ซิลวี่ ภาวิดา สาวแนวที่ผ่านศึกความกดดันในการลดความอ้วนจนสตรองกว่าใครๆ

ซิลวี่ ภาวิดา สาวแนวที่ผ่านศึกความกดดันในการลดความอ้วนจนต้อนนี้ยืนหนึ่งสตรองกว่าใครๆ

ซิลวี่ ภาวิดา สาวแนวที่ผ่านศึกความกดดันในการลดความอ้วนจนต้อนนี้ยืนหนึ่งสตรองกว่าใครๆ

EDGY GIRL WHO KNOWS HOW TO ROCK HER BODY ยังจำ ซิลวี่ ภาวิดา มอริจจิ นักร้องสาวเสียงมีพาวเวอร์จาก รายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ซีซั่น 7 ที่ล่าสุดมาแข่งรายการ รายการ เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ซีซั่น 6 ได้มั้ย ตอนนี้เธอเป็นสาวสายฟิตนะ เริ่มต้นลดความอ้วนเพราะความจำเป็น โดนสั่งลด เพราะถ้าจะทำงานในวงการบันเทิงจะต้องลดความอ้วนให้ได้ ตอนนั้นก็แค่อายุ 15 ปีเอง ทนทรมานทำมาจนสุดท้ายก็เจอความพอดีของตัวเอง

HER BIKINI: จะไม่ใส่เอวสูงเลยเพราะทำให้เราดูตัน ต้องเป็นแบบที่เห็นทรวดทรงให้มากที่สุด มีส่วนเว้าเยอะ ที่สำคัญคือต้องต้องลองก่อนว่ามันเข้ากับเรามั้ย

 

 “เกิดมาก็อ้วนแล้ว”

ซิลวี่ บอกว่าอ้วนตั้งแต่เด็กๆ เลย “เกิดมาก็4กิโลครึ่งแล้ว” ก็จะชอบโดนล้อตั้งแต่เด็กๆ อย่างคำว่า “อีอ้วน อีช้างน้ำ อ้วนดำ” หรือไม่ก็จะบอกว่า “ถ้าผอมแล้วจะสวยนะ คำนี้เจอบ่อยมาก หรือว่าเป็นคนอ้วนที่สวยนะเนี่ย ถ้าผอมจะสวยกว่านี้แน่นอน” ตอนนั้นก็ร้องไห้อย่างเดี๋ยว แล้วก็เก็บมาน้อยใจตัวเอง แล้วก็มีโมเมนต์โกรธด้วย “เราไม่สู้คนไง เราได้แต่เก็บมาน้อยใจตัวเอง ทำไมต้องเกิดมาอ้วนด้วย” แต่ก็ยังคงมีความสุขกับการกินอยู่นะ เพราะจริงๆ ส่วนตัวไม่ได้มีปัญหากับมัน “ตอนที่อ้วนเราก็พอใจในตัวเอง ไม่ได้มีปัญหากับมัน” ก็แฮปปี้อะ

ซืลวี่

 

หุ่นดีแล้วต้องมีความสุขที่พอดีด้วย

เมื่อก่อนลดความอ้วนหนักมาก กินข้าวแค่มื้อเดียว แล้วก็ออกออกกำลังกายวันละประมาน 4 ชม. บางวันถึงกับเป็นลม จะหยิบอะไรมากินก็รู้สึกผิด เจอความกดดันจากหลายฝ่าย  “ก็เสียใจว่าทำไมต้องมาขอให้ฉันลดน้ำหนัก เพราะว่าฉันเข้ามาในวงการฉันก็เป็นอย่างนี้ตั้งแต่แรก มันไม่ดีตรงไหนหรอ ก็เคยคิดกับตัวเองเหมือนเราขาดความสามารถ” รู้หรือเปล่า ตอนเข้าไป The star แรกๆ มีแต่เสื้อผ้าผู้ชายใส่นะ เสื้อผ้าผญิงที่ทีมงานเอามาให้ใส่คือเธอจะใส่ไม่ได้เลย ก็จะมีความน้อยใจอยู่ จนสุดท้ายมาเจอว่าความสุขคือความพอดี “พอดีกับเรากับความคิดของเรา ความพอดีของเราอาจไม่พอดีเท่ากับความคิดของคนอื่น….แต่เราพอดีตรงนี้” ช่วงหลังพอรู้หลักการฟิตแล้ว ก็ตัดสินใจกลับมาฟิตเอง เซย์ กู้ด บาย เทรนเนอร์ไปเลย

ซิลวี่

เพิ่งมาปลดล็อคตัวเองได้แค่ปีเดียวเอง

ประมานช่วงต้นปีที่แล้วได้ไปงานของ Rip Curl เป็นงานแรกเลยที่ต้องใส่ชุดว่ายน้ำ ซึ่งก็มีผู้หญิงอีกเกือบ 100 คนไปด้วย ซึ่งเธอบอกว่าเธอจะตุบตับมากกว่าคนอื่น แต่ก็คุยกับตัวเองว่า “บิกินี่ มันก็คือชุดว่ายน้ำที่ทุกคนใส่ไม่เหมือนกันอยู่ดี” เพราะจริงๆ แล้วสิ่งที่มันทำลายความไม่มั่นใจคือสิ่งที่เกิดขึ้นในหัวเราเอง คนอื่นก็อาจจะคิดนั้นแหละ แต่มันไม่ได้เป็นประเด็นหรือสำคัญสำหรับเขาขนาดนั้น วันแรกเธอใส่บิกินี่ ยอมรับสิ่งที่ตัวเองเป็นจริงๆ มันก็ไม่เป็นอะไรเลย แถมคนอื่นยังชื่นชมที่เธอยอมรับตัวเองด้วย “สิ่งที่ทำให้เรายอมรับตัวเอง เราไม่เหมือนคนอื่นไง แค่นี้เอง ไม่มีใครเหมือนเรา แล้วสิ่งที่จะมาตัดสินได้คือตัวเราได้….พร้อมหรือยังถ้าพร้อมแล้วก็ลองทำดู กลายเป็นว่า มันรู้สึกดีมากๆ เลยทำมาเรื่อยๆ” กลายเป็นความรู้สึกโล่ง “เหมือนเราไม่ต้องแบกรับความรู้สึกของคนอื่นแล้ว ร่วมถึงความคิดตัวเราเองมันหนักหนาสาหัส พอเราทำความเข้าใจกับตัวเราเองแล้ว มันจะโล่งจริงๆ”

ตอนนี้ไม่ว่าจะทำอะไรซิลวี่ก็มั่นใจ มั่นใจในแบบที่ตัวเองเป้น ทุกอย่างมันส่งผลหมดเลย ความคิด ทัศนคติ การพูดการจา การกระทำ คือพอค้นพบความสุขที่พอดีกับตัวเอง ก้าวข้ามผ่านความคิดของตัวเองได้ อะไรๆ ก็ง่ายแล้ว

 

ซิลวี่

สุดท้ายซิลวี่ขอฝากถึงสาวหุ่นจูสซี่ทุกคนว่า

“ถ้าเราไม่พอใจอะไรตรงไหน เราก็ดูก่อนว่ามันแก้ได้ไหม เช่นเรารู้สึกว่าเราน้ำหนักเยอะมากๆ ก็ลองลดน้ำหนักดู…หาทางแก้ทางออก ท้ายที่สุดแล้วหาทางแก้ทางออกไม่มี เราจะต้องหันมารักตัวเอง หันมาเข้าใจว่าสิ่งที่เราเป็นมันเป็นยังไง….สิ่งสำคัญคืออย่าให้คำพูดหรือความคิดของคนอื่นมาทำลายความมั่นใจของเราได้ เพราะว่าสิ่งเดียวที่มันจะย้ำอยู่คือสิ่งที่เราคิดสิ่งที่เราพูด ทุกวันเราอยากให้ทุกคนเดินเข้าไปพูดที่กระจกว่าฉันสวย มันยิ่งทำให้เรารู้สึกดีขึ้น แรกๆ มันอาจจะตลก ไม่ว่าเราจะทำอะไรถ้าเป็นพลังงานที่บวก ยังไงมันก็มีแต่เรื่องดีๆ อยากฝากให้ทุกคนรักในความแตกต่างของตัวเอง!”

ซิลวี่ ภาวิดา

 

เขียนโดย BeamHoneyB

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE