10 ไอเดีย ของขวัญรับปริญญา บัณฑิตได้เเล้วต้องยิ้มไม่หุบ

10 ไอเดีย ของขวัญรับปริญญา บัณฑิตได้แล้วยิ้มไม่หุบ

10 ไอเดีย ของขวัญรับปริญญา บัณฑิตได้แล้วยิ้มไม่หุบ

เบื่อหรือยังกับช่อดอกไม้หรือตุ๊กตาสำหรับงานรับปริญญาที่เมื่อได้รับมาแล้วก็ไม่รู้จะเก็บไว้ไหน วันนี้เราขอมาแนะนำ ของขวัญรับปริญญา 10 อย่างสุดเก๋ที่นอกจากจะแปลกใหม่แล้วยังมีประโยชน์อีกด้วยนะ และรับรองว่าคนได้รับจะต้องดีใจจนหุบยิ้มไม่ได้กันเลยละ

สมัยนี้เวลาถ่ายรูปคนส่วนมากจะก็นิยมใช้กล้องดิจิตอล ด้วยความง่ายและฟังก์ชั่นที่มาครบจบในกล้องเดียว แต่อย่าลืมว่ายังมีกล้องอีกชนิดหนึ่งที่เรียกว่า “กล้องฟิล์ม” กล้องที่สามารถจับความ Raw (ความดิบหรือความเป็นธรรมชาติที่ไม่ผ่านการตกแต่งนั่นเอง) ของภาพที่ถ่ายไว้ได้ครบ แถมยังให้ความรู้สึกแบบย้อนยุคนิดๆ แนะนำว่าถ้าใครเป็นมือใหม่ก็ลองซื้อกล้องฟิล์มแบบใช้แล้วทิ้งมาให้บัณฑิตใช้ในวันงานดูก็เก๋ไม่เบานะ ส่วนใครยังไม่มีกล้องก็ไปตำกันได้ที่ร้าน  @camera_film_day และร้าน @Fujifilm_simpleace400

น้ำหอม ก็ถือว่าเป็นของขวัญอีกชนิดนึงที่คนรักมักนิยมให้กันในโอกาสพิเศษต่างๆ แต่ถ้าเพื่อนให้กันละ ทางเราต้องขอแนะนำเป็นนี่เลย “น้ำหอมดอกไม้” น้ำหอมจากดอกไม้แห้งที่เพียงเปิดฝาก็ส่งกลิ่นหอมฟุ้งไปได้ทั่ว สามารถวางไว้ได้ทั้งในรถ ห้องนอน ตู้เสื้อผ้า หรือแม้กระทั่งห้องน้ำ สารพัดประโยชน์แบบนี้ไม่มีไม่ได้แล้ว ใครสนใจก็ทักแชทหรืออินบ็อกไปได้ที่ @laiidok

 

สาวกเกาหลีอย่างเพิ่งน้อยใจไป วันนี้เราขอมานำเสนอวิธีที่จะทำให้นักร้อง ศิลปินคนโปรดของคุณมาร่วมงานรับปริญญาของคุณได้โดยไม่ต้องบินไกลมาจากต่างประเทศ ต้องนี่เลย “สแตนดี้ศิลปิน” ขนาดเท่าตัวจริงที่นอกจากจะเหมือนจริงจนน่าตกใจแล้ว ยังทำให้เพื่อนหรือคนรักของคุณนั้นเด่นที่สุดในงานอีกด้วยนะ ใครสนใจก็สามารถสั่งซื้อได้ที่ @standyidol รับจัดส่งทั่วประเทศด้วยนะ

ถ้าใครคิดว่าให้ภาพปกติมันธรรมดาเกินไป ขอแนะนำนี่เลย “ภาพวาด” จ้าแต่ไม่ใช่ภาพวาดธรรมดานะ เพราะเป็นภาพวาดสีน้ำนอกจากจะบ่งบอกถึงความพยายามของคนทำและคนให้แล้ว กว่าจะมาเป็นผลงานหนึ่งชิ้นนี่ก็ต้องเหนื่อยไม่เบา รับรองว่าใครได้ไปจะต้องตื้นตันใจอย่างแน่นอน และศิลปินนักวาดรูปที่เราอยากแนะนำก็คือ @antspiant ขอแอบกระซิปว่าร้านนี้นอกจากจะรับวาดรูปแล้วเขายังรับนำรูปที่เราสั่งใส่กรอบให้ด้วยอีกนะจ๊ะ 2 in 1 ในร้านเดียวแบบนี้พลาดไม่ได้แล้ว

เงิน เงิน เงิน แน่นอนว่าบัณฑิตจบใหม่หลายๆ คนคงอยากได้เจ้าสิ่งนี้ในวันรับปริญญากันทั้งนั้น เพราะมันเหมือนเงินตั้งต้นเป็นกำลังใจ แต่จะให้เงินใส่ซองก็คงดูเหมือนทำบุญไปเสียหน่อย หรือจะโอนเข้าบัญชีก็ไม่น่าตื่นเต้น งั้นเราขอแนะนำ “ช่อดอกไม้เงิน” และ “พวงมาลัยคล้องคอเงิน” ที่นอกจากจะสวยงามเทียบเท่าดอกไม้จริงแล้ว รับรองว่าอลังการกว่าเยอะ โดยร้านที่เราคัดมาให้ทุกคนในวันนี้ก็คือร้าน @Flower_Bank_bank และร้าน @boxoflove._ ใน Instagram ใครสนใจก็ติดต่อไปได้เลยจ้า

หากใครมีเพื่อนหรือคนรักเป็นบัณฑิตสายกินแล้วละก็ต้องไม่พลาดกับ ”บราวนี่หน้ากรอบ ลาวาระเบิด” แต่นี่ไม่ใช่บราวนี่ธรรมดานะแต่เป็นแบบไม่อ้วนเพราะไม่มีส่วนผสมของไขมันทรานส์ ทำให้มีการเผาผลาญเพิ่มมากขี้น แถมยังหวานน้อย แป้งน้อยอีกด้วย เหมาะกับวันสำคัญที่ต้องถ่ายรูปแต่กลัวกินแล้วพุงออกมากๆ รู้อย่างนี้แล้วก็ไปซื้อกันได้เลยที่ @peaktellers

ต้นไม้ซักต้นก็เท่ไม่เบานะ ลองเปลี่ยนจากซื้อต้นไม้ต้นใหญ่ๆมาเป็นเจ้า”ต้นไม้จิ๋ว” หรือ “หรือสวนขวด” ดู นอกจากจะกะทัดรัดไม่กินพื้นที่ภายในห้องแล้ว การดูแลก็ไม่ยุ่งยากอีกด้วยเหมาะกับวัยรุ่นสมัยนี้มากๆ วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำร้านโปรดร้านนึงของเราเวลาสั่งต้นไม้กันซะหน่อย อย่างร้าน @kardener ใครไม่สะดวกซื้อของทางInstagram ร้านนี้เขาก็มีหน้าร้านอยู่ที่ Promenade โซน Prom Garden ชั้น Gด้วยนะจ๊ะ

แต่ถ้าใครยังชอบความคลาสสิก อยากให้ “ดอกไม้” และ “ตุ๊กตา” เป็นของขวัญอยู่ละก็ทางเราก็ไม่ขัด เพราะถ้าให้ของขวัญด้วยใจแล้วไม่ว่าจะเป็นอะไรคนรับก็มีความสุขทั้งนั้น เราเลยอยากจะแนะนำร้านดอกไม้สวยๆอย่าง @Floranity และร้านตุ๊กตาแฮนเมดน่ารักๆอย่าง @on8made เลยจ้า

คนไหนเป็นสายเล่นใหญ่ไว้ก่อนก็ต้องไม่พลาดกับ Balloon art ที่นอกจากจะเด่นแล้วเวลาถ่ายรูปคู่ก็ยังฟรุ้งฟริ้ง น่ารักจนใครๆเห็นก็อยากจะมาขอถ่ายรูปคู่ด้วย โดยร้านที่เรามาแนะนำในวันนี้นั้นก็ไม่ได้รับทำแค่ลูกโป่งลอยแบบธรรมดาๆเพียงเท่านั้น เเต่ยังรับทำเป็นซุ้มบอลลูน หรือลูกโป่งที่อยู่ในกล่องของขวัญอีกด้วยนะใครสนใจก็ติดต่อได้ที่ @balloonart2go หรือ โทร 099-286-5359

ปิดท้ายด้วยของน่ารักๆ อย่าง “สมุดภาพ” ที่ทุกคนสามารถสร้างเรื่องราวต่างๆ ลงในสมุดขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ ที่ไม่ว่าจะกลับมาดูอีกกี่ครั้งก็อดน้ำตารื้นไม่ได้ หนังสือภาพอาจจะยังไม่เป็นที่นิยมเท่าช่อดอกไม้หรือเงิน แต่ก็น่ารักไม่แพ้กันนะ ใครสนใจก็เข้าไปดูได้ที่ Instagram @amemo.me เลย

 

เขียนโดย : sosimplyada

HOROSCOPE