ปล่อยวางให้หมดทุกๆ อย่าง ทำแบบนี้แล้วชีวิตดี๊ดี!!!!! - CLEO Thailand Online Magazine

ปล่อยวางให้หมดทุกๆ อย่าง ทำแบบนี้แล้วชีวิตดี๊ดี!!!!!

ชีวิตก็เป็นแบบนี้แหละ มีดีมีร้ายบ้าง ไม่อย่างนั้นก็ไม่สนุกซิ!! แต่สิ่งที่เป็นอาวุธติดตัวทำให้คุณพร้อมลุยทุกๆ ความขึ้นลงของชีวิตก็คือการปล่อยวางและการเป็นกำลังใจสำคัญให้กับตัวเอง ทำความเข้าใจเถอะว่าถึงจะมีการเปลี่ยนแปลงแต่คุณก็ยังมีความสุขไปกับมันได้นะ!

WHEN YOU’RE IN LOVE: อกหักเป็นเรื่องดี

ใช่ ทุกๆ ครั้งที่อกหักเราจะเจ็บมากๆ แล้วแต่ละครั้งก็ไม่ได้น้อยกว่ากันเลย แต่ก็อย่าลืมนะ ไม่มีความเจ็บครั้งไหนที่จะอยู่กับเราไปตลอด ถ้าเรายอมปล่อยมันทิ้งไป เพราะความรักไม่ได้แค่ทำให้เรามีความสุข มันยังทำให้เราโตขึ้น เวลาที่เรารักใครสักคนก็เท่ากับว่าเรายอมให้เขามีสิทธิต่อหัวใจของเราทันที แต่ผลออกมาจะเป็นยังไงก็ขึ้นอยู่กับเขาคนนั้น เขาอาจจะเป็นหนุ่มแบดบอย หวยแตกที่สุด แต่จำไว้นะ หัวใจของคุณไม่ได้เป็นแบบนั้น อกหักแล้วไง? แค่ต้องรู้ว่าคุณสตรองขึ้นและโตขึ้นจากความเจ็บปวดได้อย่างไร แค่นี้ก็ไม่ต้องกลัวการอกหักแล้ว

 

WHEN YOU WANT SOMETHING IN LIFE: ไม่ใส่ใจคำปฏิเสธ

สาวสตรองที่แท้ทรูต้องกล้าพอที่จะแสดงความคิดของตัวเองและไม่กลัวการปฏิเสธ ผลลัพธ์จะเป็นยังไงช่างมันเพราะในชีวิตนี้ถ้าคุณไม่ออกปากพูดในสิ่งที่ต้องการก็ไม่มีทางได้ใช้ชีวิตแบบที่ต้องการหรอก! ตั้งแต่เรื่องง่ายๆ อย่างการกินไอศครีมไปจนถึงอยากให้นายเพิ่มเงินเดือนให้ เราก็ต้องกล้าออกปากขอ นี่แหละวิถีสาวสตรอง เราชื่นชมคนแบบนี้นะ คนที่กล้าพอที่จะให้คนอื่นรับรู้ความต้องการของตัวเอง ถึงเธอจะโดนปฏิเสธยังไง ก็ไม่เก็บเอามาวุ่นวายใจ ปล่อยเอาไว้ตรงนั้น แล้วกลับมายึดมั่นกับความเป็นตัวเอง

 

WHEN YOU ARE GOING CRAZY WITH SOCIAL MEDIA: โลกโซเชียลเป็นแค่เศษเสี่ยวของโลกความจริง

ยอมรับมาซะดีๆ ว่ากว่าจะโพสต์รูปแต่ละรูปคุณต้องตั้งกล้องถ่ายไม่รู้กี่ช้อต!!! แต่รู้มั้ยคนอื่นเขาก็ทำเหมือนกัน! เวลาเรามองกันผ่านโลกโซเชียลก็เลยเป็นเพียงแค่ด้านที่ดีที่สุดของกันและกันเท่านั้น ต้องพิจรณาดีๆ อย่ามากดดันตัวเองให้ทุกอย่างเป๊ะ เพราะโลกของความเป็นจริงมันลึกกว่านั้นมาก อย่าปล่อยตัวหลงไปกับความปรุงแต่งของโลกโซเชียลเด็ดขาด แต่ถ้าสาวๆ คิดว่ากำลังตกอยู่ในความรู้สึกแบบนั้นจนไม่เป็นตัวเอง ก็ถึงเวลาวางมือถือลงแล้วแหละ!

 

WHEN YOU MAKE MISTAKE: บางทีคุณเองนั้นแหละตัวปัญหา!!

ครั้งหน้าถ้าเจอเรื่องแย่แบบขยี้หัวใจจนวางไม่ลง ขอให้ลองก้าวออกมาจากจุดนั้นแป๊บหนึ่ง มองเรื่องให้ขาดว่าคุณเองรึเปล่าที่เป็นต้นเหตุ?!!!! ถ้าเกิดเจอว่าคุณเป็นตัวปัญหาซะเองละก็ ไม่ต้องโทษตัวเอง! ปล่อยวางแล้วหาวิธีแก้ไขเพราะถ้าคุณเป็นตัวร้ายคอยสร้างปัญหาขึ้นมา คุณเองก็เป็นฮีโร่แก้ปัญหาได้เหมือนกัน

 

WHEN YOU ARE BEING BLAMED: แต่บางทีคุณก็โดนโยนความผิดซะเอง!!

แต่ถ้าคิดยังไงก็ไม่ใช่ตัวคุณเองที่เป็นปัญหาก็ลองเดินเข้าไปเคลียร์กับบุคคลต้นเหตุด้วยตัวคุณเอง แต่ต้องใช่สติเท่านั้นนะ! อารมณ์เป็นสิ่งที่ต้องเบรคไว้ก่อนเลยเพราะจะทำให้ทุกอย่างยิ่งแย่ ไปแบบเรียบๆ แข็งๆ เลย แล้วถ้าเกิดเขาไม่รับฟัง ก็ถึงเวลาปล่อยเขาไป รับรู้ว่าเขาเป็นแบบนี้ เดินหน้าทำสิ่งที่คุณคิดว่าถูกต้อง ถ้าเกิดครั้งต่อไปต้องวนมาเจอสถานการณ์แบบเดิมอีกละก็ คุณก็จะรับมือกับเขาคนนั้นได้อย่างฉลาดขึ้น!


WHEN YOU LET GO: สิ่งที่ได้จากการปล่อยวาง

1. คุณจะลำดับความสำคัญได้ดีขึ้น

หลังจากคุณตัดเรื่องไร้สาระออกไป ความสบายใจก็จะมาแทนที่ คุณจะมองเห็นความสำคัญของสิ่งต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น

2. คุณจะกล้าลุยทุกอย่าง

หลังจากที่คุณเลิกคิดว่าตัวเองนี่โชคร้ายเหลือเกิน หันมาเริ่มเข้าใจว่าชีวิตคือการเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส คุณจะลดข้ออ้างให้กับตัวเองแล้วพร้อมลุยทุกอย่างด้วยแรงใจที่เต็มร้อย!

3. คุณจะยอมปรับตัวเองมากขึ้น

พอเรียนรู้ที่จะปล่อยวางคุณจะสามารถปรับตัวกับสิ่งที่วิ่งเข้ามาในชีวิตได้มากขึ้น คุณจะเข้าใจว่าชีวิตคือการมองหาความสุขในช่วงเวลาทีทุกข์ที่สุด

4. คุณจะแก้ปัญหาได้ไวขึ้น

การเข้าใจถึงสถานการณ์ ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่คิดเล็กคิดน้อยจะทำให้คุณก้าวผ่านทุกปัญหาได้อย่างง่าย แถมยังแก้ปัญหาได้อย่างฉลาดขึ้น

5. คุณจะเป็นผู้ใหญ่

สิ่งที่ผ่านมาแล้ว แก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว ที่ทำได้คือต้องปล่อยมันไป การที่เราเข้าใจว่าอดีตเป็นที่ที่ทำให้คุณได้เรียนรู้ ไม่ใช่ที่ที่คุณจะมานั้งจมปลัก ไม่แบกความผิดติดตัวมากับการใช้ชีวิตในทุกๆ วัน จะทำให้คุณเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น แถมคุณยังสามารถเอาสิ่งที่คุณได้เรียนรู้มาแชร์ให้รุ่นน้องฟังเวลาที่เขาต้องการคำปรึกษาด้วยนะ!!!

6. คุณก็จะมีความสุขกับการเป็นตัวเอง

พอปล่อยวางจากความคิดของคนรอบตัวได้แล้ว คุณก็จะกล้าเผยตัวต้นของตัวเอง กล้าแสดงความคิดเห็นมาขึ้น กล้าทำตามใจที่ต้องการมากขึ้น กล้าที่จะรับผิดชอบตัวเองอย่างเต็มที่ และสุดท้ายคุณก็จะมีความสุขที่ได้เป็นตัวเอง

HOROSCOPE