ถ้ามีเป้าหมายอะไรอย่าบอกใครแล้วจะทำได้สำเร็จ

ปีใหม่แล้วสาวๆ ก็คงจะมีลิสต์เป้าหมายที่อยากจะทำให้สำเร็จในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งอยากทำตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่แพ้ใจตัวเองทำไม่สำเร็จสักที หรือจะเป็นการตั้งเป้าหมายใหม่ๆ เพื่อมาท้าทายชีวิตก็ขนมาอยู่ในลิสต์ปีนี้แบบแน่นๆ แต่ปีนี้สัญญาต้องทำให้สำเร็จ งั้นขอเลย เก็บไว้ในใจนะ ไม่ต้องประกาศ! แล้วทุกอย่างจะดีเอง!

ไม่ต้องบอกใคร….แล้วโฟกัสกับตัวเองได้สุด

อยากทำอะไรไม่ต้องประกาศ ระหว่างทำก็ไม่ต้องบอกว่าทำอะไรอยู่จะได้โฟกัสกับตัวเองไง ไม่ต้องมีอะไรมากวนใจ พุ้งพลังทั้งหมดให้กับการทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ เผลอๆ อาจจะได้รู้จักตัวเองและเข้าใจโลกมากขึ้นไปด้วย อีกอย่างเป้าหมายนี้ควรเป็นสิ่งที่เราทำให้ตัวเอง ไม่ใช่เพราะต้องการการยอมรับ ไม่ใช่เพราะยอดไลค์หรือยอดฟอลโลเวอร์ นี่คือเป้าหมายจริง เพื่อชีวิตของเราที่ดีขึ้นจริงๆ

ไม่ต้องบอกใคร…ก็ไม่ต้องโดนใครเม้าท์

ถ้าเราต้องการทำเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ มันก็ต้องมีคนจับตามองอยู่แล้ว! ยิ่งถ้าเป้าหมายนี้จะต้องกระทบใครแล้วด้วยนะ เตรียมโดนคอมเมนต์รัวๆ ได้เลย ซึ่งสำหรับสาวใจอ่อนก็อาจจะทำให้ท้อจนถอดใจไปเลยก็ได้ งั้นถ้าคุณไม่บอกใครซะอย่าง ก็จะโนดราม่า ไม่ต้องมาหงุดหงิดกับคอมเมนต์ที่ทำให้เขว  เดินหน้าทำตามเป้าหมายได้อย่างสบายใจ

ไม่ต้องบอกใคร….พอทำสำเร็จแล้วคูลกว่าเยอะ

น้อยแต่มากเข้าไว้ซิถึงจะดี สังเกตมั้ยเวลาที่ ผคุณเจอหนุ่มพูดน้อยบุคลิกสุขุมคุณจะรู้สึกกรี๊ดเป็นพิเศษ เขาดูน่าค้นหามาก ไม่รู้จริงๆ ว่าในหัวคิดอะไรอยู่ และเป็นเพราะนานๆ ทีหนุ่มคนนี้จะพูด ทุกอย่างที่ออกจากปากก็เลยน่าฟังและมีความหมายมากๆ ลักษณะแบบนี้นี่แหละที่ควรเอามาเป็นแบบอย่าง ไม่ต้องพูด เพราะยิ่งพูดคนเขายิ่งไม่อยากฟัง เผลอๆ อาจจะไม่เชื่อ หาว่าเป้าหมายเราไร้สาระอีกต่างหาก ปล่อยให้คนรอบข้างงงกันไปเลยว่าทำไมช่วงนี้เราดูมีออร่า ดูแฮปปี้มากขึ้น ถ้าเขาถามก็ค่อยเล่าให้ฟังว่าคุณไปทำอะไรมา ดูเท่และเก่งกว่าเยอะเลยนะ! เผลอๆ ใครๆ ก็จะพากันเข้ามาขอคำปรึกษา กลายเป็นกูรูไปอีกนะเออ