คนมีคู่อยากบอก 'สาวโสดและคนโสดทั้งโลก' โสดไปเถอะ!!! - CLEO Thailand Online Magazine

คนมีคู่อยากบอก ‘สาวโสดและคนโสดทั้งโลก’ โสดไปเถอะ!!!

เขียนโดย MissP

โสดไปเถอะ ไม่มีอะไรเสียหาย เพราะเวลานี้เราจะเอาไปทำอะไรก็ได้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงใจคนรัก

ไม่ได้จะบอกว่ามีคนรักไม่ดีนะ ทุกอย่างมีได้มีเสีย ที่บอกว่าไม่ต้องแคร์เพราะว่ายังไม่ถึงเวลาจะต้องแคร์ใครเกินความจำเป็น เราได้เห็นรุ่นน้องคนหนึ่งที่โสดมาตลอดชีวิตโดยที่เธอไม่ได้ไขว่คว้าเมื่อไหร่จะมีใครเข้ามา เธอเอนจอยไลฟ์ ใช้เวลากับครอบครัวแล้วเราก็สะท้อนเห็นเพื่อนคนอื่นเอาแต่วิ่งไล่คนที่ไม่ได้รักตัวเองเลย ก็เจ็บปวดแทน

 

“ใช้เวลากับครอบครัวให้มากที่สุด”

แน่ใจได้เลยว่าเธอไม่ได้มีโอกาสทำมันทั้งชีวิต พ่อแม่แก่ขึ้นทุกวันและวันหนึ่งพวกท่านก็จะจากโลกนี้ไปก่อนเราถ้าไม่มีอะไรผิดแผน ยกให้พวกเธอเป็น priority หลักไปเลยก็ได้ รองจากตัวเราก็ได้ แต่ใช้เวลาที่เหลือให้คุ้มค่าที่สุดเถอะ บอกแบบนี้ไม่มีใครเข้าใจจริงๆ จนกว่าจะถึงเวลาที่หมดโอกาสแล้ว มันจะทุกข์ทรมานมากมายเลยล่ะ

 

“อย่าเสียเวลากับคนที่ไม่ใช่”

หัวใจของเรามันอยู่ของมันดีๆ อย่าให้ใครเอาไปเหยียบเล่น เขาทั้งย่ำหัวใจทั้งย่ำศักดิ์ศรีที่สั่งสมบารมีมาหลายปี เธออาจจะมองว่าตัวเองเป็นแค่ผู้หญิงธรรมดาที่อยากมีความรักบ้าง มันก็ถูก ใครๆ ก็ชอบการถูกรักกันทั้งนั้น แต่เราไม่ได้ต้องได้รับความรักจากคนทั้งโลก แค่คนดีๆ ไม่กี่คนรอบตัวมันพอแล้ว ความจริงแล้ว จากตัวเราเองคนเดียวมันก็พอแล้ว คนอื่นคือกำไร แต่อย่าทำให้ตัวเองต้องขาดทุนด้วยการไปขอความรักจากคนที่ไม่มีให้

 

 

“รู้จักใช้เงิน”

เราไม่ได้บอกให้เก็บเงินงกๆๆๆ อย่างเดียวนะ รู้จักใช้มันเพื่อซื้อความสุขให้กับตัวเองบ้าง พวกเธอรู้ว่าความสุขมันซื้อได้และเธอจ่ายไหว! อย่าให้เกินตัวก็แล้วกัน ถ้าความสุขของเธอคือเครื่องสำอาง เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เธอไม่จำเป็นต้องมีเหมือนที่คนอื่นเขามี เอาแค่สิ่งที่เธอมีได้และทำให้เธอแฮปปี้ก็พอแล้ว แต่ถ้าความสุขของเธอคือรอยยิ้มของคนที่เธอรักล่ะก็ง่ายมากเลย ให้ความรักกับพวกเขา ครอบครัว เพื่อนฝูง เห็นมั๊ยว่าเธอไม่ต้องจ่ายด้วยเงินอย่างเดียว

 

“อย่าเปรียบเทียบตัวเอง”

ความสำเร็จของเราไม่ได้วัดจากรอยเท้าของใคร ความสุขในชีวิตก็เช่นกัน หยุดถามตัวเองว่าทำไมชีวิตเพื่อนมีทุกอย่างครบ ความรัก เงิน งาน ครอบครัว คนห้อมล้อม เราไม่เห็นต้องอยากมีความสุขเหมือนคนอื่นเลยเพราะเราไม่รู้ว่าชีวิตจริงเขาต้องเจอความทุกข์อะไรบ้าง ไม่เห็นต้องอยากมีแฟนเพอร์เฟ็คเหมือนคนอื่นที่เขาดูทำทุกอย่างให้เธอลอยขึ้นไปบนฟ้า วันหนึ่งที่เธอเจอคนที่รักเธอจริงๆ เธอจะรู้เลยว่าต่อให้เจอคนที่เพอร์เฟ็คครบถ้วนกว่าคนนี้ เธอก็ไม่สามารถเปลี่ยนใจไปจากคนนี้ได้จริงๆ (แต่ขอให้เขาดีกับเธอจริงๆ นะ)

 

“เฟลิร์ตให้สนุก”

โอกาสมาถึงแล้ว บอกเลยว่าพอเธอผูกมัดกับใครแล้วจะไปเฟลิร์ตกับผู้ชายคนอื่นมันทำไม่ลงหรอกนะ ถ้าเกิดอีกฝ่ายไม่รู้จะสานต่อขึ้นมากลายเป็นเรื่องใหญ่เลยล่ะ ฉกฉวยช่วงเวลานี้ฝึกเฟลิร์ตกับคนโสดด้วยกันไปก่อน บริหารเสน่ห์ไม่ต้องลงลึกไปถึงความรู้สึก เอาแค่ให้ยิ้มมุมปากก็พอ คนที่ดีจริงเท่านั้นที่จะผ่านเข้ารอบไป อย่างนี้เธอจะเห็นค่าตัวเองขึ้นมาคูณสิบเลยล่ะ

HOROSCOPE