ร้าน Don Don Donki มาถึงเมืองไทยแล้ว เปิด 24 ชั่วโมงด้วย!!! - CLEO Thailand Online Magazine

ร้าน Don Don Donki มาถึงเมืองไทยแล้ว เปิด 24 ชั่วโมงด้วย!!!

ร้าน Don Don Donki มาถึงเมืองไทยแล้ว เปิด 24 ชั่วโมงด้วย!!!

ไปญี่ปุ่นมาแต่ละครั้ง ไม่เคยที่จะลืมแวะ Don Don Donki  หรือเรียกสั้นๅ ว่า “ดองกิ” เลยจริงๆ โกยกลับมาให้หมดไม่ว่าจะเป็นบิวตี้โปรดัคท์ที่หาไม่ได้ง่ายๆ ในไทย ไหนจะพวกของเล่นฮาๆ อุปกรณ์ออกกำลังกาย และที่ขาดไม่ได้พวกของกินที่ต้องขนกลับมาฝากเพื่อนๆ ตอนนี้เราจะบอกว่าไม่ต้องวาร์ปไปถึงญี่ปุ่นก็ช้อปได้แล้ว เพราะ ดองกิ สาขาเมืองไทยจะเปิดที่ทองหล่อ ซอย 10 พรุ่งนี้เป็นวันแรกตอน 10 โมงเช้า ช้อปกันได้เพลินๆ เลย 24 ชั่วโมงจ้า เมื่อวานเราแอบไปส่องเป็นน้ำจิ้มให้สาวๆ มาก่อน ขอบอกว่า ราคาพอๆ กับที่ญี่ปุ่นเลย!

 

Don Don Donki คืออะไร?

ร้าน Don Don Donki หรือ Don Quijote มาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก่อนจะมีที่ไทยก็มีสาขามาแล้วตั้ง 160 ที่ทั่วญี่ปุ่น 3 ที่ในสิงคโปร์ และอีก 2 ที่ในฮาวาย ขายของลดราคาที่มีทุกอย่างจริงๆ ตั้งแต่บิวตี้ เสื้อผ้า อุปกรณ์ออกกำลังกาย เครื่องใช้ไฟฟ้า อาหารสด อาหารแห้ง ขนมก็ยังมี! เอาเป็นว่าถ้าหลุดเข้าไปคือล้มละลายอย่างเดียวเลย! ที่พิเศษคือเปิด 24 ชั่วโมง! คนญึ่ปุ่นจะเรียกร้านนี้ด้วยชื่อสั้นๆ ว่า ดองกิ ทำให้คนไทยที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องตามหาร้าน  “ดองกิ” กันใหญ่

 

ซึ่งจริงๆ แล้วตอนแรก ดองกิ ไม่ได้ชื่อ Don Don Donki หรอกนะ เขาชื่อ Just Co. ต่างหาก เปิดที่ย่าน Suginami ในปี 1980  หลังจากนั้น 9 ปี ร้านก็ค่อยเปลี่ยนมาใช้ชื่อปัจจุบัน เปลี่ยนพร้อมกับการเปิดร้านสาขาย่าน Fuchu ในปี 1989

 

FUN FACTS

สาวๆ AKB48 เขามาเปิดโรงละครที่ชั้น 8 ของดองกิสาขา Akihabara ด้วย!

ถ้าได้มีโอกาสไปช้อป สาวๆ จะได้ยินเพลงประจำของร้านที่มีชื่อว่า “Miracle Shopping” (ミラクルショッピング Mirakurushoppingu) ซึ่งร้องโดย Maimi Tanaka พนักงานของร้านดองกิเอง!!!  ทางร้านปล่อยเพลงนี้ออกมาเป็นซิงเกิ้ลตั้งแต่ปี 1999 หลังจากนั้นก็มีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษด้วย

ที่ดาดฟ้าของดองกิสาขา Roppongi จริงๆ แล้วมีรถไฟเหาะด้วยนะ ทำเสร็จตั้งแต่ปี 2006 แต่ก็ไม่ได้ถูกเปิดให้เขาไปเล่นสักที เพราะคนแถวนั้นเขาไม่ค่อยโอเคกับเสียงของมัน ไหนจะความอึดอัดจากจำนวนคนที่อาจจะมาต่อแถวเล่นเครื่องเล่นนี้อีก! โอย เสียดาย!

 

ไหนๆ ดองกิสาขาไทยมีอะไรดีบ้าง?

จริงๆ แล้ว ดองกิ ตั้งอยู่ในดองกิ มอลล์ “ห้างที่เป็นความญี่ปุ่นแท้ๆ” หยิบเอาบรรยากาศห้างแบบญี่ปุ่นจริงๆ มาไว้ที่เมืองไทย ทั้งราคาสินค้าใกล้เคียงกับญี่ปุ่น ไหนจะเรื่องเอ็นเตอร์เทนเมนท์ที่มีตั้งแต่คาราโอเกะซึ่งชาวญี่ปุ่นชอบมาก การเล่นเบสบอลที่เราจะเห็นคนญี่ปุ่นเอามาทำเป็นการ์ตูนบ่อยๆ แล้วก็โซนซานริโอ ความน่ารักที่สาวๆ ไม่ว่าจะเจนเนอร์เรชั่นไหนก็ต้องรู้จัก ขอบอกว่าประทับใจตั้งแต่ก้าวแรก แล้วก็ช้อปกลับบ้านกระเป๋าเบาหวิวกันเลย ซึ่งร้าน ดองกิ คือแค่ส่วนหนึ่งของความฟินที่จะหาได้จากที่นี่ เพราะจริงๆ แล้วดองกิมอลล์เขาแบ่งเป็น 3 ส่วน ชั้นที่ 1 และ 2 เป็นส่วนของร้านดอง ดอง ดองกิ

 

LEVEL 1

ซูเปอร์มาร์เก็ตของเกรดเอ มีทั้งอาหารแห้ง อารหารสด แอบกระสิบว่าอาหารสดที่นี่ให้พ่อครัวปรุงรสแล้วทานที่ร้าน หรือซื้อกลับบ้านก็ได้ สายกินอย่างเราประทับใจมากจนอาจจะพาทัวร์โซนนี้เยอะเป็นพิเศษสักหน่อย

 

เริ่มจากซีฟู้ดที่มีแต่ตัวใหญ่ๆ เนื้อแน่นๆ แค่เดินผ่านก็อดใจไม่ไหวจริงๆ  ไหนจะหอยอูนิ หอยนางรม หอยเชลล์ ปลาตัวโต (เห็นแค่ตาก็ตกใจแล้ว! พระเจ้า) ไข่ปลาอีก โอยยยน้ำลายนะไหล่ไม่หยุดแล้ว

 

ผลไม้ที่นี่ก็ใหญ่ไม่แพ้กัน อย่างแอปเปิ้ลเนี้ยใหญ่เท่าหัวเด็กเลย 5555 กินทีคงอิ่มแทนกินข้าว

 

กรี๊ดดด สตรอว์เบอร์รี่ สีแดงก่ำ เงาวั๊บคิดว่าของปลอม ในจะสีพาสเทลอีก น่ากินนนน

 

เนื้อสีแดงสดๆ ลายสวยๆ ทำชาบูยังไงก็อร่อยชัวร์

 

 

อาหารปรุงรสาสำเร็จรูปก็มี อยากกินซูชิแซลมอนจังเลยยยย

 

อะๆ พวกเบียร์ พวกแอลกอฮอลอิมพอร์ตจากญี่ปุ่นก็มี!

 

 

 

มันหวานลองแล้วอร๊อยอร่อยยย ขอบอกว่าซื้อแล้วเวฟกินอุ่นๆ ข้างหน้าร้านก็ได้นะ เขามีไมโครเวฟให้!

 

ขนมทานเล่น กรุบๆ กรอบๆ

 


 

LEVEL 2

พอเที่ยวชั้น 1 จนเรียกได้ว่าอิ่มเราก็เดินอืดๆ ขึ้นบันไดขึ้นมาชั้น 2 โอโฮ้เหมือนอีกโลก เพราะมีของเล่น ของใช้สารพัดอย่าง จัดไปเลยเครื่องเขียนน่ารักๆ เครื่องใช้ในครัว อุปกรณ์ออกกำลังกาย โซนอุปกร์เลี้ยงเด็กกับสัตว์เลี้ยง แล้วที่สำคัญมีโซนบิวตี้ของญี่ปุ่นด้วย! สวยละทีนี้!

 

โซนของเล่นสนุกๆ

ว๊าวนึกสนุกอยากใส่ชุดแปลกๆ ไปปาร์ตี้วันเกิดกับเพื่อน อะมาที่โซนนี้จะเจอแต่ของดีที่ส่วนใหญ่ออกแนวฮาๆ สไตล์ญี่ปุ่น อย่างหมวกโดริยากิอันนี้ น่ารักมาก ใส่แล้วเพื่อนไม่ขำก็คงจะเส้นลึกจนเข้าไม่ถึงจริงๆ แล้วละ!

 

ไหนจะของเล่นและตุ๊กตาอีก

 

 

 

สวยสั่งได้สไตล์สาวญี่ปุ่น

โซนนี้ของบิวตี้ญี่ปุ่นแน่นเอียดไปเลยจ้า เริ่มจาก ไฮยาลูรอนิค แอซิด 100% ที่เขาว่าดีเหลือเกินต่อความชุ่มชื่นของผิว มีหลายแบรนด์ให้เลือกมากๆ แต่ที่ฮิตๆ ก็น่าจะแบรนด์ที่ได้รางวัลจาก Cosme มาแล้วอันนี้ ราคา 300 บาท ถามผู้รู้มาละ เขาบอกว่าราคาพอๆ กับที่ญี่ปุ่นเลย!

 

กันแดด Anessa ก็มีนะจ๊ะ หลายไซส์ หลายขนาด ของเด็กก็ยังมี

 

โซนมาส์กก็เพียบนะ เจ้าแบรนด์  Lu Lu Lun ที่คนบ้านเรากรี๊ดนักกรี๊ดหนา ก็มีทั้งแบบซองแบบกล่องให้เลือกซื้อ ที่สำคัญมีสูตรพิเศษซะด้วย จัดมาเลยสูตรสตรอว์เบอร์รี่ ชา หรือจะลาเวนเดอร์ก็มี

 

 

นี่ๆ Clear Powder ที่ใช้ล้างหน้าของแบรนด์ Suisai Beauty ก็มีขายนะ กล่องละ 500 บาทเองจ้า

 

อันนี้เราหลงแพ็คเกจจิ้งมากๆ ครีมกระป๋องทรงกลมสีส้มรูป Little twin stars ของแบรนด์ Bishin ขอบอกว่าไม่ได้เริ่ดแค่แพ็คเกจจิ้ง เพราะเนื้อครีมข้นและหอมมากๆ อันละ 390 บาทเท่านั้น

 

ไม่ต้องสุ่มซื้อโปรดัคท์มาลองแล้ว

เพราะที่ร้านเขามีเครื่องอ่านบาร์โค้ดที่จะแปลรายละเอียดสินค้าทั้งหมดให้ แปลได้ตั้ง 6 ภาษาแหนะ ก็แค่เอาบาร์โค้ดตั้งตรงๆ จ่อเข้าไปตรงที่แสกน ห้ามกลับหัวนะ เพราะมันจะอ่านไม่ออก!

 


 

LEVEL 3-4

ส่วนชั้น 3 และ 4 จะเป็นร้านอาหารและคาเฟ่ แล้วยังมี มิทซูโมโตะและมาเนกิเนโกะ คาราโอเกะอันดับ 1 ของญี่ปุ่นด้วย!

 

 


 

LEVEL 5

ชั้น 5 จะเป็นโซนเอ็นเตอร์เทนเมนท์ ที่เจ๋งมากคือมี D-Sports Stadium เหมือนเป็นสนามกีฬาอินดอร์จากญี่ปุ่น อย่าง “Batting Machine” เล่นแบทเองได้ ตีเบสบอลแก้เครียด ปีนผ่า 8 เมตร ค่าบัตรผ่าน คนละ 100 บาทต่อชั่วโมง ไม่จำกัดเครื่องเล่นและเวลา แล้วยังมีร้านเกมส์ มีสวนสนุกคาแร็คเตอร์ “Hello Kitty Go Around Thailand” งานเทศกาลคาร์นิวัลครั้งใหญ่จาก ซานริโอ มีทั้งม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์ บูธเกมส์สนุกๆ เพียบ!

 

ชักอยากคันไม่คันมืออยากช้อปแล้วละซิ ต้องไปเลยนะพรุ่งนี้ 10 โมง ที่ Donki Mall ทองหล่อ ซอย 10 นะจ๊ะ

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE