เปิดใจ ‘สายเปย์’ ถึงจะโดนเทแต่ก็เปย์ยับ แค่ไหนถึงจะได้ใจเธอ - CLEO Thailand Online Magazine

เปิดใจ ‘สายเปย์’ ถึงจะโดนเทแต่ก็เปย์ยับ แค่ไหนถึงจะได้ใจเธอ

เขียนโดย Miss P

 

ให้สาวๆ มานั่งรวมกลุ่มกันอวดจุดสูงสุดของกราฟเปย์ ความแตกต่างของผู้หญิงกับผู้ชายบางทีอาจจะไม่ได้ต่างกันมากเท่าไหร่ แต่พอเป็นผู้หญิงเป็นฝ่ายให้มากกว่าบางทีกลับทำให้รู้สึกเหมือนเป็นเจ๊พร้อมเลี้ยงเด็กหนุ่มยังไงไม่รู้

“ขับรถไปรอเขาอ่ะไม่ยอมกลับบ้าน แต่ยังไม่รู้นะว่าจะได้เจอกันรึเปล่า รอถึงดึกดื่นเขาบอกว่าไม่สะดวกเจอวันนี้”

“เราเคยนั่งรถทัวร์ไปเชียงใหม่คืนนั้นเลย แล้วก็กลับกรุงเทพฯ วันถัดมาเพื่อไปสุขสันต์วันเกิดเขา”

“อย่าพูดเรื่องระยะทางกับเรา กรุงเทพฯ – เกาหลี เราทำมาแล้ว”

ถามว่าสามคนนี้นกมั๊ย นก!

 

สายเปย์ = แม่บุญทุ่ม คนที่ยอมทุ่มเทแรงกาย ใจและเงินทอง เพื่อให้ได้อะไรบางอย่างกลับมา(แม้ว่ายังไม่รู้ตัว) คนทำ ทำด้วยใจ แต่เพื่อนกลับมองว่า “แกทำมากเกินไปแล้ว”

 

เปย์ทุกอย่างให้เธอแล้ว

“เป็นทุกอย่าง เปย์ทุกอย่างแต่ไม่มีสถานะ เสื้อผ้า กางเกงใน รองเท้า ถุงเท้า ให้มาหมดแล้ว เขาอยากได้ของชิ้นนึงก็ติดต่อเพื่อนทั่วโลกเลย แพงแค่ไหนไม่สน พอเขาไปเมืองของอยากได้ยารักษาสิว รักษารากผมที่ไทย ก็ไปถึงคลินิคให้แล้วส่งไปให้เขา ตอนส่งไปนี่แฮปปี้มากเลยนะ แต่เพื่อนบ่นทุกวัน ถึงจะมีความสุขก็ร้องไห้บ่อยมาก ร้องหน้าหม้อสุกี้เลย ตอนนั้นเขาก็ถามนะว่าเรามีความสุขหรอ เรายังยืนยันว่าตอนนั้นมีความสุขจริงๆ เราทำด้วยใจ” – ลัดดา(นามสมมติ), 27 ปี

 

“สมัยเรียนมหา’ลัยเราเอาเงินเก็บทั้งหมดที่มีไปซื้อมอเตอร์ไซค์ให้ผู้ เรียกว่ามอเตอร์ไซค์ของเรา ทั้งเราเองก็ขับไม่เป็นเลยต้องนั่งวินแบบเดิม วันหนึ่งเพื่อนเห็นผู้ของเราขับให้ผู้หญิงอื่นซ้อนท้าย พอไปวีนผู้ ผู้รีบปฏิเสธพร้อมบอกว่า อาจจะเป็นวิญญาณตามนางมา ที่พีคคือเราเชื่อ! เลยพานางไปทำบุญ มาตาสว่างทีหลังว่าที่เห็นเป็นคนจริงๆ” – สมใจ(นามสมมติ), 29 ปี

 

“อะไรให้ได้ก็ให้หมดแหละ ไม่รู้สึกเหนือบ่ากว่าแรงเพราะเป็นแฟนกัน เขาอยากได้อะไรก็ซื้อให้แต่ไม่ใช่ของชิ้นใหญ่หนักหนานะ ไม่รู้สึกว่าเจ็บตัว แต่ที่ทั้งเซ็งทั้งขำคือซื้อสกินแคร์ให้เซ็ตใหญ่เลย สุดท้ายเลิกกันเราไม่ได้ใช้เพราะอยู่ที่เขาทั้งหมด ไม่ได้เสียดายหรอกทุกอย่างที่ให้ไปเพราะตอนนั้นอยากให้จริงๆ แล้วก็เอามาบ่นให้เพื่อนฟังตลกๆ” – นภา(นามสมมติ), 28 ปี

 

“พี่น่ะสายเปย์ตัวจริง  มีใครให้มากกว่านี้ พอถึงวัยหนึ่งก็คิดว่าของมันต้องลองเล่นๆ เป็นประสบการณ์ เที่ยวแบบนี้แพงนะ เครื่องดื่มก็คูณไปเลยเท่าตัว แต่มันมีค่าอื่นๆ อีกไง น้องๆ ที่เขามาเทคแคร์ก็ดูแลดีเหมือนเป็นควีนเลยค่ะ เราอยากให้เขาทำอะไรตามใจหมด พี่ว่ามันก็แฟร์ดีนะผู้ชายเที่ยวผู้หญิง ผู้หญิงเที่ยวผู้ชายแล้วแต่คนมองแหละ แต่ของเราไม่มีอะไรต่อ ส่วนใหญ่ก็ไม่มีอะไรต่อแค่นั่งเป็นเพื่อนดื่มเฉยๆ โนจับโนทัช” – พี่สาวคนหนึ่ง, 41 ปี

 

ดูสิดู! ว่าสาวๆ เราก็ทุ่มไม่อั้นเหมือนกันเวลามีความใฝ่หาในตัวใครสักคน บางคนอาจจะอยากได้ใจ บางคนก็หวังร่างกาย ในขณะที่บางคนขอแค่เวลาและความใส่ใจเล็กๆ น้อยๆ ก็แล้วแต่! ตราบใดที่ให้แล้วไม่เดือดร้อนถึงขั้นไม่มีจะกินหรือโดนทำร้ายกายและใจ แถมยังสุขใจไปด้วยก็ทำไปเถอะเราไม่อยากจะขัดใจใคร แต่ถ้าตอนนี้ชีวีค่อนไปทางลำบากแต่กลับตัวก็ไม่ได้ เราขอให้เบรคแวะข้างทางซะก่อนแล้วเปิดแผนที่ดูว่ามีทางกลับรถตรงไหนบ้าง ตรงไปกลับรถที่ใต้สะพานด่วนค่ะ

 

เปย์ยังไง ไม่หมดตัว

ไม่ไหวก็บอก!

อย่าหน้าบาง ไม่มีก็บอกไม่มี เท่ดีออก พอมีคนมาออดอ้อน น่าสงสารให้ส่องกระจกแล้วสงสารตัวเองก่อนโลด เซย์โนวัดใจกันไป ถ้าฉันไม่มีเงินจะยังมีเธออยู่มั๊ย เสียหน้าไปให้คนไม่จริงใจออกจากชีวิตด่วน เชื่อสิว่าสบายใจแน่ๆ ถึงเขาจะเมิน แต่เงินยังอยู่ครบ

เปย์ก็อยู่ส่วนเปย์

ยังอยากเปย์อยู่ก็แบ่งสัดส่วนของเงินให้เป็น เงินเก็บ เงินฉุกเฉิน เงินใช้ประจำวัน เงินค่าต่างๆ นานา แล้วสุดท้ายกันเอาไว้เผื่อต้องเปย์ เอ้า! ยังไงก็ห้ามไม่ได้อยู่แล้ว คงต้องยอมให้เปย์แต่มีลิมิต หมดแค่ไหนพอแค่นั้น

ให้โดยเสน่หา

ให้คือให้ ไม่ต้องหวังอะไรตอบแทน เพื่อรักษาหัวใจจะได้ไม่ผิดหวังแรง เราอยากให้อะไรใครต้องทำใจอย่างนึงว่าเขาอาจจะไม่มีอะไรมาตอบแทนเรา หรือให้กลับมาไม่เท่าที่เราให้เขาไป

 

แต่ก็เชื่อว่าสาวๆ ที่มีรักล้นเหลือจะเปย์ทิ้งเปย์ขว้าง บางทีก็มีสติอยู่ตลอดเวลาไม่ได้เดือดร้อนอะไร แต่เงินทองของมันต้องใช้ด้วยความเชื่อที่ว่า “ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องเปย์ด้วยเงิน” ก็เชิญเปย์กันต่อไปตามสบาย อย่าให้ใจหรือกายพังก็เป็นพอ

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE