พร้อมไหมจะย้ายไปเมืองนอก? พร้อมไหมจะย้ายไปอยู่ในที่ใหม่? - CLEO Thailand Online Magazine

พร้อมไหมจะย้ายไปเมืองนอก? พร้อมไหมจะย้ายไปอยู่ในที่ใหม่?

พร้อมไหมจะย้ายไปเมืองนอก? พร้อมไหมจะย้ายไปอยู่ในที่ใหม่?

พร้อมไหม แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าชีวิตมันมาถึงจุดที่เราไม่ควรย่ำอยู่ที่เดิมบนความปลอดภัยเพราะชีวิตไม่เคย ‘ปลอดภัย’ ได้จริง ย่ำไปเรื่อยๆ จุดเดิมที่อยู่อาจจะค่อยๆ ทรุดลงไปก็เป็นได้

 

‘เมื่อที่นี่ไม่มีอะไรทำให้ตื่นเต้นอีกต่อไป’

หัวใจที่เต้นช้าลงคือสัญญาณเตือนบอกว่าชีวิตกำลังจะจบลง เปรียบเทียบแบบนี้เห็นภาพสุดๆ อย่าอยู่ไปวันๆ อย่างคนเฉื่อยชาเราไม่ได้เกิดมาเพื่อทำแบบนั้น

 

‘คนที่ล้อมรอบเรา ไม่ใช่คนแบบเรา’

รู้สึกว่าเพื่อนที่อยู่รอบตัวเราไม่สามารถคลิ๊กกันได้เลย ไม่ต้องเป็นที่ดูเหมือนกัน แต่ความสนใจในวงสนทนาต้องไปด้วยกันและแฮปปี้ที่จะได้เจอกันบ่อยๆ นะ คนแบบที่เราจะเรียกได้เต็มปากว่า my kind of people

‘ฝันซะไกล แต่ไปไม่ถึงซะที’

ใครบอกว่าฝันไปเถอะ เลิกคุยกันคนนั้นเลยค่ะ เสียเวลา เอาเวลาไปฝันต่อซะยังจะดีกว่ายอมให้คนอื่นมาดับฝันของเรา แม้จะค่อยเป็นค่อยไปแต่ยังดีกว่าไม่เคลื่อนไหวอะไรเลย

 

‘ชีวิตก้าวสู่สเต็ปต่อไป’

อะไรที่เคยดีในช่วงวัยยี่สิบ อาจจะไม่ใช่สำหรับเราในสิบปีถัดไปอีกแล้ว เราไม่จำเป็นต้องเป็นคนเดิมไปตลอดชีวิต คนเราเปลี่ยนแปลงกันได้และมันมักจะเป็นเรื่องดีถ้าเราเอาสิ่งที่เรียนรู้มาปรับสู่ใจเสมอ

 

‘คิดวนไปวนมาเหมือนคนเป็นบ้า’

เชื่อเลยว่าเหล่าคนช่างคิดเป็นเหมือนกันทุกคน อยู่ๆ ก็คิดอะไรขึ้นมากลางดึก ถ้าไม่ลงมือทำจะนอนไม่หลับ หากทั้งช่วงของชีวิตมันเป็นแบบนั้นกลางทางก็อาจจะถึงเวลาจับเสื้อผ้าแพคใส่กระเป๋า จองตั๋วเที่ยวเดียวแล้วไปอยู่ที่ไหนสักที่ดูบ้างแล้วล่ะ

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE