เพื่อนเรากำลังเดทกับสาวนักหลอก (เงิน) อยู่รึเปล่านะ? - CLEO Thailand Online Magazine

เพื่อนเรากำลังเดทกับสาวนักหลอก (เงิน) อยู่รึเปล่านะ?

ใครคือเป้าหมายของสาวคนนี้ ส่วนใหญ่ต้องเป็นหนุ่มฐานะดี ยิ่งรูปหล่อ พ่อรวยนี่ใช่เลย แล้วถ้าเกิดวันหนึ่งเรารู้สึกว่าเพื่อนคนสนิทกำลังตกเป็นเหยื่อของสาวคนนี้ล่ะ จะทำยังไง? จะนั่งเฉยๆ ปล่อยเขาคบกันไปเรื่อยๆ หรือจะใจเด็ดลุกขึ้นมาบอกเพื่อนให้รู้แล้วรู้รอด ถ้าจะต้องโกรธจนเลิกเป็นเพื่อนกันไปเลยก็พร้อมเสี่ยง? ลองอ่านไกด์ไลน์เหล่านี้ก่อนแล้วค่อยตัดสินใจนะ!

 

สนิทกันเบอร์ไหน

ความสนิทของคุณและเพื่อนจะช่วยตัดสินได้ว่าคุณควรจะเตือนเพื่อนมั้ย แต่ถ้าสนิทกันมากๆ ก็ขอให้ยิ่งระวัง อย่าไปทำตัวเหมือนกำลังตัดสินเขา ไม่มีใครอยากโดนกล่าวหาว่ากำลังทำผิดหรอกและความหวังดีของคุณก็อาจจะถูกมองว่าเป็นกากรดูถูกได้ แถมถ้าเขาสองคนก็แฮปปี้กันดี เราจะมีสิทธิ์ไปคอมเม้นต์เขาได้ยังไง ถึงคุณอยากจะบอกเพื่อนแค่ไหนก็อาจจะถูกต่อต้านได้ ดีไม่ดีการทำแบบนี้อาจจะทำให้เขาทั้งคู่รู้สึกสนิทกันเไปอีก แล้วคุณเองนั้นแหละที่จะกระเด็นออกมาจากวงโคจรเพื่อนสนิทของเขา!!!!

 

เช็คก่อนเขาคบกันนานแค่ไหน

ระยะเวลาที่เขาทั้งคู่คบกันเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยกำหนดได้ว่าคุณควรจะเข้าไปช่วยเพื่อนคนนี้หรือไม่ ถ้าเขาคบกันมานาน บางทีเราก็อาจจะต้องยอมปล่อยให้มันเป็นไป แล้วรู้สึกยินดีไปกับเขาทั้งคู่นะ

 

ใช้คำพูดซอฟท์ๆ พอ

แต่ถ้าคุณยังยืนหยัดว่าการเตือนเป็นสิ่งที่ต้องทำ เราแนะนำให้รับฟังอย่างเปิดใจและใส่ใจ แล้วถ้าคุณต้องการรู้ความคิดเห็นจากเพื่อนก็ขอให้ตั้งคำถามแบบที่ไม่แรงมาก ใช้คำพูดซอฟท์ๆ การช่วยให้เพื่อนได้เข้าใจถึงสถานการณ์ด้วยตัวเองจะเป็นวิธีเตือนที่เซฟ และได้ผลมากกว่าการที่คุณไปกล่าวหาแฟนของเขาว่าเป็นสาวนักหลอกนะจ๊ะ

 

อย่าลืมว่าต้องเคารพความคิดของเพื่อนด้วย

ไม่ว่าคุณจะพูดอะไร ขอให้จำไว้ว่าต้องมีขอบเขตด้วย ทำให้เขารู้สึกว่าสามารถเข้ามาพูดคุยกับคุณได้เสมอ คอยอยู่ข้างเขา เป็นหน่วยซัพพอร์ตที่ดี  แล้วถ้าวันหนึ่งเพื่อนเลิกกับแฟนเสาวนักหลอกคนนี้ก็อย่าไปซ้ำเติม หยุดเลยกับประโยคที่ว่า “เห็นมั้ยหล่ะ ฉันบอกเธอแล้ว” รับฟังและทำให้เขารู้สึกว่าคุณเป็นเพื่อนที่ดีคนหนึ่งของเขาจะดีกว่า

 

ทุกๆ เรื่องมีสองด้านเสมอ

เรื่องเล่าจากประสบการณ์จริงของ “แอนนา” สาวที่เคยคบหนุ่มระดับ CEO อายุมากกว่าตั้ง 40 ปีแหนะ เธอบอกว่าตอนนั้นทั้งเพื่อน ทั้งคนรอบข้างหันมากล่าวหาว่าเธอเป็น “สาวนักหลอก (เงิน)” กันหมด แอนนายอมรับว่าในตอนแรกเธอรู้สึกดึงดูดกับหนุ่มคนนี้เพราะตำแหน่งและหน้าที่การงานของเขา แต่หลังจากเดทกันไป 2-3 เดือน เธอก็รู้สึกชอบนิสัยใจคอของหนุ่มคนนี้จริงๆ หลังจากนั้นก็เลยคบกันต่ออีก 1 ปี แอนนาบอกว่า “ฉันอาจจะรู้สึกดึงดูดเข้าหาเขาก็เพราะเงินในตอนแรก แต่ฉันจะไม่คบกับเขาได้นานแน่นอนถ้าฉันไม่ได้ชอบในความเป็นเขาจริงๆ”

 

สำหรับสาวนักหลอก (เงิน)

ไม่มีอะไรดีทั้งนั้นที่เกิดมาจากความไม่จริงใจ ถ้าสาวคนนี้ยังคงหลอกเอาเงินเขาไปวันๆ แบบนี้ก็คงจะไม่ได้เข้าถึงการมีความรักดีๆ แถมยังต้องอยู่กับความทุกข์ เพราะต้องใช้ชีวิตอยู่กับความไม่จริง มีเรื่องเล่าถึงความซวยของสาวนักหลอกว่า หลังจากที่เธอได้เหยื่อมาครอบครอง เธอก็คิดว่าจะได้มีความสุขกับการใช้เงินทองของเขา แต่เปล่าเลย กรรมตามสนอง เพราะหนุ่มคนนั้นนั่นแหละที่มาหลอกเธอว่าเขามีนู้นมีนี้ ชีวิตดี๊ดี แต่ที่จริงแล้วก็เมคขึ้นมาทั้งนั้น แบบนี้สาวนักหลอกก็โดนหลอกซะเอง! ถ้าไม่จริงใจก็อย่าหวังว่าจะได้รับความจริงใจกลับมานะจ๊ะ

HOROSCOPE