สวย รวย เก๋ ใน IG ได้ แบบกระเป๋าไม่ฉีก - CLEO Thailand Magazine

สวย รวย เก๋ ใน IG ได้แบบกระเป๋าไม่ฉีก

IG, ไอจี, ใช้ไอจียังไง

สวย รวย เก๋ ใน IG ได้แบบกระเป๋าไม่ฉีก

by ohhappybear

สมัยนี้คนเราแข่งกันที่ไอจี ใครมีชีวิตในไอจีที่ดูสวยรวยเก๋กว่า ย่อมหมายความว่าคนนั้นมีชีวิตที่ดีกว่า แน่นอนว่าเราเคยได้ยินเรื่องคนรวยไม่จริงในโซเชียลมาก็มากแล้ว แถมยังมีเรื่องที่ว่าคนอวดรวยในโซเชียลจนตำรวจตามไปจับ เพราะแท้จริงแล้วทำการค้าผิดกฎหมายก็ยังมี หลายคนดูดีในไอจี แต่ชีวิตจริงหนี้สินรุงรัง ในเมื่อรู้อย่างนี้ เราจะทำอย่างไรให้ดูดี ดูสวย และดูรวย ในไอจีแบบไม่ต้องเฟก ไม่ต้องเครียด เอาแบบสนุกๆ ให้เหมาะกับสมัยนี้ มาดูกัน

 

ทำงบประมาณเพื่อกินเที่ยวในแต่ละเดือน

หากไลฟ์สไตล์ของเราคือการถ่ายรูปอาหารสวยๆ คาเฟ่เก๋ๆ หรือสถานที่ท่องเที่ยวปังๆ สิ่งที่เราควรจะทำด้วยในชีวิตจริง คือเป็นคนที่สนใจเรื่องเหล่านั้นอย่างแท้ทรู เชื่อหรือไม่ว่าในขณะที่มีบล็อกเกอร์มากมายเกิดขึ้นในประเทศ แต่หาบล็อกที่มีคุณภาพและมีคอนเทนต์ที่ลึกและมีความอินในสิ่งที่นั้นยากมาก ดังนั้นหากเราชอบอะไร และอยากทำจริงๆ ก็ควรใช้โอกาสนี้สร้างอาชีพมันเสียเลย

แล้วอย่าลืมทำงบประมาณค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ เช่น 15-20% ของรายรับที่ต้องกันเอาไว้เพื่อใช้ในการกินและเที่ยว ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลที่เราสามารถ่ายรูปลงไอจีสวยๆ ได้ อย่าลืมว่าเราเน้นคุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ ไม่จำเป็นต้องลงรูปทุกวัน แต่ลงทีขอให้ปังจะดีกว่า

เป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องตามใคร

อันนี้สำคัญที่สุดในการที่เราจะสร้างตัวตนบนโซเชียลมีเดีย อย่าลืมว่าสมัยนี้ทุกคนสามารถก๊อปใครก็ได้ แต่การทำอย่างนั้น นอกจากจะน่าอายแล้ว ยังไม่มีความโดดเด่นอะไรเลย ทำไปก็เสียเวลา เลียนแบบคนอื่น ก่อให้เกิดความซ้ำซาก แล้วของที่ซ้ำซากใครเล่าจะจำได้ เช่น หากต้องการเน้นอาหารที่เรากินเอง ลองทำกับข้าวดูไหม แล้วหากไอจีทำกับข้าวมีเยอะแล้ว เราอาจแตกแนวมาทำอาหารจานเดียวที่งบประมาณไม่ถึง 100 บาทดีไหม ถือเป็นการจำกัดวงค่าใช้จ่ายเราด้วยแถมครีเอทีฟสุดๆ รับรองว่ามีประโยชน์และยอดฟอลโลว์จะพุ่งกระฉูด

พยายามมองคนอื่นให้เป็นวัตถุ อย่ามองแบบบุคคลโดยใช้อารมณ์ร่วม

ตลกมากที่ทั้งๆ ที่รู้ว่าชีวิตในโซเชียลของคนเราไม่ได้ดีเหมือนภาพ รู้ทั้งรู้ว่าหลายๆ คนนั้นโซเฟก แต่ก็ยังอดอิจฉาคนในโซเชียลไม่ได้ โดยเฉพาะบางคนที่เรายิ่งตามดู ยิ่งไม่ชอบ แนะนำให้ใช้คำว่าเรื่องของเขา ไม่ใช่เรื่องของเรา และเราไม่ได้รู้ทุกสิ่งอย่างในชีวิตเขา ดังนั้นอย่ามัวอิจฉาให้เสียเวลา ใครๆ ก็ต้องเอามุมสวยๆ มาลงไอจีกันทั้งนั้น ส่วนมุมที่เศร้ารันทด ชีวิตทุกข์ยากนั้น ใครจะมาบอก

ขอให้คิดว่า ชีวิตนั้นอีกยาวไกล เพราะสุดท้ายแล้วเราต้องรวยจริงๆ มีเงินเก็บจริงๆ ไม่ใช่แต่ดูดีในโซเชียลเท่านั้น

หากใช้โซเชียลมีเดียให้เป็นประโยชน์ เราจะเห็นว่าสามารถเก็บเกี่ยวแรงบันดาลใจได้จากหลายๆ คนที่ไม่มีไอจีไว้อวด แต่มีไว้แบ่งปันอย่างแท้จริง ซึ่งอันนี้แนะนำให้ตาม คิดตาม หาไอเดียเพิ่มตาม เพราะแรงบันดาลใจและไอเดียนั้นเราเอามาต่อยอด หากเป็นคนทำร้านอาหาร ตามไอจีของคนทำอาหารอร่อยๆ น่าจะมีประโยชน์ หากเป็นสาวออฟฟิศ ตามไอจีคนที่มีความเป็นตัวของตัวเอง ชีวิตใกล้กันแต่น่ารักกุ๊กกิ๊ก เห็นแล้วมีความสุขผ่อนคลาย ก็น่าจะดี ตามไอจีหมาแมวไหม คนที่ช่วยสัตว์ทำให้เรามีความสุข เห็นอะไรมากกว่าตัวเองและเครื่องประดับร่างกาย

 

สุดท้ายขอให้มีสติ คิดถึงตัวเอง ฐานานุรูปอันแท้จริงของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องแข่งกับ จำไว้เลยว่าเงินที่เราหาได้ ไม่สำคัญเท่ากับเงินที่เราเก็บได้ คนที่มีเขาวัดกันที่เงินที่มีหรือทรัพย์สมบัติที่มี ไม่ใช่วัดกันที่ภาพดูดีในไอจี

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE