Work Life Balance แบ่งเวลาให้ดีสิจะทั้งฮอตทั้งคูล - CLEO Thailand Online Magazine

Work Life Balance แบ่งเวลาให้ดีสิจะทั้งฮอตทั้งคูล

ดูจากหน้าเฟสบุ๊คของสาวฮอต ดูเหมือนจะมีอะไร happening  ตลอดเวลา แต่เอ๊ะทำไมเธอยังเอาอยู่ ทั้งการงาน ครอบครัว แฟนหนุ่ม และความเป๊ะของตัวเอง ไม่มีจุดไหนพังเลยสักนิด ชีวิตดี๊ดี แบบนี้เธอแบ่งเวลายังไงนะ?

 

 

30% ความเป๊ะของตัวเองก็ต้องดูแล 

สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ การกินอาหารให้ครบห้าหมู่ ออกกำลังเป็นประจำ และนอนให้ครบ 8 ชั่วโมงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่ถ้าช่วงไหนหนักจริงๆ ก็อย่าลืมที่จะซื้อวิตามินมากินบ้าง ส่วนการออกกำลัง ถ้าไม่ใช่ทางของคุณจริงๆ ก็ลองหาวิธีสนุกๆ ทำดู นัดเพื่อนสาวพากันฟิต หรือจะฟิตกับแฟนหนุ่มก็เซ็กซี่ดีนะ เป็นการประหยัดเวลา ได้ดูแลตัวเองด้วย ได้เจอเพื่อนหรือแฟนไปด้วยเลย เวิร์กจะตาย!

20% ครอบครัวก็อย่าให้หายหน้าหายตา

เราเชื่อว่าทุกๆ อย่างในชีวิตเริ่มต้นจากการมีครอบครัวที่อบอุ่น ถ้าความสัมพันธ์ในครอบครัวดี อะไรดีๆ ก็จะตามมาทั้งนั้น แบบนี้ต้องหาเวลามาเจอกัน 1 วันต่อสัปดาห์ อาจจะมีกระดานเขียนตารางชีวิตแบบรวมของสมาชิกในครอบครัวแปะไว้ที่ห้องรับแขกก็ได้ จะได้รู้เวลานัดรวมตัว จะออกไปกินข้าว ช้อปปิ้งนอกบ้าน หรือจะเป็นการเห็นหน้าเห็นตา ทักทายพูดคุยกันก่อนออกจากบ้าน หรือว่าในตอนเย็นก่อนเข้านอนก็ยังดีนะจ๊ะ

 

25% ไม่พลาดที่จะอัพเดทเรื่องราวแต่ละวันให้ให้แฟนรับรู้

สำหรับสาวฮอตที่มีหนุ่มคู่ใจแล้ว เราจะไม่พลาดที่จะอัพเดทเรื่องราวในแต่ละวันให้เขาได้รับรู้ จะเป็นการโทรศัพท์ video call หรือไม่ว่าวิธีไหนเราก็จะไม่ปล่อยให้หนุ่มของเรารู้สึกว่าต้องอยู่คนเดียว เพราะท้ายที่สุดแล้วเขาคือเพื่อนคู่คิดของเรา และเราก็คือคนๆ นั้นของเขาเหมือนกัน ทำแบบนี้เหมือนเป็นการเคารพและให้คุณค่าของกันและกัน แค่นี้ถึงจะยุ่งจนไม่มีเวลาเจอกัน แต่ก็รู้สึกเหมือนได้อยู่ด้วยกันแล้ว แต่ก็หาเวลามาเจอกันบ้างหล่ะ ไม่งั้นเฉาตาย!!

 

10% เจอเพื่อนสนิทเคลียร์ใจกันหน่อย

ยิ่งโตเราก็ยิ่งจะต้องพึ่งตัวเองมากขึ้น อาจจะไม่มีเวลามาจับกลุ่มนั่งปรับทุกข์บ่อยๆ เหมือนสมัยเรียน หลายๆ ครั้งเราเลยต้องใจแข็งดีลกับปัญหาด้วยตัวเอง แต่บางข่วงมันก็ต้องการความสดใส การนัดเจอเพื่อนอัพเดทชีวิตบ้างเป็นสิ่งที่ดี ทุกๆ ครั้งที่เจอก็จะรู้สึกเหมือนเดิม สบายใจแบบที่หาที่อื่นไม่ได้ แต่ระหว่างที่ไม่ได้เจอกันก็คอยโทรหากันบ้าง สร้างกรุ๊บไลน์ เม้าท์กันอย่างรัวๆ ที่สำคัญวันสำคัญของกันและกันก็อย่าได้ลืมซะละ!

15% Work hard, play hard

สาวฮอตจะแบ่งเวลางานกับเวลาพักผ่อนให้แยกกันอย่างชัดเจน พอถึงเวลาทำงานเราจะทุ่มเกินร้อย แต่ก็จะสร้างเดดไลน์ให้กับงาน พอถึงเดตไลน์แล้วเราทำเต็มที่ได้แค่ไหนเราก็จะพอแค่นั้น เพราะสาวฮอตรู้ว่าการพักผ่อนสำคัญต่อการทำงานมากขนาดไหน ถ้าร่างกายไม่ได้รับการดูแลอย่างเต็มที่ งานก็จะออกมาแบบไม่เต็มที่เหมือนกัน เวลาพักผ่อนเราเลยจะทิ้งตัวสุดๆ การหาเวลาจัดทริปออกนอกเมือง หนีงานไปไกลๆ ก็เป็นอะไรที่ควรทำ

 

HOROSCOPE