13 อาร์ตแกลลอรี่ จุดไฟครีเอทีฟในตัวให้พุ่งพล่าน อินสไปร์ตั้งแต่ก้าวแรก! - CLEO Thailand Online Magazine

13 อาร์ตแกลลอรี่ จุดไฟครีเอทีฟในตัวให้พุ่งพล่าน อินสไปร์ตั้งแต่ก้าวแรก!

มาค่ะ จุดไฟครีเอทีฟในตัวเราให้กลับมาอีกครั้ง ใครเป็นสายเดินอาร์ตแกลลอรี่หรืออยากหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ นัดเพื่อนมาเดิน 13 อาร์ตแกลลอรี่นี้สิ

 

Numthong Gallery

 

แกลลอรี่เก่าแก่อีกที่หนึ่งที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1997 หรือกว่า 21 ปี เป็นอีกสถานที่คนอยากหาแรงบันดาลใจ ปล่อยความคิดมากัน เพราะเขารวบรวมงานศิลปะทั้งของศิลปินชาวไทยและชาวต่างชาติไว้ ที่นี่ยังมีห้องสมุดให้เราเข้าไปค้นหาข้อมูล หนังสือรวบรวมผลงานศิลปะให้เราเข้าไปอ่านกันด้วย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยที่ Numthong Gallery

พิกัด : 72/3 อารีย์ 5 (เหนือ) พหลโยธิน 7 ถนนพหลโยธิน พญาไท, กรุงเทพฯ  (ลงบีทีเอสสถานี อารีย์ ทางออก 3)

 

Bangkok University Gallery

 

อาร์ตแกลลอรี่ในรั้วมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รวบรวมงานจากศิลปินชื่อดังมากมาย เข้าพอชมกันได้เลย ติดตามข้อมูลนิทรรศการได้ที่ Bangkok University Gallery

พิกัด : มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท

Bangkok Citycity Gallery

 

อาร์ตแกลลอรี่สีขาวล้วน รวบรวมงานศิลปะจากศิลปินชื่อดัง อย่าง นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ผู้กำกับภาพยนตร์ และวิศุทธิ์ พรนิมิตร นักวาดการ์ตูน ติดตามข้อมูลงานนิทรรศการได้ที่ Bangkok Citycity Gallery

พิกัด : 13/3 สาทร 1 ถนนสาทรใต้ ทุ่งมหาเมฆ, กรุงเทพฯ

House of Lucie

 

ใครไม่อินงานเพ้นท์ลงสี เปลี่ยนมาพิพิธภัณฑ์ภาพถ่ายดูสิ เรียลได้อีก เปิดโลกได้อีก แล้วเราจะได้เห็นว่าบนโลกนี้มีความสวยงาม ความขมขื่น ความเจ็บปวดรายล้อมอยู่มากมายเลย ติดตามข้อมูลได้ที่ House of Lucie

พิกัด : 1 เอกมัยซอย 8, กรุงเทพฯ

GROOVE, CentralWorld

เห็นเป็นห้างสรรพสินค้าใจกลางเมือง ก็มีงานศิลปะให้เสพเหมือนกันนะ เดินเข้าทางฝั่ง Groove ทางเชื่อมเล็กๆ ที่มีงานศิลปะติดอยู่บนกำแพงตลอดทาง ไปเยี่ยมชมได้เลย

พิกัด : Groove Central World, กรุงเทพฯ

 

มิวเซียมสยาม

เสพความอาร์ตได้ที่มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมงานศิลปะ นิทรรศการจากศิลปินชื่อดัง บางนิทรรศการก็มีความดีปในแบบฉบับของตัวเอง การได้ไปดูอะไรใหม่ๆ ช่วยจุดไฟครีเอทีฟในตัวเราได้เยอะเลย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Museum Siam

พิกัด : 4 ถนนสนามไชย พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร, กรุงเทพฯ (เสียค่าบริการ และปิดทุกวันจันทร์)

 

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

 

ติดหนึ่งในสถานที่หาแรงบันดาลใจที่ไปง่าย ไปบ่อยไปแล้ว ที่หอศิลป์มีการจัดแสดงนิทรรศการงานศิลปะอยู่ตลอดเวลา และผลัดเปลี่ยน หมุนเวียนกันไปเรื่อยๆ รวมถึงเวิร์คช้อปต่างๆ ให้เราเข้าร่วมได้ด้วย ลองติดตามข้อมูลนิทรรศการกันได้ที่ BACC

พิกัด : 939 ถนนพระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน, กรุงเทพฯ

 

23 Bar & Gallery

 

 

บาร์นั่งชิลล์ย่านนานา ในเยาวราช ด้านล่างเป็นบาร์ ด้านบนเป็นอาร์ตแกลลอรี่ เปลี่ยนนิทรรศการงานศิลปะไปเรื่อยๆ เช่นกัน เหมาะแก่การนั่งชิลล์ยามเย็น ดื่มไปพลางดูงานศิลปะไป อินได้อีก ติดตามข้อมูลนิทรรศการได้ที่ 23 Bar & Gallery

พิกัด : 92 ซอยนานา เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย, กรุงเทพฯ

 

RCAC84

 

หอศิลป์ราชดำเนิน แหล่งรวมงานอาร์ตอีกที่ที่เราไม่ควรพลาด ในพื้นที่ส่วนจัดแสดง 3 ชั้น ห้องโถงโล่งๆ มีงานศิลปะผลัดเปลี่ยนกันไปตามช่วงเวลาต่างๆ แต่ละงานก็เจ๋งๆ ทั้งนั้น ไปเดินชมความงามชิลล์ๆ หาอินสไปร์ให้ชีวิต ติดตามงานนิทรรศการได้ที่ RCAC84

พิกัด : 84 ถนนราชดำเนินกลาง เขตพระนคร, กรุงเทพฯ

 

YenakArt Villa

 

อาคารสีขาวล้อมรอบด้วยกระจกใส เป็นอาร์ตแกลลอรี่ที่สาวๆ อย่างเราน่าเข้าไปหาแรงบันดาลใจ ภายในมีนิทรรศการผลัดเปลี่ยนกันไปเรื่อยๆ บางครั้งเป็น Solo Exhibition ของศิลปินยุคใหม่และคนดัง เข้าไปอ่านรายละเอียดกันได้ที่ YenakArt Villa

พิกัด : 69 ซอยประสาทสุข แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา, กรุงเทพฯ

 

S.A.C. Gallery

 

เสพงานอาร์ตให้เต็มปอด ที่นี่เขามีวิชชั่นว่า “Provide a platform for young artist to show case their talents and potential” อาร์ตแกลลอรี่ที่เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่โชว์ศักยภาพ พรสวรรค์ของตัวเองออกมา อยากหาแรงบันดาลใจดีๆ ต้องมาที่นี่ ติดตามข้อมูลนิทรรศการได้ที่ S.A.C.

พิกัด : 160/3 สุขุมวิท 33 ซอยพร้อมมิตร แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา, กรุงเทพฯ

 

La Lanta Fine Art

 

‘ละลานตา’ อาร์ตแกลลอรี่ที่งานอาร์ตละลานตาของจริง อยู่ไม่ไกลแถวช่องนนทรีนี่เอง อ่านรายละเอียดกันได้ที่ La Lanta Fine Art

พิกัด : 2198/10-11 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ซอย 22 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา, กรุงเทพฯ

 

MOCA พิพิธภัณธ์ศิลปะร่วมสมัย

 

 

พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย ที่จัดแสดงผลงานศิลปะของศิลปินแห่งชาติ อย่าง อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์, อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี และกมล ทัศนาญชลี ติดตามข้อมูลรายละเอียดได้ที่ MOCA

พิกัด : 499 ถนนกำแพงเพชร 6 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร, กรุงเทพฯ

 

อีกสถานที่หนึ่งที่เราขอแนะนำให้สาวขาดแรงบันดาลใจ ไปได้ง่ายๆ คือร้านหนังสือ ที่นี่มีอะไรมากกว่าแค่ตัวอักษรจริงๆ นะ ถ้าไม่อยู่ในอารมณ์อยากอ่าน เดินเข้าเซคชั่นหนังสือภาพ ยืนเปิดหนังสือไปเรื่อยๆ เราจะรู้ว่ามีหลายอย่างที่เรายังคิดไม่ถึงและสิ่งที่เราคิดว่าความคิดตัน จริงๆ มีหนทางอีกมากมายให้แสดงออกมา ร้านหนังสือเป็นแหล่งรวมแรงบันดาลใจชั้นดีเลย ใครจะรู้ แค่กลิ่นกระดาษ เราอาจนำมาดัดแปลงเป็นน้ำหอมกลิ่นใหม่ก็ได้

HOROSCOPE