When I Grow up! 7 สิ่งนี้ต้องเจอ ในวันที่พบว่า "เราเป็นผู้ใหญ่แล้ว" - CLEO Thailand Online Magazine

When I Grow up! 7 สิ่งนี้ต้องเจอ ในวันที่พบว่า “เราเป็นผู้ใหญ่แล้ว”

by damefortune

เบื่อเหลือเกินที่ได้ยินที่บ้านพูดอยู่ทุกวันว่า เมื่อไรจะโต! เรื่องแค่นี้ร้องทำไม โตแล้วนะคิดเองสิ.. บลาๆๆๆ ซึ่งหารู้ไม่ว่าความจริงแล้วต่อให้โตแค่ไหน สุดท้ายชีวิตก็ไม่ได้ราบรื่นไปได้ตลอดหรอกนะจ๊ะ แค่เราได้เรียนรู้อะไรมากขึ้นก็เท่านั้นเอง แล้วอะไรบ้างละที่จะเกิดขึ้นในวันที่เราเป็นผู้ใหญ่แล้ว

 

ความมั่นใจที่บางครั้งมันก็หายไป

บางทีก็คิดว่าทางที่เลือกเนี่ยดีที่สุดแล้วนะ แต่พอเจอกับอุปสรรคจนทำให้เดินสะดุดนิดๆ หน่อยๆ ก็มีลังเลเหมือนกันว่า “นี่ฉันเลือกทางเดินที่ถูกไหมเนี่ย?” แต่เชื่อเถอะ… ไม่ว่าเราจะเลือกเดินทางไหน สุดท้ายปลายทางก็เหมือนเดิมอยู่ดี อยู่ที่ว่าทางที่เราเลือกมันจะยากลำบากแค่ไหน? สู้หน่อยสิ มั่นใจในตัวเองหน่อย

 

เหงาจัง…ทั้งที่รอบตัวก็มีคนมากมาย

ต่อให้มีเพื่อนมากแค่ไหน…แต่ทำไมยังรู้สึกเหงา?  อยู่ๆ ก็อยากให้คนรอบข้างรักเรามากขึ้น อยากทำให้ความสำคัญกับพวกเขา เพราะกลัวว่าจะเสียเพื่อนดีๆ ไป โมเมนต์นี้จะเกิดขึ้นตอนที่ทำงานมาหนักๆ และหันไปเห็นคนรอบข้างกำลังวี๊ดว๊ายกระตู้ฮู้! แล้วมีเราที่นั่งเงียบอยู่คนเดียว….ไม่ได้การแล้วววว! ดึงตัวเองออกมาจากโลกส่วนตัวแล้วไปมีส่วนร่วมกับพวกเขาซะ!

 

แรงบันดาลใจที่เคยมี วันนี้หายไปเกือบหมด

จากที่เคยมีแพชชั่น ตอนนี้แทบไม่เหลือแล้ว เหมือนใช้ชีวิตให้หมดวันไป เคยอยากตื่นมาทำอะไรใหม่ๆ บ้าง แต่เอาไว้ก่อนนะ ตอนนี้โดนเตียงดูด ขอนอนต่ออีกแป๊บนึง.. เฮ้ย! ลุกขึ้นมา! ออกไปเปิดประตูแล้วออกไปแตะขอบฟ้าเหมือนที่พี่ตูนกล่าวไว้ เรายังเรียนรู้อะไรอีกได้เยอะ อย่ามัวแต่นอนซี้!

 

ความสุขอยู่หนใด

ชีวิตขาดสีสันเพราะมัวแต่ทำให้ตัวเองประสบความสำเร็จ ดันตัวเองให้มีชีวิตที่ดีขึ้น จนลืมไปเลยว่าชีวิตตอนนี้ไม่ได้มีความสุขเอาซะเลย หาเวลาไปเที่ยวพักผ่อน ชาร์จแบตให้ตัวเองแล้วกลับเข้าสู่ลูปเดิมด้วยแรมอัพใหม่ไฉไลกว่าเดิมดีกว่า!

 

พลาดในเรื่องที่ไม่น่าพลาด

เพราะเรามัวแต่โฟกัสกับเรื่องใหญ่ๆ จนมองข้ามเรื่องเล็กๆ ไปทำให้เรามองไม่เห็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้น สุดท้ายผลลัพธ์ออกมาแล้วกลับโทษตัวเองว่าทำไมฉันถึงแย่ขนาดนี้เรื่องแค่นี้ทำไมผิดละ ใจเย็นๆ ก่อน ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป จะได้ไม่ตกหล่นรายละเอียดระหว่างทางนะ

 

ความกดดัน ความหน่วงที่ยิ่งใหญ่

ถ้าต้องทำอะไรสำคัญทีไร ความกดดันก็จะถาโถมเข้ามาจนอยากตะโกนออกมาว่า “ทำไมฉันต้องมาอยู่ตรงนี้!!!” ทุกที แต่เดี๋ยวก่อนนะ… เพราะความกดดันไม่ใช่หรอที่ทำให้เราอยากจะพ้นจากตรงนั้นจนมาถึงตรงนี้ได้ ตั้งสติแล้วบอกตัวเองว่า ฉันทำได้!

 

บอกเลยว่านี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งอันน้อยนิดของสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อเราประสบความสำเร็จไปแล้ว ยังมีเรื่องวุ่นวายอีกมากมาย เหมือนที่มีคนเคยบอกว่า ความทุกข์ไม่ได้อยู่กับเราไปตลอด ความสุขก็เช่นกันจ้ะ

HOROSCOPE