เธอสองคนนี้จะมาปลุกอินเนอร์ผู้หญิงตัวท็อป ให้สาวๆอยากมูฟไปข้างหน้ากัน!

พลังของผู้หญิงเปลี่ยนโลกได้จริงๆนะ ยิ่งเวลาที่พวกเธอลุกขึ้นมาทำสิ่งที่รัก เต็มที่กับชีวิต และจริงจังในความฝัน อะไรๆก็เกิดขึ้นได้ เหมือนสาวเก่งสองคนนี้ ครูน้ำฝน-น้ำฝน ภักดี ครูสอนบุคลิกภาพมือหนึ่งที่เคยเทรนด์นางงามไปเวทีโลก แถมยังผ่านการประกวด The Voice Season 4 และคุณแอ้- ปนิดา ศรีชัย ตัวแทนผู้หญิงนักธุรกิจ เจ้าของร้านเสื้อผ้าออนไลน์ขวัญใจสาวๆ Panicloset เธอสองคนนี้คือนิยามความเป็นตัวท็อปเบอร์ต้น เพราะนอกจากจะเต็มที่กับงานที่ทำแล้ว พวกเธอยังให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตและดูแลตัวเองให้มีบาลานส์ เพื่อให้สวยเป๊ะดูดี และเฮลตี้จากภายใน นี่แหละไอดอลของสาวๆยุคใหม่ที่อยากเป็นผู้หญิงตัวท็อปตลอดกาล

 

ผู้หญิงตัวท็อปต้องมีเป้าหมาย

4

น้ำฝน : ถ้าอยากเป๊ะให้สุด ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม เป้าหมายต้องชัดค่ะ เราต้องเชื่อว่าเราทำได้ เชื่อมั่นในศักยภาพของตัวเอง ที่สำคัญต้องสนุกกับสิ่งที่ทำ เพราะความเชื่อกับความรักต้องมาคู่กัน เราถึงจะมีความสุขกับสิ่งนั้นจริงๆ อย่างตอนที่ไปประกวดเวที The Voice Season 4 ก็ตั้งใจเต็มที่นะคะ แต่ไม่ได้กดดันตัวเอง ไปด้วยความรู้สึกว่าอยากจะไปทำในสิ่งที่เราชอบ เพราะเราเคยผ่านการประกวดมาก่อน ก็คิดถึงการไปร้องเพลงบนเวทีเหมือนกัน พอได้ไปยืนร้องเพลงอยู่ตรงนั้น ผลจะเป็นยังไงก็ค่อยว่ากัน แต่เราลงเวทีมาด้วยความฟิน แค่นี้พอแล้ว


5

แอ้ : การที่เราจะก้าวไปข้างหน้าได้ ต้องมีเป้าหมายจริงๆค่ะ เป้าหมายจะเป็นตัวกำหนดเส้นทางให้เรา อย่างร้าน Panicloset เริ่มต้นก็มาจากความรักในแฟชั่น ชอบเรื่องเสื้อผ้า แต่พอทำเป็นธุรกิจ ก็ต้องมีวินัย มีการเรียนรู้ ตามเทรนด์ ศึกษาคู่แข่ง และพัฒนาตัวเองตลอดเวลา ทำให้เราหยุดนิ่งไม่ได้ แต่ในทางกลับกัน แอ้ก็ให้ความสำคัญกับ Work life balance ด้วย ถือเป็นเป้าหมายที่ต้องมีควบคู่กันไป เพราะการที่เราจะไปถึงเป้าหมายได้ ร่างกายก็ต้องแข็งแรง สุขภาพใจก็ต้องดีด้วยเช่นกันค่ะ

 

จริงจังในสิ่งที่รักอย่างเข้มข้น

3

น้ำฝน : เราเป็นคนที่จริงจังสุดเบอร์! ทุบทุกทฤษฎีที่เคยมีคนบอกไว้ว่า อยากทำให้ได้ดีต้องทำแค่อย่างเดียว เพราะเราทำทุกอย่าง แล้วก็ตั้งใจทำให้ได้ดีทั้งหมดด้วย อาจจะเหนื่อยกว่าคนอื่น แต่มันดีต่อใจ ขนาดตอนที่ต้องเทรนด์ให้น้ำตาล – ชลิตา ไปประกวด Miss Universe เราจัดหนักมาก เพราะตอนนั้นมองว่า ไม่ได้ทำแค่เพื่อให้น้องชนะ แต่เราทำเพื่อประเทศชาติ มันเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแล้ว ก็ทุ่มเทเต็มที่ หรือแม้กระทั่งเวลาที่สอนคลาส เราใส่ใจหมด ทุ่มให้จนหมดพลัง คลาสจบเหงื่อท่วมเลย เพราะมีเท่าไหร่กใส่ไปหมด เกิน 100%

1

แอ้ : บอกได้เลยว่า แอ้บ้างานมากๆ บวกกับความเป็นคนเพอร์เฟคชั่นนิสต์ เวลาจะทำอะไรคือจริงจังที่สุด สุดตัว ไม่ออมแรง งานในร้านก็เหมือนกันค่ะ ถ้าอะไรทำเองได้ จะทำหมดเลย ไม่อยากทิ้งงานไปให้คนอื่นทำ ช่วงแรกก็เลยเหนื่อยมากเพราะต้องทำทั้งเสื้อผ้า ทำแบรนด์ ไปเดินเลือกผ้าเองที่พาหุรัด ออกแบบเอง คุยกับช่างเอง ตอบ inbox แพ็กของ จนตอนหลังรู้สึกว่าต้องปล่อยบ้างแล้วล่ะ ชีวิตเริ่มไม่บาลานส์แล้ว อะไรที่ให้คนอื่นทำได้ก็จะยกให้คนอื่นทำไปเลย แต่เราก็จะคอยแนะนำ คอยดูอยู่ห่างๆไป

 

งานหนักแค่ไหนก็ต้องเป๊ะ

8

น้ำฝน : ต่อให้ทำงานหนักแค่ไหน ผู้หญิงเราก็ควรมีเวลาให้กับตัวเอง ไปออกกำลังกาย ไปทำสิ่งที่รัก ออกไปใช้ชีวิต ไปเจอประสบการณ์ใหม่ๆ สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราก้าวไปข้างหน้าไปไม่สิ้นสุด มีทัศนคติที่ดี มีมุมมองโลกที่กว้าง อย่างเราจะชอบไปดูคอนเสิร์ต ไปดูหนัง แต่ถึงจะไม่ได้ออกไปไหนเลย เราก็ไม่หยุดมูฟนะ ก็จะไปโยคะ แต่จะเน้นแบบยืดเส้น ซึ่งช่วยในเรื่องสรีระ สร้างเสริมบุคลิกภาพ ไม่ว่าจะเดินจะนั่ง ก็ดูสง่า ดูมั่นใจ อีกอย่างการยืดเส้นยังช่วยในเรื่องสมาธิด้วยค่ะ เพราะเราได้ concentrate กับสิ่งที่ทำ แล้วยังช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าได้ด้วย

15

แอ้ : แอ้ชอบออกกำลังกายมาก แถมไม่มีข้ออ้างในการไม่ไปออกกำลังกาย เพราะออฟฟิซก็อยู่ตึกเดียวกับฟิตเนส ช่วงเที่ยงๆหรือรอเลิกงานก็เดินมาออกกำลังกายได้ แอ้มองว่าการออกกำลังกาย นอกจากจะทำให้เรารูปร่างดีอยู่เสมอ ยังทำให้สุขภาพดี สดชื่น มีพลัง ยิ่งเราทำงานหนัก ป่วยทีสองอาทิตย์ก็ไม่คุ้มกัน ก็ต้องคอยดูแลสุขภาพให้แข็งแรง พอสุขภาพดี เราก็แฮปปี้กับการทำงาน มีพลังจะออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆอยู่เสมอ

 

สิ่งที่เลือกทาน สำคัญกว่าที่คิด

11

น้ำฝน : You are what you eat นี่เรื่องจริงเลยค่ะ เราเชื่อว่า สิ่งดีๆมาจากการทานอาหารที่ดี เลือกวัตถุดิบออร์แกนิค ทานให้ครบทุกหมู่ อาจจะทานน้อย แต่ต้องครบทุกหมู่ที่ร่างกายต้องการ ขาดไม่ได้คือ นม เพราะเราเป็นคุณแม่ลูกหนึ่ง เป็นครูสอนบุคลิกภาพด้วย ก็ต้องดูแลตัวเองให้คล่องแคล่ว เคลื่อนไหวได้เต็มที่ เราชอบดื่มนมที่แคลเซียมสูง ช็อตเดียวอยู่ พกพาง่ายๆ ใส่กระเป๋าไว้ดื่มก่อนทำงานหรือช่วงบ่ายๆก็อิ่มท้องกำลังดี

12

แอ้ : จริงๆแอ้ทานทุกอย่างนะคะ ไม่ได้จำกัดตัวเอง แต่จะเน้นอาหารที่มีประโยชน์ ดีกับสุขภาพ มีทานของหวานบ้าง อาจจะแค่ครึ่งชิ้น ให้พอหายอยาก แต่ส่วนตัวไม่ชอบทานหวานอยู่แล้ว ก็เลยไม่มีปัญหาเท่าไหร่ ที่สำคัญเลยคือมื้อเช้า แอ้ต้องทานข้าวเช้าทุกวัน เพราะเราต้องออกไปลุยงาน ต้องใช้พลังงานในการทำกิจกรรมต่างๆ ก็ต้องทานมื้อเช้าที่ดี ตามด้วยนมหนึ่งกล่องในมื้อสายๆแอ้จะดูที่ปริมาณแคลเซี่ยมสูง แต่ไขมันและคอเลสเตอรอลต่ำ จะได้ดีต่อรูปร่างและดีต่อการเคลื่อนไหวของร่างกายด้วยค่ะ

 

อยากเข้า #ทีมตัวท็อป มั้ยล่ะ?

6

น้ำฝน : ต้องแกร่ง! มีความคิดเป็นของตัวเอง เห็นคุณค่าในตัวเอง และก็ต้องมีบาลานส์ มีความสุข สนุกกับสิ่งที่ทำ รับรองว่าเป็นตัวท็อปได้แน่นอน

แอ้ : ตัวท็อปไม่จำเป็นต้องเพอร์เฟ็กต์ที่สุด แต่ต้องเป็นคนที่มีพลังที่จะมูฟไปข้างหน้าอยู่เสมอ ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ไม่หยุดอยู่กับที่ กล้าที่จะลุกขึ้นมาทำสิ่งที่ชอบ แล้วลุยให้สุดค่ะ

10