หายไปไม่บอก แล้วมาหลอกให้ดีใจด้วยคำว่า “คิดถึงจัง” - CLEO Thailand Online Magazine

หายไปไม่บอก แล้วมาหลอกให้ดีใจด้วยคำว่า “คิดถึงจัง”

ใครเจอกับคนพฤติกรรมแบบนี้อยู่ ซ้ำๆ ซากๆ แล้วตัดใจไม่ได้ซะที เขารู้ดีว่าจุดอ่อนของฉันอยู่ที่คำพูดหวานๆ นี่แหละที่เคยโกรธเมื่อสามวันก่อนหายวับไปกับข้อความสั้นๆ ไปเลย

ลอง… ปิดโทรศัพท์ หรือเมินข้อความเหล่านั้นไปบ้าง ส่งมาแล้วไงไม่มีกฎไหนบอกว่าเราจะต้องตอบกลับ ตอนที่เราโทรหาแล้วเขาไม่รับใช่ว่าเขาจะโทรกลับเสียหน่อย ตกดึกปุ๊บปิดเครื่องแล้วนอนไปเลย นอกจากจะทำให้หลับสนิทตื่นมาผิวดีแล้วยังทำให้ใจปลอดโปร่งด้วย

ลอง… ลดโซเชียลลงหน่อย ถ้าไม่ถึงกับอยากปิดโทรศัพท์ก็ลดโซเชียลลงบ้าง เราจะได้ไม่ไปอยากรู้อยากเห็น หรือคันมือคันไม้อยากจะส่งอะไรไปหยอดเขาแล้วมารับรู้ว่าเขาไม่ตอบกลับ (ยิ่งว้าวุ่นใจเข้าไปคูณสอง) ออกจากโลกออนไลน์แล้วสร้างความสัมพันธ์กับคนในชีวิตจริงที่อยู่รอบข้างเรา

ลอง… แยกตัวออกจากอารมณ์ที่รุนแรง ที่จะเกิดขึ้นทุกครั้งเมื่อผิดหวัง เรานอยด์สุด โมโห อยากเขวี้ยงโทรศัพท์ทิ้งแต่อย่าเพิ่งมันแพง นั่งเฉยๆ แล้วปล่อยมันออกมาให้สุด โทรหาเพื่อนที่พร้อมฟังเราหรือเขียนลงในสมุดบันทึกสักเล่ม พอเข้าใจตัวเองแล้วว่ากำลังรู้สึกอะไรจะได้ปล่อยมันไปง่ายขึ้น

ลอง… เปลี่ยนโฟกัส ข้อความที่บอกว่า “ผมคิดถึงคุณ” คือเขาเอาตัวเองเป็นหลัก ตอนเราคิดถึงเขาไม่เห็นมาดูดำดูดี มันเป็นเพราะความรู้สึกของเราเขาไม่แคร์ไงเล่า!!! ทำไมเราต้องแคร์คนที่เขาแคร์แต่ตัวเองด้วย พอปิดโทรศัพท์ไปแล้วก็หันมาดูแลตัวเอง ทาครีม อ่านหนังสือ แช่น้ำอุ่น ใดใดก็ตามที่รู้สึกว่าฉันรักตัวเองจังเลย แล้วหลังจากวันนี้ไปจำไว้ว่า ทุกการกระทำของเรามีตัวเราเป็นจุดศูนย์กลาง

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE