้วโล่งดีนะ

แต่ค่อนข้างหนักกว่ายาดมอื่นๆ แต่ก็หนักมากขนาดพกไม่ได้ สามารถพกดมเก๋ หยิบขึ้นสูดเบาๆ ได้ฟีลลิงคุณหนู

 

 

8. น้ำมันเหลือง สมถวิล, 145 บาท

น้ำมันเหลืองเจ้าเด็ดเจ้าดัง เรื่องน้ำมันเหลือง ต้องยกให้คุณสมถวิล สรรพคุณเริ่ดมาก แก้วิงเวียน อาเจียน และลดอาการปวดเมื่อยได้ ส่วนเรื่องกลิ่นก็หอมสดชื่น เย็นฉ่ำมากสุด และมีความหอมของสมุนไพรอยู่ด้วย

 

9. หงส์ไทย, 40 บาท

กระปุกเขียวๆ ที่เห็นแล้วต้องร้องอ๋ออออ! ยาดมสมุนไพรที่รู้สึกว่าเขาคือต้นตำหรับ หอม เย็น ชื่นใจ และหอมนานมากๆ ทำหายไปเป็นเดือน กลับมาเปิดดมอีกรอบ รู้สึกแบบเฮ้ออออ ชื่นใจเหลือเกินนนน กลิ่นนี้ที่ตามหามานาน

 

10. ยาดมพม่า, 40 บาท

ยาดมพม่า ก็ไม่รู้ว่ามาจากพม่าจริงไหม แต่บอกเลยว่าของมันต้องลอง! เคยเป็นหนึ่งในยาดมยอดฮิต กลิ่นสมุนไพรเน้นๆ เย็นชื่นใจสุดๆ ถ้าใครชอบกลิ่นแนวๆ นี้บอกเลยว่าควรมีติดบ้าน เป็นลม อ่อนเพลีย เสียใจมา สูดสักฟืดหนึ่ง อุ่นใจขึ้นมาเลย

 

11. ยาดม 2 รู Double Inhaler, 35 บาท

มันไม่ธรรมดาจริงๆ ยาดม 2 รู มันเริ่ดมาก 1 รูมันไม่หายร้อน ไม่ทันใจ เอาไปเลยจ้า 2 รูให้มันรู้กันไปเลย เย็นฉ่ำ ฟินเวอร์ เรื่องกลิ่นก็คือเลือกได้ตามชอบ มีหลากหลายมาก แพ็กเกจก็น่ารัก ลายการ์ตูนคิ้วท์สุด อยากหยิบน้องขึ้นมาดมตลอดเวลา

 

 

12. พิมเสนน้ำ โป๊ยเซียน, 27 บาท

ใครที่คิดว่าแบบแท่งแรงไป ขอเชิญมาลองแบบน้ำ เย็น สดยื่น เมนทอลกำลังพอดีๆ จะดมก็ได้ หรือจะทาก็ดี เพราะด้านในเป็นสำลีชุ่มๆ สามารถใช้น้ำทาขมับก็คลายเครียด คลายร้อนได้ดีเลยละ หากท่านต้องการมากกว่าสติ ท่านไม่ควรพลาด ดมแล้วฟื้นเลย!

 

13. เอี๊ยะแซ, 38 บาท

เอี๊ยะแซคือยาดมสมุนไพรในดวงใจใครหลายคน กลิ่นสมุนไพรเบาๆ ดมแล้ว สบายใจบอกไม่ถูก

 

14. เชอเฌอ, 25 บาท

อันนี้เป็นอีกหนึ่งยาดมแนว สมุนไพรนะ กลิ่นหอมทำจากสมุนไพรต่างๆ ไม่เชื่อลองแกะออกมาดู 555

 

15. Anona, 139 บาท

ยาดมยักษ์ที่ใครๆ ต้องพูดถึง ถูกใจทั้งคนไทยและเทศ แค่แพ็กเกจก็สวยงามแล้ว กลิ่นก็หอมแนวๆ อโรม่า เพราะเขาทำจากน้ำมันหอมระเหย ซึ่งแต่ละยักษ์ก็มีกลิ่นแตกต่างกันมีทั้งเปปเปอร์มินต์ มะนาว ตะไคร้ และสละ เลือกได้ตามใจชอบ

 

16. ฉุย, 39 บาท

เป็นอีกหนึ่งยาดมสัญชาติไทยที่มีความทันสมัยมากๆ ยิ่งเรื่องของความหอมนะ เขาก็อินเทรนด์สุด มีความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ เพราะมีกลิ่นให้เลือกเยอะมากกกกถึง 12 กลิ่น ซึ่งแต่ละกลิ่นคือช่วยบำบัดอารมณ์ความเครียดที่ต่างกัน เช่น กลิ่นกุหลาบช่วยลดความเครียด และนอนไม่หลับ หรือกลิ่นวานิลลา ช่วยลดความอยากอาหาร บอกเลยสาวๆ ชอบกลิ่นจุกจิกทั้งวัน ควรมาลอง

 

17. หนูชูยศ by หมอปริญญา, 100 บาท

น้ำมันสารพัดโลก เขาว่ากันว่าอย่างนั้น เพราะช่วยทั้งเรื่องวิงเวียน อาเจียน หรือปวดเมื่อยก็สามารถเอามาทาได้ทั้งหมด กลิ่นของเจ้าตัวนี้จะเหมือนน้ำมันเหลืองทั่วไป หอม ชื่นใจ แต่ก็จะมีติ่งของน้ำมันมวยหน่อยๆ ด้วย และมีหลากหลายสี ทั้งเขียว เหลือง แดง หรือแม้แต่ขาว

 

 

#น้อยๆ แต่พอดี

ถึงแม้ว่ายาดมจะช่วยให้เราสดชื่น ช่วยลดอาการวิงเวียน หรืออาเจียนได้ก็จริง แต่ว่าการที่เราดมติดต่อกันเป็นเวลานานเกินไป  หรือสูดดมยาดมแรงจนเกินไปอาจจะทำให้โพรงจมูกอักเสบได้นะ

 

อ่านคอนเทนต์อื่นๆได้ที่ CleoThailand

 

By: KongkwanPnk

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE