Sitcom Therapy - CLEO Thailand Online Magazine

Sitcom Therapy

sitcom

คอซีรี่ย์ฝรั่ง โดยเฉพาะบรรดาซิตคอมทั้งหลาย น่าจะคุ้นหูกันดีกับชื่อ How I Met Your Mother เพราะเป็นหนึ่งในซี่รี่ย์เรตติ้งแรง ว่าด้วยเรื่องของกลุ่มเพื่อน 5 คน ที่คบกันมานานแสนนาน ท่ามกลางความตลกเฮฮาปนโรแมนติก ผ่านฉากหลังเป็นมหานครนิวยอร์ก โดยความเก๋ที่ทำให้ How I Met Your Mother พิเศษกว่าซิตคอมทั่วไปก็คือ บทเรียนรักและชีวิตในหลายๆตอนที่โดนขั้นสุด จนเหมือนคนเขียนบทสร้างตอนนี้มาเพื่อเรา ถ้าไม่เชื่อ ลองอ่านน้ำจิ้มที่หยิบมาให้ชิมข้างล่างนี้ดู มันใช่เลย

 

แนะนำตัวละครฉบับย่อ

– Ted Mosby สถาปนิกหนุ่มผู้อ่อนไหว

– Barney Stinson หนุ่มเจ้าสำราญที่ใจเปราะบาง

– Robin Sherbatsky ผู้ประกาศข่าวสาวทรงเสน่ห์

– Lily Aldrin คุณครูสาวผู้เด็ดเดี่ยว

– และ Marshall Eriksen ทนายหนุ่มอุดมการณ์แรงกล้า (คู่หลังเป็นสามีภรรยากัน)

 

5 บทเรียนรักที่ได้จาก How I Met Your Mother

1. ความสัมพันธ์เหมือนทางด่วน
บทเรียนจาก Barney ที่ว่า ทุกทางด่วนจะมีทางออกให้เราตัดสินใจลง ก่อนถึงจุดจ่ายค่าผ่านทาง ถ้าคุณเริ่มรู้สึกว่าความสัมพันธ์ไม่เวิค ให้รีบลงจากทางด่วนซะ! (เร็วสุดคือ 6 ชั่วโมงหลังเดทแรก) ก่อนจะถลำลึกไปกันใหญ่

 

2. เรามักจะอยากได้ในสิ่งที่ไม่สามารถมีได้
ทฤษฎีล็อบสเตอร์จาก Robin คือ ถ้าคุณแพ้กุ้งล็อบสเตอร์ คุณจะอยากกินมันมากโดยไม่มีสาเหตุ ทั้งที่รู้ว่าแพ้ ความรักก็เหมือนกัน ยิ่งถูกห้ามเหมือนยิ่งยุ ยิ่งหนีจะยิ่งอยาก และยิ่งเลิกรัก จะยิ่งรักมากขึ้น แก้ได้โดยการใส่ไปให้เต็มที่ จนกว่าคุณจะพอใจ

 

3. เมื่อประตูบานหนึ่งปิด บานอื่นก็จะเปิด
จาก Ted อีกเช่นกัน เพราะจุดหนึ่งเรามักจะเผลออยากกลับไปคบกับคนที่เคยเลิกกัน การเขียนความรู้สึกและเหตุผลว่าทำไม รักครั้งนี้ถึงไปกันไม่ได้ จะช่วยย้ำให้เราไม่อยู่ในสภาวะกลับไปกลับมากับคนเดิมๆ

 

4. เลิกกับใคร เขียนความรู้สึกใส่กระดาษ
จาก Ted อีกเช่นกัน เพราะจุดหนึ่งเรามักจะเผลออยากกลับไปคบกับคนที่เคยเลิกกัน การเขียนความรู้สึกและเหตุผลว่าทำไม รักครั้งนี้ถึงไปกันไม่ได้ จะช่วยย้ำให้เราไม่อยู่ในสภาวะกลับไปกลับมากับคนเดิมๆ

 

5. ความรักที่ใช่จะมาเมื่อถึงเวลา
ฟังดูน่าเบื่อ แต่นี่แหละจริงแท้สุดๆ เพราะทุกคนในเรื่อง ต่างก็พยายามตามหาความรัก ผ่านรักแย่ๆ การทดลอง และความเพ้อฝันสารพัด กว่าจะเจอสิ่งที่ตามหา ซึ่งตัว Ted เอง กว่าจะสรุปได้ว่า ผู้หญิงคนไหนที่เป็น Mother ในชื่อเรื่อง ก็ผ่านมาตั้ง 10 ซีซั่น แต่อย่างน้อยก็มั่นใจได้ว่า จบแฮปปี้เอ็นดิ้งแน่นอน

 

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE