เปรียบเทียบชีวิตกับคนอื่นบ่อยๆ ระวังจะนอยด์โดยไม่จำเป็นนะ หยุดเถ๊อะ!!! - CLEO Thailand Online Magazine

เปรียบเทียบชีวิตกับคนอื่นบ่อยๆ ระวังจะนอยด์โดยไม่จำเป็นนะ หยุดเถ๊อะ!!!

เราเตือนเพราะเราก็ห่วงใยไม่อยากให้รู้สึกว่าตัวเองด้อยกว่าใครเพราะคนเรามีต้นทุนไม่เท่ากัน และหลากหลายตัวแปรในชีวิตที่วนเวียนอยู่ เตือนตัวเองทุกครั้งเมื่อเริ่มรู้สึกว่า “ทำไมคนนั้นถึงมีเยอะกว่าฉันนะ”

+ เราเปรียบเทียบไม่ได้จริงๆ หรอก เพราะคนไม่ได้เกิดมาด้วยการ copy + paste เลยทำให้ทุกการกระทำไม่สามารถเอาไปเปรียบเทียบกันได้แม้แต่ฝาแฝดที่เกิดคนละวินาทีกันด้วยซ้ำแค่นั้นเรื่องก็เปลี่ยนแล้ว

+ ดูจากภายนอกชีวิตเขาดีกว่าเราทั้งนั้น แต่ถ้ามองลึกเข้าไปจริงๆ คนทุกคนต่างดิ้นรนกับเรื่องบางเรื่องอยู่เสมอแต่ไม่ใช่ทุกคนจะป่าวประกาศความลำบากออกมาหรอกนะ

+ เราเขียนเส้นทางชีวิตของเราเองได้และบางครั้งเราก็ควรจะทำ อย่าปล่อยให้ใครกำหนดชีวิตของเราถึงจะเป็นแค่คำพูด “เธอทำไม่ได้หรอก” คำนี้ได้ยินปุ๊บขอให้ฮึดสู้เลยนะ

+ จุดสูงสุดของความสำเร็จของคนแต่ละคน แลกมาซึ่งความลำบากด้วยกันทั้งนั้น คนที่สำเร็จคือคนที่ไม่ยอมแพ้ คนที่เกิดมาบนกองเงินกองทองนี่แหละตัวดี พร้อมโดนดูถูกเสมอ

+ ชีวิตก็ยากมากพออยู่แล้วจะไปซีเรียสกับมันทำไม อะไรที่พลาดหัวเราะใส่มันบ้าง อย่าเครียดเกินไปเพราะไม่อย่างนั้นก็ไม่เหลืออะไรมาทำให้เบิกบานใจได้อีกเลย

+ คนเดียวที่เราควรจะเปรียบเทียบตัวเองด้วยก็คือ ‘เราคนเมื่อวาน’ ต่างหาก คนนี้คนเดียวที่ใกล้เคียงกับเราคนปัจจุบัน

+ ความล้มเหลวมันก็ดีเหมือนกันนะ เพราะเราจะพยายามหนักขึ้นและลองอะไรหลากหลายมากขึ้นแล้วความผิดพลาดหลายๆ ครั้งก็จะเป็นบทเรียนให้เราไม่ทำพลาดซ้ำหลายๆ ครั้งอีก

+ มันไม่แปลกเลยที่จะหลงไปในทางที่ไม่ใช่ อย่างน้อยเราก็จะได้รู้ว่าอะไรไม่เหมาะกับเรา ค้นไปจนกว่าจะเจออะไรที่ใช่ บางคนเจอไว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราเจอช้าแล้วจะไม่เจอนะ

HOROSCOPE