เลิกกันเขามีคนใหม่ทุกครั้ง ทำไมเรายังอยู่ที่เดิม เพิ่มเติมคือความเหงา - CLEO Thailand Online Magazine

เลิกกันเขามีคนใหม่ทุกครั้ง ทำไมเรายังอยู่ที่เดิม เพิ่มเติมคือความเหงา

เขียนโดย MissP

สืบเนื่องมาจากกรณีของ Brooklyn Beckham กับ Chloe Moretz ที่เลิกกันตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ (แล้วก็ไม่รู้ทำไมจะต้องรู้) แต่ที่รู้คือเหมือนว่าฝ่ายชายจะมีคนใหม่ไปแล้ว รวดเร็วติดจรวดมากค่ะพ่อคุณ ทางเราก็ไม่รู้ว่า อี้ทำใจได้ยังไง หรือรู้สึกอะไรบ้างกับเรื่องนี้ แต่ทางเราเองก็เคยเจอเหตุการณ์คล้ายคลึงกัน เพื่อนเราก็เคยเจอเหตุการณ์แบบเดียวกัน

เขามีคนใหม่ไปอย่างรวดเร็ว แต่ฉันยังนอนร้องไห้จนหลับไปอยู่เลย แกร๊!!!

เหตุผลคือหนึ่งเขาอาจจะมูฟออนเร็วมาก ในทุกเรื่องทุกราว ตัดใจง่ายกับอะไรที่ไม่ใช่ในชีวิต ถือคติว่าเดินหน้าต่อไปดีกว่าจมปลักอยู่กับอดีตที่ไม่มีวันเหมือนเดิม มันเลยทำให้เขาตกหลุมรักคนใหม่เร็ว (หวังว่ายัยนั่นจะมีฉันคอยหลอนอยู่พักหนึ่ง/ร้าย)

หรืออีกอย่างก็คือเขาทำใจมานานแล้ว โอ้โห แรง! แปลว่าเธอค่อยๆ รักฉันน้อยลงทุกวันจนไม่เหลือใจแล้วสินะ /สะอื้น

 

ไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่ ผลคือเขาจากไปแล้วส่วนเราก็ช็อคแล้วช็อคอีกนอกจากโดนทิ้งแล้วเขายังไปมีคนใหม่ไวเวอร์ สิ่งที่เราทำได้ไม่ใช่ขุดคุ้ยหาความจริงว่ามันเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่หันกลับมารักษาแผลใจให้ตัวเองจะดีกว่า เวลาเป็นแผลเรารักษาด้วยกันดูแลไม่ใช่สะกิดเกามันด้วยความคัน แล้วก็ดันเจ็บมากขึ้นกว่าเดิม

พอรู้ว่าเขามีคนใหม่ปุ๊บ ความรู้สึกแรกเลยคือ ไร้ค่า โง่เง่า และแพ้ บอกก่อนเลยว่าสิ่งเหล่านี้ไม่จริง คือเรื่องมันจบไปแล้วเราไม่ได้โง่ถูกใครหลอก และยังมีค่าเท่าเดิมถ้าเรามองในมุมของเราเขาต่างหากไม่มีค่าอีกต่อไป

 

ตัดขาด ไม่ได้แค้นนะ แต่รักษาแผลใจหน่อย อย่าปล่อยให้ใครคิดว่าเราขี้แพ้ ก็คนที่แพ้จะต้องดูแลตัวเองฉันจะดูแลให้ดีทีเดียว Facebook ก็แค่ unfollow พอไม่ต้องถึงกับ Unfriend ส่วน Instagram หรอ unfollow โลด! ที่เหลือก็แล้วแต่วิจารณญาณ Line จะไม่บล็อคก็ได้ ขอห้ามเลยนะอย่าโทรไปหาเขาเวลาเมาเด็ดขาด

ทางที่ดีที่สุดคือเอาไว้คิดถึงเขามาดูแลตัวเราดีกว่า ทำสวย พูดดีๆ กับตัวเอง เขียนไดอารี่ให้กำลังใจตัวเองทุกวัน พาตัวเองไปเมามาย คบกับใครไปเรื่อยเปื่อย ช่วยได้แค่ ณ ตอนทำแต่นอกจากจะไม่ได้ผลดีในระยะยาว ยังเป็นผลเสียที่ต้องกลับมาซ่อมแซมยากอีก ทำใจให้แข็งแรงซะก่อนอันดับหนึ่งเลย

อย่าประเมินค่าตัวเองต่ำลง ถึงเขาจะเดทใครใหม่ คบใครใหม่ อย่าทำอะไรประชดใคร อยู่ดีๆ ลุกขึ้นมาห้าว เปรี้ยว เซ็กซี่ทั้งๆ ที่จริงแล้วเป็นคนเรื่อยๆ ไม่แต่งตัวจัด จงเป็นคนเดิมที่เธอเองจะตกหลุมรัก เขารักใครก็ช่างสิ ฉันรักตัวฉันแบบนี้ จำไว้ว่าก่อนหน้านี้เราเป็นคนน่ารักแค่ไหน มองหาข้อดีและข้อแตกต่างในตัวเรา ใครทำอะไรไม่เกี่ยวกับเราทั้งนั้น

 

บางทีเราปล่อยคนที่ไม่ใช่ไป มันดีกับตัวเรามากกว่า

เข้าใจเลยนะว่าโมเมนต์นั้นเรายังทำใจไม่ได้หรอก ในหัวเอาแต่คิดถึงว่าทำไมเขาทิ้งฉันไป ทำไมเขาไปคบคนอื่นแล้ว โอกาสในการรีเทิร์นก็จะยิ่งน้อยลง กลับมาถามตัวเองก่อนว่าเราจะรีเทิร์นกลับไปหาคนที่ไม่ใช่ทำไมกัน ลองคุยกับตัวเองสักพัก เชื่อสิว่าถ้ามันใช่จะไม่มีอะไรยากเกินไป นั่งอยู่ดีๆ เขาก็ต้องกลับเข้ามาในชีวิตเราอยู่ดี

อย่างนี้มันจะทำให้เราเกิดโอกาสที่จะเจอกับคนที่ใช่ได้ง่ายขึ้นไปอีก จนกว่าจะถึงตอนนั้นก็อาจจะทำใจยากหน่อย แต่เราเชื่อว่าสาวคลีโอทำได้ คนที่อยู่ดีๆ เลิกไป มีคนใหม่ทันที ง่ายขนาดนั้นถามจริงๆ เถอะว่าเราอยากได้คนๆ นี้กลับมาอยู่ข้างเราจริงๆ หรอ วันหนึ่งเขาก็ทำซ้ำอีก

สิ่งที่อยากให้เข้าใจเลยคือเขาไม่ใช่ เราไม่จำเป็นต้องเสียเวลา อ่านหนังสือเล่มเดิมที่ไม่มีคุณค่าอะไรกับชีวิตรอบที่สอง เราเลือกเส้นทางชีวิตและความรักของเราได้ ไม่มีเขาเราก็แค่เอาความรักนั้นมารักตัวเราเอง พอเรารักตัวเองเห็นคุณค่าของตัวเองยิ่งมากเท่าไหร่ คนที่เข้ามาใหม่ในชีวิตก็จะเรียนรู้ตรงนั้นและรู้จักรักเราในแบบที่เรารักด้วยเหมือนกัน

 

เอาใจช่วยนะสาวๆ ทำใจมันยาก แต่ทำได้เราจะโตและแกร่งขึ้นจนเขานั่นแหละที่จะนับถือเรายิ่งกว่าใครทั้งหมด

HOROSCOPE