สามคำถามเคลียร์ตู้เสื้อผ้า ไม่มีเสื้อใส่ แต่ทำไมตู้แน่น - CLEO Thailand Online Magazine

สามคำถามเคลียร์ตู้เสื้อผ้า ไม่มีเสื้อใส่ แต่ทำไมตู้แน่น

เป็นปัญหาโลกแตก เลยก็ว่าได้ “ทำไมไม่มีเสื้อผ้าใส่” ทั้งๆ ที่เปิดตู้ไปก็เจอเสื้อผ้าล้มทับใส่โครมทุกครั้งไป ตัวนี้ไม่เคยใส่ แล้วซื้อมาทำไมให้รกตู้เนี่ย บางตัวก็หวังว่าจะใส่ได้ในอนาคต แต่อนาคตก็ไกลเหลือเกิน ถึงเวลายอมรับความจริงแล้วจัดการกับสิ่งเหล่านั้นได้แล้ว ถ้าไม่อยากซื้อบ้านใหม่เพื่อเก็บแค่เสื้อผ้าโดยเฉพาะ

 

ถามก่อนทิ้ง

1.หนึ่งปีที่ผ่านมาฉันใส่ตัวนี้สักกี่ครั้ง

ถ้าคำตอบคือ 0 – ไม่กี่ครั้งแบบนับนิ้วได้ ลองถามตัวเองต่อไปว่า เราจะหยิบตัวนี้มาใส่ในตอนนั้นไหน ใส่แล้วไม่สบายรึเปล่า แล้วในหนึ่งเดือนข้างหน้าเราจะหยิบมามันใส่ไหม? ถ้าไม่ ตัดใจขายได้โลด

 

2.คุณค่าทางจิตใจที่วางไม่ลง

ถ้าตัวนี้เป็นชุดกลิตเตอร์ที่เราใส่ในปาร์ตี้เรียนจบ และตั้งใจจะใส่แค่นั้น แต่ดันเป็นคนมีเสื้อผ้าโอกาสพิเศษที่ใส่ครั้งเดียวเยอะซะด้วย ตั้งสตินะ โอกาสหน้าฟ้าใหม่ เดี๋ยวก็อยากได้ตัวใหม่อีก ขายตัวนี้ไปซื้อตัวใหม่สิ ประหยัดกว่า

 

3.คลาสสิกแค่ไหนถามใจตัวเอง

สิ่งหนึ่งที่ควรเก็บไว้เลยคือไอเท็มคลาสสิกอย่างเสื้อยืด เสื้อหนัง(แท้) หรือกางเกงยีนส์ที่ฟิตพอดี ความคลาสสิกแบบนี้ใส่กับอะไรก็ได้ แม้แต่ Little Black Dress(es) ถึงจะธรรมดาแต่อย่ามองข้ามแล้วทิ้งไปเพราะไม่มีที่เก็บของที่ซื้อมาใช้ครั้งเดียวเด็ดขาด

 

เตือนแล้วนะ! ว่าเลือกดีๆ ก่อนหยิบทิ้งขว้างของดีไปอย่างไม่ไยดี อะไรที่เราหยิบมาใส่บ่อยๆ นั่นแหละคือสไตล์ของเรา ถึงเวลาที่จะเก็บแต่สิ่งที่ใช่ไว้ในชีวิตได้แล้ว

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE