So Much is Too Much อะไรที่ว่าดี ถ้ามากไปมันจะไม่ค่อยดีนะจ๊ะ - CLEO Thailand Online Magazine

So Much is Too Much อะไรที่ว่าดี ถ้ามากไปมันจะไม่ค่อยดีนะจ๊ะ

สำหรับสาว too much อะไรที่ว่าดี เธอก็ขยันทำไม่หยุด เพราะคิดว่ายิ่งทำยิ่งดีแน่ๆ กลายเป็นหมกหมุ่นไปเลย ตั้งใจทำอะไรมันก็ดีอยู่หรอก แต่อย่าให้เกินไป เดี๋ยวจะขาดเสน่ห์เอานะจ๊ะ

 

Loving you so much…..too much

เอิ่บบบบ รักแฟนมันก็ดีนะ แต่อย่ารักจนเกินเหตุ อะไรๆ ก็ต้องแฟนก่อน เป็นห่วงโทรเช็ค 24 ชั่วโมง แบบนี้อึดอัดตาย “ขอความเป็นส่วนตัวให้ผมหน่อยได้ม้ายยย” จะเพราะติดแฟนมากหรือเพราะไม่ไว้ใจ ยังไงก็ไม่มีทางรอดแน่นอน ไม่นานก็เลิก!!

เวลารักใครอย่าเรียงลำดับให้เขาเป็นที่หนึ่งในใจเรา ทุกๆ ครั้งให้เอาตัวเองเป็นที่หนึ่งไว้ก่อน จำไว้เลยนะ!!!!!! ความจริงของชีวิตก็คือ คนบางคนมักจะชอบมีนิสัยแย่ๆ สนุกกับการเล่นเกมส์ ถ้าอยากได้มากๆ เหรอ ฉันไม่ให้หรอก ส่วนใหญ่ก็เพราะเคยตัว เป็นฝ่ายได้อย่างเดียวไม่เห็นจะเสียหายอะไร หรือไม่ก็รำคาญ กลายเป็นแบนไปเลยก็มี แต่ในทางกลับกันนี่ซิ! พอทำเป็นไม่สนใจกลับหันมาสนใจเราซะงั้น!! เพราะฉะนั้นต้องรักตัวเองเข้าไว้ ทำในสิ่งที่คุณว่าถูก ว่าควร ไม่ต้องขึ้นอยู่กับใคร แบบนี้มีเสน่ห์น่าค้นหา แถมยังได้ใช้ชีวิตแบบที่ตัวเองต้องการด้วยนะ

Loving yourself so much…..too much

เอ้ย แต่รักตัวเองมากไปก็ไม่ดี อะไรๆ ก็ต้องทวงสิทธิ์ให้ตัวเอง คุณอาจจะคิดว่าก็เพื่อความถูกต้องแล้วผิดอะไร? แต่จริงๆ มันทำให้คุณดูเป็นคนเห็นแก่ตัว ชอบเอาตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางนะ ระวังจะไม่มีเพื่อนคบ เพราะพวกเขาเหนื่อยจะตามใจคุณแล้ว รักตัวเองก็รักให้แบบพอดี แล้วอย่าลืมรักเพื่อน รักคนรอบข้างด้วยละ เดี๋ยวจะกลายเป็นคนไม่น่ารักแบบไม่รู้ตัว!!

 

Work so much…..too much

ขยันทำงานซะจริงแม่คุณ!! ไปติดหนี้ใครมาละถึงได้ทำงานหาเงินไม่หยุดแบบนี้!! ดูโทรมไม่เป็นทรงเลยนะช่วงนี้!! หาเวลาพักให้ตัวเองบ้างเถอะ งานไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต ถ้าป่วยเป็นอะไรไปใครจะรับผิดชอบ? เรื่องค่ารักษาบริษัทก็ยังพอช่วยได้อยู่หรอก แต่เรื่องสุขภาพถ้ามันแย่ไปแล้วก็ไม่มีทางเป็นเหมือนเดิมได้นะ หาเวลาให้ตัวเองได้กลับมาใช้ชีวิตบ้าง จะไปเสริมสวย ช้อปปิ้ง กินข้าว ดูหนัง ฟังเพลง หรือจะไปพักผ่อนยาวๆ ซื้อตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวต่างประเทศก็ไปเลย!!!

 

Beautiful so much…..too much

การดูแลตัวเองมันก็ดีอยู่หรอก แต่บางทีถ้าจัดเต็มเกินไปก็น่ากลัวนะ จะแต่งหน้าทีต้องจัดเต็ม ใช้เวลาเป็นชั่วโมง ถ้าแต่งลุคแบบฝ. เหรอ ก็ต้องทาผิวแทน เขียนคิวให้โก่ง คัดเบ้าให้ลึก ทาลิปให้หนา สายเกาก็ต้องจัดเลยบิ๊กอาย คนตาต้องเป๊ะ ผิวต้องเนียนขาว โอยนึกว่ากระดาษ A4 จะสายไหนก็จัดสัดส่วนบนใบหน้าให้มันพอดี อีกอย่าง หนุ่มๆ เขาชอบสาวแต่งหน้าน้อยๆ ธรรมชาติๆ นะ อย่าเข้าใจผิด!

ส่วนการแต่งตัวอะเหรอ ต่างหู สร้อย กำไล ไม่ต้องใส่ให้ครบทีเดียวก็ได้ ตัดออกซะอย่างหนึ่งดีกว่า ไหนจะชุดอีก color blocking จนสีกระแทกตา แล้วจะเฟอร์ จะเลื่อม จะระบายกรุยกราย จะแต่งแบบไหนก็แมทช์ให้มันพอดี อย่าเอาทุกอย่างมายำรวมกันซะหมด เธอไม่ได้กำลังเดินพรมแดงหรือแสดงคอนเสิร์ตบนเวทีอยู่นะ ไม่ต้องจัดเต็มขนาดนั้นก็ได้ เดี๋ยวเขาจะหาว่าบ้าเอา!! เลือกชิ้นที่เยอะ แมทช์กับชิ้นคลาสสิคตัวโปรด บนเยอะล่างน้อย แบบเนี้ย มีเสน่ห์!!

 

ส่วนเรื่องศัลยกรรมอีก เราไม่ได้ห้ามสาวๆ ทำนะ ถ้าทำแล้วมั่นใจเราสนับสนุน แต่ถ้ามากไปเราก็เป็นห่วง นอกจากเงินที่จะต้องเสียไปแล้ว ก็ต้องมานั่งเสี่ยงอีกว่าหลังทำแล้วจะออกมาเป็นแบบที่คิดมั้ย แถมยังต้องระวังเรื่องสุขภาพ บางเคสหนักๆ ก็กลายเป็นโรค ไม่ก็ร่างกายบูดๆ เบี้ยวๆ กันไปเลย แบบนี้น่ากลัว จะทำอะไรก็ระวังหน่อยนะจ๊ะ เอาให้สวยแบบพอดีๆ เพราะยังไงแล้วคนเราจะสวย จะมีเสน่ห์ก็ต้องมาจากข้างไหน ถ้ามั่นใจซะอย่าง ยังไงก็สวยแน่นอน!!!

 

Love your body so much…..too much

เรารู้ว่าสาวๆ อยากหุ่นดี แต่การหักโหมออกกำลัง เป็นอะไรที่ no no!! จริงๆ ผู้เชี่ยวชาญบอกมาว่า ภายใน 1 สัปดาห์เราควรออกกำลังแบบเวทเทรนนิ่ง 3 ครั้งต่อสัปดาห์ (แต่ไม่ใช่วันที่ติดกัน) ครั้งละ 45-60 นาที และออกกำลังแบบคาร์ดิโอ 2 ครั้งต่ออาทิตย์ 45-60 นาที และที่สำคัญ ต้องมีวันพัก 2 วันเพื่อให้ร่างกายได้รีเซ็ทด้วยนะจ๊ะ ส่วนเวลาจะจัดวันพักก็จะเรียงแบบไหนก็ได้ จะสองวันติดกันไปเลย หรือจะเอาไปแทรก หลังจากคาร์ดิโอไปแล้วหนึ่งวัน ต่อด้วยเวทเทรนนิ่งอีกหนึ่งวัน แล้วค่อยเป็นวันพักก่อนเริ่มวันเวทเทรนนิ่งใหม่ก็ได้ แต่ในวันพักก็ทำให้ร่างกายได้พอขยับบ้างนะจ๊ะ ไม่ใช่นั่งก้นแช่โซฟาอยู่หน้าทีวีอย่างเดียว ที่จริงระดับการฟิตก็แล้วแต่ความสตรองและสิ่งที่สาวๆ ต้องการบิ้วด์นะจ๊ะ ปรับใช้ให้พอดีๆ ละ!!

 

ส่วนเรื่องการไดเอทก็เอาให้พอดี ที่สำคัญต้องได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ที่เพียงพอต่อร่างกาย กินน้อยไป สมองไม่แล้น ทำงานไม่ได้ โดนนายตำหนิ ระวังการงานจะพังนะเออ แถมถ้ากลับมาทานปกติก็เสี่ยงต่อการโยโย่อีก ไม่คุ้มเลย กินแบบพอดีๆ แล้วออกกำลังกายพอดีๆ คู่กันไปดีกว่านะ

 

นี่ก็แค่ส่วนหนึ่ง ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำมากไปแล้วไม่เป็นผลดีกับตัวเอง เพราะชีวิตที่ดีคือชีวิตที่มีบาล๊านซ์ ชีวิตที่ดีต้องดีให้ได้ทุกอย่าง หมกหมุ่นกับอะไรมากไปอย่างอื่นก็เสียหมด หรือถ้าจะหมกหมุ่นไปซะทุกอย่าง แล้วความสุข ความสบายใจมันจะหาได้จากไหนละจ๊ะ?

 

 

HOROSCOPE