ลาขาดแอพเฟซบุคบนมือถือ 7 วัน !! - CLEO Thailand Online Magazine

ลาขาดแอพเฟซบุคบนมือถือ 7 วัน !!

 

เรื่องมีอยู่ว่า วันหนึ่ง มะเฟืองนักเขียนคลีโอต้องการกำจัดแอพพลิเคชั่นเปลืองๆ ออกจากมือถือ เพื่อจะทำการอัพเดตเครื่องใหม่…. ไม่รู้วิญญาณจากยุคมืดหรือะไรเข้าสิง อยู่ๆ ก็ตัดสินใจลบแอพพลิเคชั่น ‘เฟซบุค’ ออกไปซะงั้น!!  นี่ก็หนึ่งอาทิตย์แล้ว เห้ย….. ชีวิตดีขึ้นอ่ะ!

 

DAY ONE : ทำงานเสร็จยังไม่อยากกลับบ้าน ขอไปดูหนังรอบดึกซะหน่อย จัดเรื่อง MADMAX ไปนั่งดูคนเดียว กลัวก็กลัว มันส์ก็มันส์ ดูเสร็จ อื้มหืมมม มันคันอยากจะระบายลงเฟซบุคสเตตัสเหลือเกิน! ก็ต้องเข้าซาฟารีในไอโฟนแล้วพิมพ์ www.facebook.com….. ช้าก็ช้ากว่าจะขึ้น อัพสเตตัสเสร็จ ถ้าเป็นเมื่อก่อนนี่นั่งรอเลยนะคนกดไลค์หรือมานั่งขำด้วยกี่คน แต่ตอนนี้ไม่เอาและ ขี้เกียจกดรีเฟรช ขับรถกลับบ้านดีกว่า

 

DAY TWO : ไปทำงานตอนเช้าเจอพี่เอ๋บ่นเรื่องเฟซบุคทำให้สมาธิเสียเวลาทำงานมาก คิดงานไม่ออกหัวไม่แล่น เลยเสี้ยมพี่เอ๋บอกลบแอพเฟซบุคในมือถือเหมือนเฟืองสิคะ! พี่เอ๋ไม่รอช้ารีบลบตามทันที วันนี้เช็คเฟซบุคแค่ตอนเช้าก่อนไปทำงาน แล้วรีบปิดปั่นงานต่อ ดูมือถือก็หวิวๆ มีแต่อินสตาแกรมที่เหลือ ดูรูปไปเรื่อยๆ เซ็งก็ปิดแล้วกลับมาทำงานต่อ

 

DAY THREE : ไปดูละครเวทีกับเพื่อนๆ พอพักเบรค พวกนี้ก็เอาแต่เล่นมือถือ เช็คเฟซบุค แต่เรานั่งอ่านหนังสือที่อ่านมานานและไม่จบซะที คลาสสิคไปดิ พอขึ้นรถก็เห็นอีเมลบอกว่า เพื่อนที่เราเคยแอบกรี๊ดสมัยเด็กๆ แทคมาในเฟซบุค กรี๊ดดดดดส์ อึดอัดนิดหน่อยเพราะขับรถอยู่ กว่าจะเปิดเข้าเว็บไปได้ ช้าเว่อร์ งั้นรอเช็คที่บ้านแล้วกัน ใจเย็นๆโน๊ะ อิอิ

 

DAY FOUR : ก็ไม่มีอะไรมากกกก…. เวลาเล่นเฟซบุคมันชอบเพลินจนลืมเวลา ดูนาฬิกาอีกทีก็ผลาญไปหลายชั่วโมง พอไม่เล่นเฟซบุคไปเรื่อยๆ ก็เริ่มชิน เลยมีเวลาอ่านหนังสือที่ค้างไว้ตั้งนานแล้วจนจบ อ่านนิตยสารต่อเพลินใจ ดูซีรี่ส์จบไปหลายตอน แถมไปวิ่งออกกำลังกายอีกเกือบหนึ่งชั่วโมง กรี๊ดดด รู้สึกฟินเบาๆ

 

DAY FIVE : ตื่นเช้า! ออกไปนั่งทำงานที่คาเฟ่ต์ เอามือถือเก็บไว้ในกระเป๋าเลย นั่งเปิดคอมพ์พิมพ์งานไป ดูคนไปเรื่อยๆ เพลินดี ทำงานเสร็จไปหนึ่ง ก็นั่งกินข้าว พอเรานั่งอยู่เฉยๆ ปล่อยหัวว่าง ไอเดียก็วิ่งเข้ามาเฉย คนเยอะซักพักก็กลับบ้านมาเล่นเปียโนสวยๆ

 

DAY SIX : พอลบเฟซบุคออกไป ก็ไม่มีเหตุผลที่ต้องมานั่งเช็คมือถือบ่อยๆ แล้ว นั่งทำงานไปเรื่อยๆ แบบไม่มีอะไรมาคอยดิสแทรค งานเสร็จไปเป็นอย่างๆ ดี๊ดี จำได้ว่า ตอนนั่งทำงานไปด้วย เล่นเฟซบุคไปด้วย กว่างานจะเสร็จนานมากกกก ทุกครั้งที่ปิดเฟซบุคแล้วกลับมาทำงานต่อ ใช้เวลาหลายนาทีเลย กว่าจะเรียกสติกลับมาได้ เลยต้องกลับดึกทุกที แต่วันนี้กลับบ้านตรงเวลาจ้า

 

DAY SEVEN : วันสุดท้ายของการทำลองนี้! วันนี้ทำงานเสร็จเร็ว เลยไปเล่นโยคะต่อเลย กลับบ้านก็มานั่งเม้าท์กับแม่ โอ้โห นี่ไม่ได้มานั่งโซฟาอัพเดทชีวิตให้แม่ฟังนานเท่าไหร่แล้วเนี่ยยย ครบเจ็ดวัน ตัดสินใจกับตัวเองได้ไม่ยากเลย ไม่อยากโหลดมาใช้ใหม่ในมือถือแล้วล่ะ เราไม่ได้ตามติดข่าวสาวเพื่อนๆ ออนไลน์ก็จริง อาจมีบางเรื่องที่เราพลาดไปบ้าง แต่คนรอบๆ ตัวเรา เราคุยจนครบแล้ว แถมมีเวลาอยู่กับตัวเอง มีเวลาทำในสิ่งที่รักมากกว่าเดิมเยอะ แฮปปี้มว๊ากกกกก 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE